Phải chi lông cũng “một đi không trở lại" như người yêu cũ thì có phải là quá tốt không các nàng nhỉ?

Wax lông hay tẩy lông chỉ là những giải pháp tạm thời mà không làm dứt điểm được những vùng lông xấu xí trên cơ thể các nàng. Thay vào đó thì phương pháp "triệt lông" sẽ giải quyết được vấn đề trên nhưng không phải ai cũng đủ kinh tế để sử dụng phương pháp này. Bên cạnh đó thì trong tình hình dịch bệnh như hiện tại cũng khó lòng để chị em dành 1 - 2 tiếng để "giải quyết" những vùng lông rậm tại các spa hay các thẩm mỹ viện. Nếu đã khó như vậy thì các nàng đã bao giờ nghe đến phương pháp triệt lông tại nhà chưa, cùng tìm hiểu thử xem thế nào nhé!

Triệt lông tại nhà như thế nào là đúng?

Đầu tiên, các nàng cần xác định vùng da mà mình muốn "dọn dẹp", sau đó dùng dao cạo làm sạch sơ phần lông trên da. Vệ sinh vùng da vừa cạo rồi để ráo trong vòng 3 - 5 phút cho da khô hẳn. Đến công đoạn quan trọng nhất rồi đây, khi vùng da muốn triệt đã sẵn sàng thì các nàng hãy đeo kính bảo vệ mắt và sử dụng các loại máy triệt lông tại nhà để dứt điểm những em lông khó chịu này nhé!

Tuỳ vào từng vùng da khác nhau sẽ có những chế độ phù hợp. Những vùng như cánh tay, chân, đùi,...thì chị em nên dùng chế độ triệt trượt. Còn những vùng như dưới cánh tay, bikini,...thì chế độ triệt điểm sẽ phù hợp hơn vào lúc này. Ngoài ra, cách để máy phát huy hết tác dụng thì các nàng nên để máy vuông góc với da và đi kĩ những vùng mình muốn triệt.

Những lưu ý khi triệt lông tại nhà

Lưu ý đầu tiên là nếu bạn đã wax hay tẩy lông trước đó thì nên cách thời điểm triệt lông trên 24 tiếng. Tuỳ vào từng vùng da sẽ có từng mức thời gian khác nhau để máy phát huy hết tác dụng trên nang lông của các nàng. 

Ví dụ như vùng mép hay vùng da dưới cánh tay chỉ cần 1 phút đi máy, nhưng phần bikini thì cần 4 phút hay phần đùi phải cần tận 14 phút để những em lông này bị tiêu diệt hoàn toàn. Có một tip đơn giản hơn là khi các nàng thấy vùng da được triệt ửng hồng và ngửi được mùi khét của nang lông chứng tỏ bạn đã triệt đủ công suất rồi đấy!

Quan trọng đây này, từ lần triệt hiện tại cho đến lần triệt tiếp theo thì bạn phải tuyệt đối không được cạo lông. Các nàng phải dành thời gian cho các xung ánh sáng tác động vào sâu các chân lông và nó làm chậm lại quá trình phát triển của lông.

Khi mới bắt đầu triệt thì các nàng nên cố gắng duy trì tính liên tục để liệu trình được hiệu quả. Chị em nên triệt 1 lần/tuần ở tháng đầu tiên, sau đó giãn ra 2 lần/ tuần vào tháng thứ hai và khi qua tháng thứ ba thì chị em cũng phải duy trì 1 - 2 lần/ tháng nhé! Những vùng da nhạy cảm như vùng mép hay bikini thì các nàng nên sử dụng thêm các loại thuốc bôi kháng viêm sau khi đã triệt.