"Có một cô bé gọi cho May, nói là em rất thương chồng chị, chỉ cần chị chấp nhận, em sẽ làm cái bóng âm thâm sau lưng anh ấy cũng được...", Xuân Lan kể.

Mới đây, talkshow "Chuyện ngại nói với Xuân Lan" do siêu mẫu Xuân Lan sản xuất lên sóng với chủ đề Tiểu tam và kẻ ngoại tình. Xuất hiện trong chương trình là hai khách mời: vũ công Lý Phương Châu và cựu người mẫu May Phạm (tên thật Thùy Trang) - bà xã Phạm Anh Khoa. 

Từng đối diện với cảnh chồng ngoại tình, có người thứ 3, Lý Phương Châu và May Phạm thẳng thắn đưa ra quan điểm về chủ đề nhạy cảm này. 

May Phạm: Tôi đã tự chuẩn bị tâm lý và biết rằng những chuyện đó sẽ không ảnh hưởng tới mình

Đối diện với chuyện ngoại tình, May Phạm luôn cố gắng bình tĩnh và suy nghĩ một cách lý trí, cô cho rằng: "Đàn ông ngoại tình có thể là say nắng, chòng ghẹo hoặc thả thính, khác với chuyện họ ra ngoài xây dựng mối quan hệ với người phụ nữ khác như vợ chồng".

Trước khi kết hôn, May Phạm từng trải qua nhiều nhiều lần đổ vỡ vì chuyện ngoại tình, vì thế cô thất vọng, mất niềm tin vào đàn ông và nghĩ rằng sẽ không lập gia đình.

Khi quyết định kết hôn với Phạm Anh Khoa, May Phạm đã đủ kinh nghiệm để chuẩn bị tâm lý cho bản thân và giải quyết những biến cố hôn nhân sau này.

"Tôi đã tự chuẩn bị tâm lý cho mình và biết rằng những chuyện đó sẽ không ảnh hưởng tới mình nữa", cô nói.

May Phạm - vợ Phạm Anh Khoa.

Khi Phạm Anh Khoa vướng vào scandal gạ tình đồng nghiệp nữ, chính May Phạm đã đứng ra xử lý khủng hoảng cho chồng. Cô vô cùng strees, áp lực trước chỉ trích của dư luận.

"Thời điểm đó, tôi chỉ nghĩ làm sao để giữ cho hai con nhỏ có cuộc sống bình thường, không bị ảnh hưởng gì hết", May Phạm tâm sự.

Sự bình tĩnh, lý trí của May Phạm khiến Xuân Lan không khỏi khâm phục. Nữ siêu mẫu chia sẻ câu chuyện bà xã Phạm Anh Khoa từng "xử lý" nhân tình của chồng:

"Có một cô bé gọi cho May, nói là em rất thương chồng chị, chỉ cần chị chấp nhận, em sẽ làm cái bóng âm thâm sau lưng anh ấy cũng được. May có trả lời là: "Chuyện các em thì các em tự giải quyết, đừng lôi chị vào. Còn chồng chị sẽ lựa chọn chị"."

Từng trải qua chuyện bạn trai cũ "bắt cá hai tay", Xuân Lan cũng bày tỏ: "Tôi có 2 nguyên tắc, thứ nhất là không ai quan trọng hơn con mình, nên khi stress, tôi ôm con, không suy nghĩ gì hết.

Thứ 2 là đối với người phụ nữ kia, khi tôi điều tra về họ, tôi mà so sánh mình với họ là tôi tự xúc phạm mình. Tôi cũng không nói gì với người phụ nữ đó mà chỉ im lặng đi thật nhanh vì người đàn ông đó không xứng đáng với tôi nữa".

Lý Phương Châu: Phụ nữ bỏ quên bản thân là ngu

Trước cách giải quyết của May Phạm, Lý Phương Châu cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ, vì cô từng cảm thấy sốc, cư xử mất lý trí khi biết chuyện chồng ngoại tình.

"Tôi thấy chị May không nhu nhược mà cực kỳ lý trí, bởi người phụ nữ khi phát hiện ra đàn ông ngoại tình thì sẽ nổi điên lên, nhưng chị May vẫn đủ bình tĩnh để phân tích xem sai phạm đó ở mức nào.

Tôi thì ở số đông, đó là hơi đánh mất lý trí nếu biết chuyện đó. Mẹ tôi từng bảo: "Đàn ông 10 người thì 9 người ngoại tình, 1 người là giấu giỏi". 

Chồng cũ Lâm Vinh Hải là mối tình thứ 2 của tôi. Yêu nhau lâu lắm rồi kết hôn luôn, cuộc sống rất màu hồng. Nên khi phát hiện ra chuyện ngoại tình, tôi rất sốc. Mọi cung bậc cảm xúc kinh khủng nhất đều xảy ra, tôi thấy đời mình như bi kịch, rất thảm thương."

Vũ công Lý Phương Châu.

Qua chuyện chồng ngoại tình, Lý Phương Châu mới nhận thấy bản thân sai lầm khi đã hy sinh quá nhiều cho chồng mà quên mất bản thân, đây cũng là điều cô thấy ở hầu hết phụ nữ đã lập gia đình.

"Khi bắt đầu so sánh mình với tiểu tam, tôi thấy phụ nữ đã lấy chồng sẽ không còn chưng diện nữa, tiểu tam thì lúc nào cũng quần là, áo lượt. Phụ nữ bỏ quên bản thân là cái ngu của mình", cô nói.

Xuân Lan cũng đồng ý với quan điểm này, cô cho rằng, phụ nữ phải luôn giữ nhan sắc vì "đàn ông yêu bằng mắt".