Trong buổi giao lưu ra mắt phim mới vừa ra mắt "11 niềm hy vọng", Nhan Phúc Vinh chia sẻ nhiều về vai diễn, về cuộc sống. Đây là dịp để anh chia sẻ về vai diễn Phong trong phim cũng như quan điểm của mình.

Star WOW: Bạn có hài lòng với vai diễn của mình trong phim “11 niềm hi vọng” hay không?

Nhan Phúc Vinh: Có chứ! Tất cả những cảnh quay lúc đá banh gặp rất nhiều áp lực bới vì dù bản thân mình cũng chơi thể thao và biết đá bóng nhưng để có những kỹ thuật như một cầu thủ chuyên nghiệp thì phải học và luyện tập. Nếu bây giờ quay lại thì chắc sẽ có nhiều kỹ thuật hơn vì anh đạo diễn cho các diễn viên tập nhiều lắm. Nhưng những gì khán giả thấy trên phim là những gì mà dàn diễn viên đã cố gắng thể hiện hết sức có thể tại thời điểm đó. Ekip sử dụng rất nhiều kỹ thuật quay để lột tả được những màn đi bóng như thật trên sân. Trước khi phim ra mắt, Vinh rất lo lắng không biết bản phim hoàn chỉnh sẽ thế nào vì phải sử dụng nhiều kỹ xảo quay. Nhưng khi xem phim chính thức thì hoàn toàn thở phào nhẹ nhõm vì cảnh quay đẹp. Còn việc còn lại thì phải chờ đợi ý kiến của khán giả nữa mới kết luận được.

Phần lớn những cảnh quay về có chiều sâu tâm lý thì Vinh rất hài lòng. Ví dụ như cảnh khi cãi nhau với Hùng rồi bỏ đi khỏi đội tuyển hay cảnh kết khi trận đá chung kết chẳng hạn. Đó là những cảnh đầy cảm xúc và đôi khi Vinh hoà quyện vào vai diễn nên có cảm giác không có sự khác biệt giữa nhân vật Phong và Vinh tại thời điểm ghi hình nữa. Cả hai đã hoà là một. Nếu khán giả xem cảnh quay cuối, khi nhân vật Phong ghi được bàn thắng và chạy ra chào anh Hồng Sơn thì sẽ cảm nhận được cảm xúc của bản thân Vinh thực sự là vỡ oà. Khoảnh khắc đó Nhan Phúc Vinh đã được là một cầu thủ thật sự, cảm xúc hạnh phúc. Lúc ghi bàn và nằm ra sân cỏ, cảm giác như tụt canxi luôn, toàn bộ cơ mặt của em rung không kiểm soát được, em la lên đến mất giọng luôn. Đó là những kỷ niệm không thể quên.

Star WOW: Vinh nghĩ mình có điểm gì phù hợp mà đạo diễn chọn vào vai diễn Phong?

Nhan Phúc Vinh: Có rất nhiều điểm phù hợp. Vinh nghĩ mình chinh phục được đạo diễn ngoài việc casting ra thì đó là sự đồng cảm của những người đàn ông đam mê thể thao và muốn đưa chúng vào điện ảnh. Những cuộc nói chuyện chia sẻ về quan điểm của bản thân với anh đạo diễn, về hiểu biết của mình về bóng đá, thể thao. Sự kiên định với đam mê của anh Roobi Trường khiến cho Vinh khâm phục và cảm thấy đây là cơ hội Vinh có thể hợp tác với ekip chuyên nghiệp. Khi được đạo diễn chọn rồi thì Vinh hỏi ngược lại đạo diễn Roobi Trường là “anh có biết đá banh không?”. Và sau này mới biết anh ấy từng là cầu thủ bên Úc, đam mê bóng đá thấm vào máu nên không chỉ Vinh mà mọi người đều bị cuốn vào đam mê ấy của ảnh khi tham gia phim. Khi tham gia dự án này, Vinh cũng từng hoang mang khi chủ đề phim là bóng đá. Vì đã lâu rồi không có vai diễn nặng tâm lí nên lần này coi như một thử thách cho bản thân. Nhưng nhiệt huyết và đam mê của cả đoàn làm cho mọi người tự tin hơn nhiều.

Star WOW: Nếu ở ngoài đời, Vinh có đá được như nhân vật Phong không?

Nhan Phúc Vinh:  Vinh nghĩ vẫn có thể đá được nhưng mà sẽ khó hơn rất nhiều để có những pha bóng hay và đầy kỹ thuật như các tuyển thủ chuyên nghiệp. Thêm nữa, Vinh nghĩ nhưng khoảnh khắc thần kỳ như vậy thì lâu lâu mới xảy. Đúng là trong bóng đá khi mà thực hiện những cú đá để đời thì là khoảnh khắc xuất thần, cộng thêm may mắn. Khá may là lúc nhỏ bản thân Vinh rất ấn tưởng với những bàn thắng như thế trong phim và có tập theo nhiều lần. Cú ghi bàn ở cảnh cuối đòi hỏi kỹ thuật và tập trung cao độ nên những lần sút đầu tiên Vinh thực sự có chuệnh choạng, còn bị đau chân nhưng vẫn phải cố gắng thực hiện. Bởi nó liên quan đến cả đoàn hàng trăm con người nên sau hơn 20 lần sút và ngãthì Vinh đã làm được.

Star WOW: Vậy sau khi tham gia bộ phim thì khi đi đá bóng bên ngoài đời, Vinh có cảm giác khác hơn trước không?

Nhan Phúc Vinh: Khác hơn rất nhiều. Bản thân Vinh cũng tham gia đội Runam Star với nhiều nghệ sỹ. Sau khi quay phim này xong, học được nhiều kỹ thuật nên cảm thấy tự tin hơn nhiều và khi Vinh thực hiện được những cua đá hay hơn khiến mọi người ngỡ ngàng. Vinh cũng hay đùa với mọi người là “em là trụ cột của đội tuyện Việt Nam mà!”. Đúng là khi quay phim này, Vinh có nhiều cơ hội được học rất nhiều kỹ năng trong bóng đá. Còn gì may mắn hơn khi mình được gộp chung hai đam mê của mình để làm một lúc đó là Bóng đá và Điện Ảnh.

Star WOW: Sắp tới Vinh có dự án mới nào không?

Nhan Phúc Vinh: Cũng có vài dự án nhưng chưa bấm máy được vì Vinh dành thời gian để cho bản thân và gia đình mình trước. Vì đã lâu rồi Vinh cứ lao đầu vào công việc và quên mất những điều thân thuộc xung quanh mình. Trước đây em dành 80 đến 90% ở phim trường bây giờ Vinh đang điều chỉnh lại để tìm cho mình kịch bản phù hợp. Với những trải nghiệm diễn xuất của mình thì Vinh không bị áp lực vào các dạng vai nữa. Nhưng Vinh vẫn mong muốn tham gia các vai trong những phim kinh dị vì mình chưa từng được trải nghiệm nó.

Star WOW: Câu hỏi riêng tư xíu, những lùm xùm xung quanh mối quan hệ của Vinh và Nhã Phương có ảnh hưởng gì nhiều đến Vinh?

Nhan Phúc Vinh: Vinh và Phương đã trả lời rất nhiều. Nên vào thời điểm này em không muốn giải thích thêm vì mọi người sẽ nghĩ mình lợi dụng chuyện đó để truyền thông và đánh bóng tên tuổi của mình. Vinh là một người không có mong mỏi được nổi tiếng quá nhiều trên mặt báo. Tôi không hề có ý định trở thành tâm điểm của dư luận vì đó không phải con người thích sự yên bình của tôi.

Vinh đến với nghề diễn vì đam mê và chỉ muốn tập trung vào làm nghề. Những thị phi đi theo xung quanh nghề này là một điều khó tránh nhưng nếu thực sự muốn nổi tiếng hay dùng scandal thì Vinh đã như nhiều người khác xuất hiện liên tục trên truyền thông rồi. Nhưng Vinh là người không có ý định dùng thị phi hay những hào nhoáng khác để đi lên và được chú ý. Tính Vinh khá thẳng và có sao thể hiện vậy, không màu mè hay chú tâm nhiều vào làm PR cho bản thân. Vì Vinh muốn mình có cuộc sống bình yên, kiếm tiền vừa đủ để sống bình thản với nghề. Hi vọng khán giả ủng hộ vai diễn và sự nghiệp của Vinh hơn những rắc rối mà người nghệ sỹ vô tình bị liên đới phải.