Ngoài nhan sắc và tài năng vượt trội, dàn thí sinh Sáng Tạo Doanh năm này có rất nhiều điều đặc biệt làm fans không thể không mê.

CHUANG 2021 (Sáng tạo doanh mùa 4) là một mùa đặc biệt nhờ dàn thực tập sinh đặc sắc chưa từng có. Nhờ họ mà Sáng Tạo Doanh có một sức hút kì lạ từ những yếu tố trong và ngoài chương trình. Vậy họ “độc” cỡ nào?

1. Thí sinh đi thi nhưng chơi hệ từ chối debut

Có một câu chuyện “buồn” được netizen chia sẻ rộng rãi trong nhiều ngày gần đây của cậu bạn Lelush. Ban đầu, Lelush đến với chương trình để dạy tiếng Trung cho các thực tập sinh Nhật Bản. Tuy vậy, vì một vài thí sinh nước ngoài vì dịch bệnh không thể tham gia. Thế là chương trình mời luôn Lelush làm thí sinh cho… đủ quân số chỉ 5 ngày trước khi khởi quay.

Đang yên đang lành bỗng bị bắt làm người nổi tiếng, Lelush nhiều lần muốn đứng chót để được về nhà. Anh chàng liên tục “trưng” bộ mặt “sầu đời” khi biết mình chưa bị loại, còn chẳng thèm đứng vị trí center khi livestream. Chia sẻ cho mọi người để được thông cảm, ai dè fans lại “chơi ác” liên tục bình chọn và tương tác nhiệt tình không cho anh chàng về nhà.

Thí sinh đi thi nhưng chỉ mong đứng chót?

Lelush sinh năm 1994 là một trong những thí sinh nhận được nhiều tình cảm của khán giả ở Sáng Tạo Doanh năm nay. Mỹ nam đến từ Nga, từng tốt nghiệp Đại học Phúc Đán và đang dạy tiếng Trung cho những thực tập sinh ngoại quốc của chương trình. Tự nhận là một người khá nội tâm, Lelush chỉ muốn thi để thử thách bản thân chứ không thực sự khát khao debut.

Ngày ngày lại đếm từng ngày để “được” bị loại và về nhà? 

“Thấy cũng tội, mà thôi cũng…kệ”

2. Tưởng nam thần thế nào hóa ra lại là “nam thần…kinh”

Rikimaru Chikada là thực tập sinh đã nổi tiếng từ sớm khi làm việc với SM Entertainment. Anh chàng là biên đạo cho nhiều nhóm nhạc Hàn Quốc trong đó có nhóm đông thành viên NCT. Rikimaru đẹp trai, Rikimaru nhảy giỏi, Rikimaru nói được 4 ngoại ngữ và anh chàng cũng “nhây” giỏi không kém bất kỳ ai.

 

Điển trai chuẩn nam thần là thế đấy nhưng trên mạng xã hội, Rikimaru hóa… “nam thần kinh” trong tích tắc. Anh chàng từng khiến fans tá hỏa vì clip nhảy độn mông, “làm điên, làm khùng”. Thế đấy, đừng để vẻ ngoài đẹp trai này đánh lừa, bạn đang gặp trúng… “nam thần kinh đấy!

Mới nửa giây trước còn nam thần ngời sáng…

Ai dè… “nam thần kinh”

3. Tiêu Chiến, Tống Uy Long, Thái Từ Khôn đi thi?

Dàn thí sinh năm nay đặc biệt ở rất nhiều khía cạnh. Ngoài tài năng cùng cá tính độc đáo, nhan sắc chính là yếu tố được chú ý đầu tiên. Bên cạnh dàn ngoại quốc profile khủng, một số thực tập sinh trong nước khiến khán giả ngỡ ngàng vì khá giống những người đàn anh đang nổi tiếng.

Ngô Vũ Hằng giống Tiêu Chiến đến ngỡ ngàng

Ngô Vũ Hằng – một trong những visual đỉnh cao của CHUANG năm nay gây chú ý vì quá giống với Tiêu Chiến. Một ví dụ khác là Cam Vọng Tinh, anh chàng thậm chí gây ra những khoảnh khắc nhầm lẫn hài hước trên màn xã hội vì quá giống “tiểu thịt tươi” Tống Uy Long. Rất nhiều đường nét trên khuôn mặt thí sinh sinh năm 2000 giống người đàn anh đến ngỡ ngàng. Nhiều người còn ví vẻ ngoài của anh chàng như sự kết hợp giữa Tống Uy Long và Thái Từ Khôn.

Cam Vọng Tinh – thí sinh giống Tống Uy Long đến từng đường nét

4. Show thực tế sống còn khắc nghiệt hay chương trình tấu hài?

Người ta thường dùng từ “khắc nghiệt” để nói về những show truyền hình thực tế. Ấy thế mà Sáng Tạo Doanh 4 bị biến thành bữa tiệc tấu hài khi lỡ kết nạp quá nhiều “vựa muối”. Muốn tìm một meme đi bình luận dạo cứ tìm hot tiktoker Hàn Bội Tuyền.

Chỉ một mình Hàn Bội Tuyền cũng đủ bộ meme cho fans đi comment dạo cả năm

Muốn giành được phòng đẹp như ý thì đừng như thánh “nhọ” Lâm Mặc. Ai bảo gì cũng chạy thì dù có vào đầu tiên cũng như không. Số là Lâm Mặc thuộc nhóm thí đầu tiên được vào kí túc xá và đã giành được phòng 2 người như ý định ban đầu.

Vốn đã có được phòng đôi như ý rồi nhé

Ai bảo gì cũng chạy và rồi vỡ mộng vài giây sau

Thế rồi lỡ nghe lời ngon ngọt dụ dỗ ở phòng 4 người, anh chàng xách đồ theo đến cùng. Kết quả thì như chúng ta đều biết, các phòng 4 người đều đã hết chỗ. Nhanh trí, anh chàng quay về phòng đầu tiên của mình nhưng đã không còn kịp nữa rồi. Một pha xử lý không thể “cồng kềnh” hơn.

Đến khi quay về thì mọi thứ đã rồi…

Và đây là kết quả của “thánh nhọ”

5. “Couple” nhiều chưa từng thấy, cứ chọn đại cũng có ngay một “thuyền”

Có một vài fans từng nói đùa rằng cứ nhắm mắt bốc đại cũng ra được một couple. Thực tế ở Sáng Tạo Doanh 4 chứng minh điều này lại đúng. Hiếm có show sống còn nào mà dàn thí sinh lại thân thiết và dễ tạo hiệu ứng “couple” như thế. Hiện nay, ngoài couple đông fans nhất là Santa – Lưu Vũ thì chương trình còn có cả Nine – Patrick, Lưu Vũ – Tiết Bát Nhất, Santa – Riki, Cam Vọng Tinh – Tỉnh Lung, Lưu Chương – Tăng Hàm Giang… Tuy nhiên, không sao cả, couple có đông cỡ nào thì cũng không bằng lực lượng ngày đêm sẵn sàng “ship” soi từng khoảnh khắc.