Tại hoàng gia Anh, nơi vô cùng khắt khe với vô số quy chuẩn và luật lệ được đề ra lại là nơi dệt nên những câu chuyện tình đẹp như mơ giữa hoàng tộc và dân thường.
  1. Chuyện tình cổ tích của Nữ hoàng Anh Elizabeth II

Đây được xem là câu chuyện tình hoàng tộc đẹp và nên thơ nhất, cũng như đáng ngưỡng mộ nhất trong lịch sử thế giới hiện đại.

Nữ hoàng Elizabeth II là con đầu lòng của hoàng đế Geogre VI. Ngay từ khi 10 tuổi, bà đã phải gánh trên vai trọng trách là người thừa kế thuộc hàng đầu tiên. Năm 25 tuổi, bà chính thức trở thành Nữ hoàng của 16 quốc gia độc lập thuộc khối thịnh vượng chung Anh.

Trong khi đó, chồng bà, hoàng thân Philips, kể từ khi 9 tuổi đã phải sống một cuộc đời lưu vong sau khi bị trục xuất khỏi Hy Lạp. Thêm vào đó, việc 3 chị em gái đều kết hôn với quý tộc Đức càng là lý do khiến ông thất thế hơn Elizabeth và bị đem ra làm lý do để phản đối hôn nhân của hai người.

Thế nhưng, kể từ giây phút ánh mắt 2 người chạm nhau lần đầu tiên tại trường Hải Quân hoàng gia tại Darthmouth, dường như tình yêu đã khiến họ tin rằng dù thế nào đi nữa họ vẫn thuộc về nhau. Như minh chứng cho điều đó, hôn lễ của họ đã được diễn ra vào ngày 20/11/1947 tại Tu viện Westminster ở London trước sự chứng kiến 2.000 khách mời và khoảng 200 triệu người hâm mộ trên toàn thế giới.

Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng tử Philip đã dệt nên một cổ tích tình yêu thời hiện đại, lãng mạn và bền bỉ với bảy thập kỷ bên nhau.

  1. Chuyện tình sóng gió của Hoàng tử William và Công nương Kate

Hoàng tử William gặp Công nương Kate lần đầu vào năm 2001 tại trường Đại học St. Andrews, nhưng lúc này Công nương Kate là “hoa đã có chủ”. Tuy nhiên, điều đó không làm vị Hoàng tử nước Anh bỏ cuộc mà càng làm William quyết tâm theo đuổi “người tình trong mộng” của mình đến cùng.

Cuối cùng, bằng tất cả sự chân thành, kiên trì và nỗ lực, William đã chinh phục được nàng Kate xinh đẹp và tài năng, lúc này đã chia tay người yêu cũ. Bắt đầu hẹn hò từ năm 2002, chuyện tình của họ tốn không biết bao nhiêu giấy bút giới truyền thông, nhất là khi Công nương Kate không chịu được sức ép của dư luận đã quyết định chia tay vào năm 2007.

Nhưng tình yêu đích thực luôn sẽ luôn quay về với nhau, bằng chứng là cặp đôi đã lại tay trong tay sau 3 tháng giận hờn. Chuyện tình đầy sóng gió của cặp đôi kết thúc bằng đám cưới linh đình tại nhà thờ Westminster Abbey vào ngày 29/4/2011 với sự tham gia của 1.900 vị khách. Hiện tại cả hai đã có một hoàng tử và một công chúa.

  1. Chuyện tình Lọ Lem giữa nàng Meghan Markle và Hoàng tử Harry

Trong khi Hoàng tử Harry có xuất thân cao quý thì Meghan lại có xuất thân là thường dân. Nữ diễn viên người Mỹ còn mang trong mình dòng máu đa chủng tộc, hơn Hoàng tử ba tuổi và từng ly hôn.

Trước khi gặp Hoàng tử Harry, Meghan từng kết hôn với nam diễn viên kiêm nhà sản xuất Trevor Elgenson rồi ly hôn năm 2013. Còn Harry từng có mối quan hệ lâu dài và nghiêm túc với Chelsy Davy, con gái của doanh nhân người Zimbabwe CharlesDavy, nhưng không được Hoàng gia Anh đồng ý do bối cảnh phức tạp.

Vào tháng 11/2016, chuyện tình của cặp đôi này mới chính thức được công khai, và tất nhiên đi kèm với một “rổ” dư luận đầy ác ý. Thế nhưng, kể từ khi công khai mối quan hệ đến khi trở thành vị hôn thê của Hoàng tử nước Anh, Meghan cho thấy mình là một người phụ nữ bản lĩnh. Cô không những vượt qua áp lực dư luận mà còn phá vỡ nhiều quy tắc khắt khe của Hoàng gia. Dù là thân thiết với trẻ con, dù là mặc trang phục màu đen hay thể hiện cử chỉ ngọt ngào với vị hôn phu, cô luôn có những cách rất riêng của mình.

Vừa qua, ngày 19/05/2018, hôn lễ của họ đã được tổ chức tại lâu đài Windsor, trong sự chúc phúc của hơn 2.600 khách mời và trở thành một “hôn lễ thế kỷ” khi phá vỡ rất nhiều quy chuẩn của Hoàng gia Anh vốn bảo thủ và truyền thống.