Chẳng phải ngẫu nhiên mà dân tình lại miệt mài hát "Thuyền anh ra khơi" với Mũi trưởng Long và Hậu Hoàng đâu nhé!

Chuyện các cặp đôi được gán ghép, “đẩy thuyền” từ các chương trình thực tế đã chẳng còn xa lạ gì với dân tình. Sao Nhập Ngũ cũng không ngoại lệ.

Nhắc đến tên chương trình, chắc chắn nhiều người đã nghĩ ngay đến Hậu Hoàng và Mũi trưởng Long (Đại uý Nguyễn Việt Long – Mũi trưởng Mũi Đặc công). Cũng đúng thôi khi mà suốt một thời gian dài vừa qua, đi đâu cũng thấy dân tình miệt mài đẩy tới đẩy lui chiếc thuyền tình này.

Một khoảnh khắc cực đẹp của Mũi trưởng Long và Hậu Hoàng tại Sao Nhập Ngũ

Tất nhiên mọi chuyện đều có lý do của nó. Chẳng phải ngẫu nhiên mà người chơi hệ “đẩy thuyền” trên cõi mạng lại dành sự quan tâm vượt trội cho cặp đôi này đâu, đáp án nằm ở 6 lý do dưới đây.

1. Nam – nữ chính đều không phải dạng vừa

Đến với Sao Nhập Ngũ, 6 cô nàng đều là người nổi tiếng nhưng mỗi người lại chiếm ưu thế ở 1 mảng khác nhau. Riêng Hậu Hoàng, nickname “thánh nữ nhạc chế” đã đủ để khẳng định sức ảnh hưởng của nữ “Du túp bê”.

Kênh YouTube của Hậu Hoàng hiện đang có 7,17 triệu lượt subs, fanpage hơn 3,46 triệu lượt theo dõi, những con số biết nói về lượng fan khổng lồ của cô nàng.

Về Mũi trưởng Long, trong suốt quá trình nhập ngũ của 6 nhân vật, Mũi trưởng Long là người phụ trách chính. Điều này đồng nghĩa với việc thời lượng lên sóng của đồng chí Mũi trưởng rất lớn, không thua kém 6 cô gái và cũng có nhiều thời gian tiếp xúc với họ hơn.

Hiện tại, sau 11 tập phát sóng trang cá nhân của đồng chí Mũi trưởng đã có đến 207,5k lượt theo dõi – con số mà ngay cả các KOL cũng ao ước chứ đừng nói người bình thường.

Hậu Hoàng – Mũi trưởng Long

Cũng mô hình này, thử nhìn sang những cặp đôi từng manh nha xuất hiện trong chương trình như Khánh Vân – chú Ngạn “pha ke” hay Diệu Nhi – đồng chí Sơn. Hai nữ chính đều nổi tiếng, đều có những điểm thu hút riêng nhưng 2 nam chính không có nhiều thời gian xuất hiện và ít tương tác nên thuyền lúc nổi lúc chìm, chẳng biết đường nào mà lần.

2. Chính chủ tự “chèo thuyền”, đẩy nhanh tốc độ

Không chỉ dân mạng mà 2 nhân vật chính còn có nhiều pha tự tay tăng tốc cho chiến thuyền. Trong thời gian ghi hình, Mũi trưởng Long và Hậu Hoàng phải tương tác là chuyện hiển nhiên. Nhưng ngay cả khi đã kết thúc, cặp đôi vẫn thường xuyên tương tác trên MXH và cùng các thành viên tham gia Sao Nhập Ngũ tụ tập, hẹn hò.

Ví dụ điển hình nhất là cách đây không lâu, Hậu Hoàng trở thành đề cử hạng mục Hot YouTuber của năm tại WeChoice Awards 2020. Và không cần phải nói chắc nhiều người cũng biết, Mũi trưởng ngày ngày kêu gọi dân tình vote cho đồng chí Thuý Hậu. Tình ý gì hay không thì chưa biết nhưng nhắc đến người ta mỗi ngày thì ai cũng biết cả nè!

Ngoài ra, từ khi ghi hình đến tận thời điểm hiện tại, hễ Hậu Hoàng ra mắt sản phẩm mới là Mũi trưởng lại PR nhiệt tình, đôi khi còn nhanh tay hơn cả chính chủ. Anh cũng luôn để lại bình luận dưới bài viết của “thánh nữ nhạc chế” ngay khi cô vừa đăng với “tốc độ ánh sáng”.

Chắc chắn là đưa vào danh sách “Danh sách yêu thích” trên Facebook rồi chứ bình thường không ai nhanh tay thế được.

Mũi trưởng Long nhiệt tình share MV mới của Hậu Hoàng

3. Tự nhiên, không giả trân, không sến

Cũng chính từ lý do phía trên, dân tình lại còn thấy được tương tác của Mũi trưởng Long và Hậu Hoàng vô cùng tự nhiên, không giả tạo mà cũng không sến chút nào. Sự quan tâm của đồng chí Mũi trưởng đối với nữ YouTuber tập trung vào sức khoẻ, công việc chứ không phải dăm ba câu thả thính tào lao.

Khi Hậu Hoàng không chiến thắng hạng mục Hot YouTuber Của Năm tại We Choice Awards, Mũi trưởng nhắn nhủ nhẹ nhàng: “Vẫn là người chiến thắng nhé”. Nghe ấm áp gì đâu.

Hay khi Hậu Hoàng tung ra bản cover sản phẩm mới, Mũi trưởng chẳng khen nhảy đẹp, nhảy giỏi mà lại lo lắng: “Sốt mà vẫn nhảy khoẻ thế”. Tại sao Mũi trưởng biết Hậu sốt thì chỉ có trời biết, đất biết và 2 nhân vật chính biết nhưng hội “đẩy thuyền” thì không cần biết vẫn thấy vui lắm luôn.

Sự quan tâm mà Mũi trưởng Long dành cho Hậu Hoàng cực kì chân thành

4. Hội “đẩy thuyền” đông đảo và hăng hái

Có lẽ đã rất lâu rồi dân mạng mới được chứng kiến một cặp đôi được ship mạnh mẽ đến vậy. Chỉ riêng trên Facebook đã có 7749 chiếc group được lập ra để “đẩy thuyền” cho Mũi trưởng Long và Hậu Hoàng.

Trong đó, tổng thành viên ở 2 group “đẩy thuyền” lớn nhất là khoảng 60k, khá đáng kể giữa thời đại người ta chỉ lăm le lập group anti như hiện tại.

Vô số group “đẩy thuyền”

Trên YouTube và TikTok, đi đâu cũng thấy dân tình đẩy tới đẩy lui, soi từng chi tiết nhỏ nhất trong chương trình đến trang cá nhân của nam – nữ chính để tìm hint. Có khi còn tìm hăng hái hơn cả tìm bồ cho mình nữa không chừng.

Ngoài ra, với khả năng thần sầu và tình cảm dành cho couple, fan của Long – Hậu còn có những ảnh photoshop, vẽ vời đi vào lòng người. Thuyền có cập bến hay không thì chưa biết nhưng thành quả của fan thì đáng ghi nhận lắm nên có người còn doạ “kiện” Mũi trưởng Long và Hậu Hoàng nếu không thành đôi đấy!

Fan không ngại thể hiện trình vẽ vời lẫn photoshop với couple Long – Hậu

Chi tiết Mũi trưởng Long – Hậu Hoàng mặc áo đôi là do netizen soi ra

5. Ekip chương trình mỗi người góp 1 tay “đẩy thuyền”

Phải khẳng định rằng góp phần “đẩy thuyền” Long – Hậu mạnh nhất chính là các editor và admin của fanpage Sao Nhập Ngũ. Qua bàn tay “phù thuỷ” của đội ngũ này, những khoảnh khắc của Mũi trưởng Long và Hậu Hoàng tình hơn bao giờ hết. Thậm chí họ còn công khai ship, gọi cặp đôi là “chiến hạm Hoàng Long”.

Mà dường như cảm thấy trên chương trình chưa hết mình nên đôi khi, các thành viên trong ekip còn viết tus kể chuyện bên lề, tiết lộ phản ứng của cặp đôi khi được ship.

Gay cấn nhất chính là một thành viên trong ekip cho biết Mũi trưởng Long muốn bắt đầu với Hậu Hoàng từ tình bạn vì sợ “dục tốc bất đạt”. Chẳng biết thực hư thế nào, “thánh nữ nhạc chế” có bối rối khi biết chuyện này không nhưng fan thì hài lòng lắm.

Status của thành viên ekip

6. Nhà trai lẫn nhà gái đều ủng hộ

Lý do cuối cùng là sự ủng hộ của người nhà 2 nhân vật chính. Mới nhất, cháu họ của Mũi trưởng Long đã tiết lộ rằng gia đình đằng trai biết việc Mũi trưởng và Hậu Hoàng được ghép đôi với nhau nhưng không ai nghĩ gì nhiều.

Riêng cô cháu họ này thì thích “chị Hậu” lắm. Tình cờ thay, trước đây cháu của Mũi trưởng Long từng được gặp và chụp ảnh cùng Hậu Hoàng, không ngờ sau này cậu mình lại được ship với idol.

Vì vậy khi được hỏi nếu có một ngày Hậu Hoàng trở thành mợ mình thì sao, cô cháu họ này rất phấn khởi: “Úi, được thế thì còn gì bằng nữa chứ”. 

Cháu họ Mũi trưởng Long từng chụp hình với Hậu Hoàng

Trước đó, dân mạng cũng được phen ngã ngửa khi biết cả nhà Hậu Hoàng gồm bố, mẹ và chị gái đều là quân nhân. Và ngay từ tập 2 của Sao Nhập Ngũ, bố mẹ YouTuber nổi tiếng cũng công khai tuyển con rể: “Bố mẹ mong đi 1 tuần mà về có người yêu là bố mẹ mừng lắm”. Phen này Hậu Hoàng và Mũi trưởng Long nên duyên thì bố mẹ cô nàng vui phải biết.

Bố mẹ Hậu Hoàng từng chia sẻ rằng rất mong con gái đi nhập ngũ 1 tuần về sẽ có người yêu