Ekip sản xuất 'Bar stories' chỉ ra rằng chương trình 'Cốc cốc Sam ơi' của Sam đang cố tình đạo nhái mình.

1 thành viên trong ekip sản xuất chương trình Bar stories vừa đăng đàn chỉ ra show Cốc Cốc Sam ơi đạo nhái ý tưởng của mình. Bar stories do Dustin Nguyễn sản xuất còn Cốc Cốc Sam ơi là do Sam đầu tư thực hiện.

Theo người này, show Cốc Cốc Sam ơi có quá nhiều điểm tương đồng với Bar stories. Người này chia sẻ: ‘Hôm nay khi biết được đến show Cốc cốc Sam ơi giống Bar stories đến nhường nào về mặt format concept, mình đã có rất nhiều cảm xúc lẫn lộn như chần chừ, phấn chấn, bồn chồn, hãnh diện nhưng cũng có những giây phút phật lòng.

Nhiều chi tiết bị nhặt nhạnh thấy chúng xơ xác mà mình thương xót, nhìn sơ thấy cái biển hiệu neon rồi đến tiếng rè cũng y hệt tiếng rè biển Bar stories, cho tới cả hai tông sắc xanh tím Simon kì công chọn cũng bị xơi tái trên poster. Hai chương trình đều có format với kết cấu tuần tự giống nhau, mời khách đến quán, quay hình tại quầy bar, mời rượu và trò chuyện cùng chơi game xuyên suốt quá trình’.

‘Nhưng câu chuyện này không chỉ đơn giản là về đạo nhái hay luật bảo vệ, mà mình muốn nhân đây đề cao việc lưu giữ sự chân thực dành cho loại hình báo chí talkshow và cả cho chính người dẫn dắt. Trong tập đầu tiên, Sam cũng chia sẻ cô không thể nhậu được, thật không hợp lý khi chương trình mời bạn đến nhà ‘không trà thì rượu‘ này lại dành cho một vị host không uống được và có vẻ không thích?

Thực ra với một cô nàng thành thị yêu thời trang và trang điểm, tại sao không thực hiện talkshow ở tiệm nail hay salon làm đầu, nghĩ đấy thấy chic rồi. Hoặc muốn xàm xàm như đúng Ngô Kiến Huy tả Sam trong tập đầu tiên thì có thể qua mấy quán xiên khè, vừa miền Nam vừa đẹp vừa vui nhộn’.

‘Hoặc không hãy biến hình ngôi nhà của Sam để thực sự mời những người bạn đến nhà như lời giới thiệu mỗi tập? Team mình cũng sẵn sàng cởi mở những những ý tưởng kết hợp để mang tới sự sáng tạo phù hợp và chân thực với các kênh và các vị host. Nếu mua bản quyền, chắc chắn sẽ có những cải biên phù hợp cùng với trợ giúp trong các bước cơ bản như lời chào hay monologue, giao lưu khách mời, trò chơi, chủ đề, sử dụng chiếu sáng, người xem độ tuổi nào, phong cách ra sao thì team cũng sẵn sàng để giúp chương trình lan tỏa theo một màu sắc mới’.

‘Post này không phải bóc phốt, mà để nói về những giá trị cá nhân của một sáng tạo nghệ thuật và báo chí, làm sao để chúng ta đặt bản thân và trải nghiệm cá nhân vào một sản phẩm sáng tạo. Sự khắt khe trong chất lượng sẽ đem đến những bản copy có đào sâu phát triển và dần dà phái sinh ra những tác phẩm nguyên bản khác. Một lời khuyên cho những nhà sáng tạo nội dung, hãy luôn tự hỏi, điều ấy có thực sự hợp lý không, có làm cho bản thoải mái khi làm hay nhắc tới không? Đừng xào nấu, hãy học hỏi và hãy là cả chính mình nữa’.

Hiện tại, phía Sam vẫn không có phản hồi về việc bị phía Dustin Nguyễn tố đạo nhái ý tưởng thực hiện chương trình.