Giọng Ải Giọng Ai chào đón sự xuất hiện của nữ ca sĩ Đoan Trang và nam ca sĩ Đăng Khôi. Một sự trùng hợp khá thú vị khiến khán giả phán khích là cả hai gia đình và bộ đôi khách mời đều diện tông đen huyền bí, sang trọng.

Nam ca sĩ Đăng Khôi lập tức “bóc phốt” Trấn Thành là một thời thanh xuân của mình. Anh còn tiết lộ từng “ăn ngủ” với A Xìn một thời gian dài trên xe hơi khiến nam danh hài gục ngã, tuyên bố “hết ưa” nhau rồi.

Đoan Trang không kém cạnh, khui bí mật Trấn Thành sợ ma, ăn thế nào, ngáy thế nào, tông ngáy ra làm sao, thường nghe nhạc nào… khiến A Xìn “muối mặt”. Đại Nghĩa trêu chọc Đoan Trang có tuổi nên về với đội ông chú Trường Giang và bà thím Ốc Thanh Vân. Dù “hết ưa nhau”, Trấn Thành vẫn phải chào đón Đăng Khôi về đội của mình.

Ban bình luận

Ở vòng Hóa Thân, 7 giọng hát bí ẩn lần lượt xuất hiện trong các đoạn clip ngắn. Ban bình luận sẽ được nghe giọng hát của nhân vật trong tích tắc. Từ đó, mỗi đội sẽ phải tìm ra một nhân vật hát không hay ở vòng này.
2 ca sĩ khách mời: Đăng Khôi, Đoan Trang và MC Đại Nghĩa
Đăng Khôi
Đoan Trang
Ốc Thanh Vân khen giọng ca bí ẩn số 1 có khuôn mặt đẹp, Trấn Thành đồng tình, góp ý hình thể cũng đẹp nhưng hát không hay. Đăng Khôi nhận thấy nam thí sinh rất giống ca sĩ, một là cực kỳ hay, hai là cực kì dở. Thu Trang nghĩ nốt cất lên đang lúc hát giả thanh, hát hay. Trường Giang nghe nốt nhạc cất lên và liên tưởng đến giọng của Thanh Duy, hát hay. Đoan Trang nghĩ bạn nam biết hát vì khẩu hình đẹp.
Thu Trang nghĩ giọng ca bí ẩn số 2 không làm ở spa nhưng không biết giọng hát như thế nào. Trấn Thành khen dáng cô nàng đẹp, thời trang, có làm việc liên quan đến nghệ thuật, gương mặt nhắm mắt phiêu rất “dính”. Đăng Khôi nghĩ nữ thí sinh hát dở. Đoan Trang thấy nốt nhạc phát ra có độ ngân nên có vẻ hát hay. Ốc Thanh Vân đồng ý với nhận định này. Trường Giang nghĩ cô nàng có thể làm người mẫu ảnh, hát không hay.
Trấn Thành băn khoăn khi nhìn Giọng ca bí ẩn số 3 rất giống Nhã Phương và dáng đứng không tự tin, hát không hay. Thu Trang thấy nốt nhạc phát ra cũng không hay. Đăng Khôi thấy khẩu hình của nữ thí sinh “không có tâm”. Đoan Trang đồng ý vì cô nàng hát hời hợt, không hay. Trường Giang thấy khuôn mặt bàng quan với mọi thứ xung quanh.
Đoan Trang thấy Giọng ca bí ẩn số 4 có thể hát được dựa vào nốt phát ra. Trấn Thành nhận định anh chàng có khuôn mặt chân thật, hợp với dòng nhạc trữ tình mặc dù diện trang phục hiện đại. Thu Trang “tỏ ra nguy hiểm”, cho rằng anh chàng đang cầm điện thoại của nhà tài trợ nên hát hay, đi đến vòng cuối cùng. Đăng Khôi và Đoan Trang cũng nghĩ anh chàng hát hay.
Ốc Thanh Vân, Thu Trang và Đoan Trang không tin giọng ca bí ẩn số 5 biết viết thư pháp. Trấn Thành khen bạn nam có khuôn mặt đẹp, chân thật, hi vọng hát hay. Đăng Khôi nhận xét bạn nam có thể là ca sĩ mới vào nghề nhưng khi quay cận cảnh, anh chàng răng chìa, khẩu hình không đúng nên hát không hay. Trường Giang có cảm nhận nam thí sinh hát được. Đoan Trang cảm thấy giọng ca này không có cái thần trong lúc hát, không hay.
Đăng Khôi nhận xét giọng ca bí ẩn số 6 có ngoại hình khá điệu, cảm giác giọng ấm và biết hát. Trấn Thành sau khi xem đoạn phim ngắn thấy cô nàng cố tình hát dở, nốt phát ra có âm sắc, hát được. Thu Trang có niềm tin cô nàng hát hay. Ốc Thanh Vân nghĩ cô nàng chăm chút ngoại hình kỹ càng. Đoan Trang đánh giá nữ thí sinh biết hát vì các cử chỉ của cô nàng rất thẩm mỹ.
Ốc Thanh Vân khẳng định với đôi giày ấy, mái tóc ấy thì anh chàng giọng ca bí ẩn số 7 không thể là bảo vệ, hát hay. Đoan Trang thấy khẩu hình miệng của nam thí sinh rất tốt, có ý thức, hát hay. Trấn Thành nhận thấy anh chàng hát “đỉnh”. Đăng Khôi nhận định anh chàng hát hay.
Sau khi thảo luận, đội Đoan Trang chọn giọng ca bí ẩn số 3,...
... đội Đăng Khôi chọn giọng ca bí ẩn số 5.
Nữ ca sĩ Đoan Trang chia sẻ cảm xúc lẫn lộn, vui vì chọn đúng người, buồn vì ca khúc Quạt Giấy của mình bị “nát bét”. Trấn Thành hài hước khuyên cô gái chờ Đoan Trang ra thêm bài... Quạt máy rồi luyện thêm.
Giọng ca bí ẩn số 5 – anh chàng viết thư pháp ở vị trí đắc địa chọn thể hiện ca khúc Mong manh tình về. Anh chàng Dương Viết Lâm.... cất giọng truyền cảm, ấm áp khiến Đăng Khôi tiếc nuối. Đăng Khôi rút kinh nghiệm đẹp trai sẽ hát hay... giống như mình khiến khán giả cười nghiêng ngả. Đoan Trang ghi điểm đầu tiên nhờ chọn đúng giọng ca không hay.
Đến với vòng 2 Siêu diễn, những giọng ca bí ẩn biểu diễn hát nhép miệng trực tiếp trên sân khấu để các khách mời dự đoán. Giọng ca bí ẩn số 1 nhép theo ca khúc Tự mình của Thanh Duy. Trấn Thành khẳng định anh chàng từng đi hát, để dành cho vòng cuối. Đăng Khôi nghĩ anh chàng đẹp trai, nhập tâm nên hát hay. Đoan Trang thấy bạn nam tập trung vô từng câu hát, lúc đầu hơi gồng nhưng khi mở khẩu hình thấy hát hay. Thu Trang lại mất niềm tin, nghĩ ban tổ chức lừa đảo nên hát không hay. Trường Giang nghĩ bạn nam tạo nét kinh khủng khiếp để không bị loại.
Giọng ca bí ẩn số 2 chọn ca khúc Điệu buồn phương Nam để nhép trên sân khấu. Trấn Thành thấy cô nàng bước ra dáng hơi... đói bụng, “xiểng niểng” và nhấp mic – rô 2 lần nên khả năng hát không hay. Đoan Trang nhận định cô nàng không có cảm xúc vô trong ca khúc, nữ ca sĩ đang lo cô nàng sẽ hát dòng nhạc khác. Đăng Khôi dựa vào hình thể, cho rằng cô nàng hát không hay. Thu Trang thấy một số người không nhép được nhưng giọng hát sẽ rất hay. Trường Giang đồng ý hoàn toàn với nữ đồng nghiệp.
Giọng ca bí ẩn số 4 thể hiện vũ đạo nhịp nhàng cùng hai vũ công khi nhép trong ca khúc Em là của anh. Trấn Thành nghĩ cả 3 nhân vật này nhảy như đang... giận ai trong chương trình. A Xìn cũng rút lại hết những nhận định rằng anh chàng hát trữ tình ở vòng trước, nhận xét mới rằng bạn nam sẽ hát “banh rạp”. Trường Giang giữ lập trường nam thí sinh hát “vui”. Thu Trang góp ý bạn nam khá gượng gạo trong nhảy và nhép, không ổn. Đoan Trang thấy lúc đầu bạn nam có cảm giác về nhịp nhưng càng về sau càng mệt và lộ ra từ từ. Đăng Khôi cảm giác giọng ca không hay.
Giọng ca bí ẩn số 6 chọn nhép ca khúc dễ thương, rất hợp với ngoại hình là Cảm Nắng của Suni Hạ Linh. Trấn Thành thấy cô nàng quá dễ thương, đáng yêu, có dở cũng chờ đến vòng cuối. Ốc Thanh Vân đoán cô nàng đã từng đi hát, gương mặt xinh đẹp này mà hát không hay sẽ rất... tàn nhẫn. Thu Trang xét về vị trí, cho rằng giọng ca này hát không hay. Đoan Trang khen bạn nữ đẹp, có hồn, đủ tin rằng hát hay.
Giọng ca bí ẩn số 7 bước lên sân khấu, nhép cùng ca khúc Nơi ấy bình yên. Đoan Trang sau khi xem anh chàng diễn đã thay đổi nhận định với vòng trước, cho rằng khẩu hình này không biết hát. Trấn Thành nghĩ anh chàng nhép làm biếng. Sau 1 phút hội ý, đội Đăng Khôi chọn giọng ca bí ẩn số 4, đội Đoan Trang chọn giọng ca bí ẩn số 1.
Kết quả vòng 2: Giọng ca bí ẩn số 1 tự tin trên sân khấu cùng ca khúc Xe đạp của Thùy Chi và M4U. Anh chàng ca sĩ tự do Nguyễn Kim Phú cất giọng cao vút khiến cả hai gia đình há hốc không nói nên lời. Trấn Thành lập tức đổ tội lên đội bạn vì quá tiếc nuối cho anh chàng có thể hát cả tông nam và tông nữ. A Xìn khen anh chàng có khuôn mặt hiền lành, phúc hậu như... bà tiên khiến khán giả cười bò. Đoan Trang xin lỗi anh chàng và rủ đi ăn ốc để chuộc lỗi.
Giọng ca bí ẩn số 4 chọn thể hiện giọng hát qua ca khúc Ôi quê tôi của Tùng Dương. Anh chàng sinh viên năm 2 Đại học Bách Khoa Minh Quang cất giọng là đà dưới mặt đất mặc cho Trấn Thành cố gắng mách nhẹ. Đăng Khôi cân bằng tỉ số khi chọn đúng giọng ca không hay.
Bước đến vòng Lộ diện, giọng ca bí ẩn số 2 thể hiện tài lẻ catwalk nhưng bất ngờ vấp trên sân khấu khiến khán giả được phen “mất hồn”. Giọng ca bí ẩn số 6 trổ tài đánh đàn Ukulele. Giọng ca bí ẩn số 7 trổ tài tạo dáng “đơ như cây cơ” khiến Ban bình luận cười nghiêng ngả. Sau 1 phút hội ý, Đoan Trang chọn giọng ca bí ẩn số 6, Đăng Khôi chọn giọng ca bí ẩn số 7.
Kết quả vòng 3: Giọng ca bí ẩn số 2 không được hai gia đình lựa chọn bước lên sân khấu cùng ca khúc Tội lỗi của Hồ Ngọc Hà. Cô nàng cất giọng hát thảm họa khiến Ban bình luận không nhận ra bản hit đình đám.
Giọng ca bí ẩn số 6 cùng Đoan Trang lên sân khấu, thể hiện ca khúc Trái Tim Buồn. Cô nàng nhân viên nhà hàng Thục Văn cất tiếng hát ấm áp, đầy nội lực khiến Đoan Trang mỉm cười hạnh phúc.
Đoan Trang chia sẻ đây là ca khúc Pop đầu tiên cô được hát của nhạc sĩ Quốc An, quãng khó và lúc đó cô còn “trẻ trâu”, hát bằng giọng ngực, xé lên phía trên. Tiết mục đã mang đến rất nhiều cảm xúc cho bản thân Đoan Trang và tất cả những khán giả có mặt tại trường quay.
Giọng ca bí ẩn số 7 cùng Đăng Khôi hát trong ca khúc Nguyện Làm Tri Kỉ, một sáng tác của Mr Siro. Anh chàng sinh viên, MC, người mẫu dạo Nguyễn Văn Toàn cất giọng như tạt gáo nước lạnh khiến Đăng Khôi gục ngã.
Thu Trang cổ vũ đồng đội nhiệt tình khi nam ca sĩ cố gắng vào nhạc, lấy lại nhịp cho bài hát trong vô vọng. Đăng Khôi nghĩ đây là tiết mục đinh để khán giả có dịp cười “banh”.
Kết thúc đêm thi, Thục Văn và Văn Toàn mỗi người nhận giải thưởng 10 triệu đồng. Đoan Trang chọn đúng giọng ca hay, mang về giải thưởng 50 triệu đồng. Đăng Khôi kém may mắn hơn, chọn giọng ca thảm họa nên ra về tay trắng.

Đón xem tập 17 Giọng Ải Giọng Ai, phát sóng vào lúc 19 giờ, thứ Bảy, ngày 27/01/2018 trên kênh HTV7.