Giám khảo Mỹ Tâm không ngần ngại khẳng định: "Lần đầu tiên trong cuộc thi này chị thấy xúc động và nổi da gà".

Tập 14 là vòng Thách đấu cuối cùng của "Giọng ca bất bại", quyết định những "ngôi sao" nào chính thức bước vào vòng Chung kết tranh vị trí Quán quân của chương trình. 5 ứng viên cuối cùng của chương trình là: Đức Anh, Thảo My, Yến Nhi, Tú Anh, Thế Quyền, thách đấu với 5 "ngôi sao": Trung Thuận, Tuấn Hiếu, Tường Vi, Bá Duy, Mẫn Nhi.

Giám khảo Khắc Việt - Mỹ Tâm - Đàm Vĩnh Hưng

Mẫn Nhi thể hiện ca khúc "Cùng anh", Yến Nhi thể hiện ca khúc "Duyên mình lỡ". Khắc Việt cho biết anh hoàn toàn bối rối trước 2 tiết mục, nếu nghe con tim anh sẽ chọn Yến Nhi bởi sự chân thành và mộc mạc, nếu nghe lý trí thì anh sẽ chọn Mẫn Nhi bởi cô bé quá thông minh, rất biết cách biến hóa để bài hát trở nên khác biệt. Giám khảo Mỹ Tâm cho biết Yến Nhi và Mẫn Nhi chính là 2 thí sinh thể hiện tốt nhất tinh thần và tính chất của "Giọng ca bất bại".

Mỹ Tâm có lời khen cho cá tính âm nhạc của Yến Nhi và không quên hỏi: "Em từ đâu tới và tại sao bây giờ em mới xuất hiện trong cuộc thi này?". Trước câu hỏi của "người thương", Yến Nhi đã bật khóc và tâm sự: "Khi em đứng ở đây sẽ có rất nhiều người coi thường vì tại sao cái bạn này cứ xuất hiện trên các cuộc thi nhưng không có cái gì hết… và em sẽ trả lời luôn là em đứng ở đây để hát. Rõ ràng đây là một cuộc chiến âm nhạc nhưng đối với em là một cuộc chiến cảm xúc. Em được hát và em vui vì điều đó". Trước chia sẻ đầy nước mắt của Yến Nhi, "chị đẹp" cũng đã cho biết: "Lần đầu tiên trong cuộc thi này chị thấy xúc động và nổi da gà".

Kết quả bình chọn của khán giả là 50 – 49 nghiêng về cho Mẫn Nhi. Trước tỷ số này Mỹ Tâm đã thể hiện sự tiếc nuối: "Chị sẽ rất tiếc vì 1 trong 2 bạn phải ra về". Tuy nhiên, Mỹ Tâm vừa dứt lời thì giám khảo Đàm Vĩnh Hưng đã nhanh trí tìm được cách "cứu" Yến Nhi. Các giám khảo có 3 lần cứu thí sinh. 2 lần trước giám khảo đã dùng quyền đó lần lượt cứu Tiến Đồng, Tường Vi. Bây giờ, ngay trước thềm chung kết, giám khảo đã dùng tấm vé cuối cùng để cứu Yến Nhi.

Như vậy, Yến Nhi và Mẫn Nhi chính thức cùng nhau trở thành 2 "ngôi sao" cuối cùng bước vào vòng Chung kết tranh vị trí Quán quân "Giọng ca bất bại" cùng với Trung Thuận, Tuấn Hiếu, Bá Duy Và Thảo My.

Trước khi bước vào vòng thách đấu, Tuấn Hiếu – "ngôi sao" đang giữ chiếc vé vàng quyền lực quyết định lần này sẽ dành chiếc vé cho bản thân thay vì chọn cặp đấu như 2 lần trước. Người "được chọn" chính là Thế Quyền. Tuấn Hiếu thể hiện ca khúc "Nắm lấy tay anh", Thế Quyền thể hiện ca khúc "Vỡ tan". Mỹ Tâm nhận xét Thế Quyền vừa rụt rè cũng vừa mãnh liệt đồng thời thể hiện rất tốt tinh thần và tình cảm của bài hát. Đàm Vĩnh Hưng cho biết con đường ca hát rất hợp với Thế Quyền, chỉ cần thêm một chút kinh nghiệm nữa thôi là sẽ bùng nổ.

Mỹ Tâm cho biết Tuấn Hiếu có một màn trình diễn chỉ dừng ở mức an toàn, chị mong chờ một cái gì đó mới mẻ và đột phá hơn. Đàm Vĩnh Hưng chỉ chia sẻ 1 câu: "Nghệ thuật cao quý nhất là nghệ thuật làm cho người khác vui và em đã làm cho người khác vui, anh đánh giá cao điều đó". Kết quả, tỷ số 52 – 47 nghiêng về cho Tuấn Hiếu và Tuấn Hiếu chính thức trở thành "ngôi sao" đầu tiên bước thẳng vào vòng chung kết.

Tường Vi thể hiện ca khúc "Try", Thảo My thể hiện ca khúc "Đi về đâu". Khắc Việt cảm thấy Vi chưa làm hết năng lực, phần trình diễn của Vi tuy trơn tru nhưng chưa đột phá. Giám khảo Mỹ Tâm cho biết vẫn giữ quan điểm là thích giọng hát của Tường Vi nhưng cũng khuyên Vi nên luyện tập nhiều hơn, "gào thét" nhiều hơn để phá bung bản năng của mình.

Khắc Việt khen hết lời về sự tinh tế và dễ thương của Thảo My khi thể hiện ca khúc. Mỹ Tâm cho biết Thảo My ngược lại hoàn toàn so với Tường Vi: Thảo My phóng khoáng, biến hóa, không ngại đương đầu và hết mình khi đứng trên sân khấu nhưng khi bài hát kết thúc thì lại lập tức trở lại chính mình. Đàm Vĩnh Hưng nhận xét Thảo My: "Có chút xíu Tuấn Hiếu nhập vô người em", "Khuôn mặt của em chính là khuôn mặt của showbiz", "1 năm nữa tóc em sẽ ngắn hơn". Thảo My chính thức soán ngôi Tường Vi và trở thành "ngôi sao" mới nhất bước thẳng vào vòng Chung kết tranh vị trí Quán quân với tỷ số 58 – 41.

Bá Duy thể hiện ca khúc "Chờ người nơi ấy", Đức Anh thể hiện ca khúc "Rời". Khắc Việt nhận xét anh có cảm giác "trôi tuột" vì dường như cả 2 đều chưa có ai làm tốt và đánh giá 2 bạn chỉ dừng lại ở mức hoàn thành chứ chưa đạt được kỳ vọng của giám khảo. Đàm Vĩnh Hưng đồng tình với Khắc Việt và nhận xét thêm rằng với 1 chàng trai chỉ quen hát ballad như Bá Duy thì bài hát hơi hướng rock như "Chờ người nơi ấy" đã là một sự thay đổi lớn. Kết quả, Bá Duy vẫn giữ vững chiếc ghế "ngôi sao" với tỷ số 54 – 45.

Trung Thuận thể hiện liên khúc "Lắng nghe nước mắt - Như phút ban đầu", Tú Anh thể hiện ca khúc "Đã quên rồi". Khắc Việt cho biết bản mash-up của Trung Thuận đáng lẽ sẽ hay hơn rất nhiều nếu như Trung Thuận làm tốt việc liên kết hai bài hát. Đàm Vĩnh Hưng vẫn ghi nhận tố chất ngôi sao của Trung Thuận đồng thời cho biết tuy chưa mang đến một tiết mục bùng nổ nhưng Trung Thuận đã cho Mr. Đàm thấy sự cố gắng làm mới bản thân qua từng tập. Về Tú Anh, dù gây ấn tượng với ban giám khảo bởi màu giọng đặc biệt nhưng khi trình diễn Tú Anh đã không có được sự tập trung khiến cho bài hát đều đều, thiếu chiều sâu cần thiết làm cho khán giả lẫn ban giám khảo không cảm được. Kết quả, Trung Thuận giữ vững chiếc ghế "ngôi sao" với tỷ số 46 – 53.

Chung kết "Giọng ca bất bại" sẽ được phát sóng vào 20h35, Thứ 4, 10/10/2018 trên kênh HTV7.