Cùng điểm qua 5 thói quen tưởng vô hại nhưng lại ngầm khiến làn da thêm bóng nhờn, thiếu tươi tắn ngay sau đây con gái nhé!

Lạm dụng giấy thấm dầu

Trong túi của những cô nàng da dầu tất nhiên sẽ không bao giờ thiếu giấy thấm dầu. Đây là một trợ thủ đắc lực giúp hút dầu thừa trên làn da, nhất là ở những khu vực tiết nhiều dầu như trán, mũi, cằm... Thế nhưng, nếu bạn quá lạm dụng giấy thấm dầu hàng ngày thì những vùng da tiết dầu sẽ càng được chà xát nhiều và gây kích thích để tiết dầu trên da nhiều hơn.

Không sử dụng kem dưỡng ẩm

Đừng nghĩ làn da của mình vốn đã là da dầu nên có thể bỏ qua bước bôi kem dưỡng ẩm. Trên thực tế, các chuyên gia về da liễu cho rằng, da dầu cũng cần được dưỡng ẩm như các loại da thông thường để giúp cân bằng lượng dầu nhờn trên da. Đặc biệt, chúng còn giúp kiểm soát da nhờn dễ dàng và hiệu quả hơn nên không có lý do gì mà lại bỏ qua việc bôi kem dưỡng ẩm hàng ngày.

Tẩy tế bào chết quá nhiều

Nếu làn da tiết ra nhiều chất nhờn sẽ khiến lỗ chân lông càng mở rộng và làm mụn gia tăng nhiều hơn. Do đó, một số cô nàng sẽ chọn cách tẩy da chết để làm sạch dầu nhờn dư thừa trên da. Tuy nhiên, cách kiềm dầu này lại vô tình khiến làn da mất đi lượng lipid tự nhiên, từ đó gây khô sần và tiết nhiều dầu trên da hơn. Thế nên, nếu có tẩy tế bào chết thì bạn cũng đừng nên lạm dụng quá 2 lần/tuần và hãy tránh dùng loại tẩy tế bào chết dạng hạt.

Lạm dụng nhiều sản phẩm chăm sóc da

Cái gì nhiều quá cũng không tốt, và nhất là với những cô nàng có làn da dầu thì không nên lạm dụng quá nhiều sản phẩm chăm sóc da. Da dầu vốn là loại da dễ nổi mụn vì các lớp bụi bẩn và vi khuẩn dễ hình thành ở các lỗ chân lông.

Trong khi đó, con gái vì muốn kiểm soát tình trạng mụn tốt hơn nên thường tìm đến nhiều sản phẩm chăm sóc da khác nhau để tiết chế vi khuẩn gây mụn. Thế nhưng, nếu lạm dụng quá nhiều thì chỉ khiến làn da bị quá tải và càng có cơ hội tiết dầu, gây mụn nhiều hơn.

Rửa mặt liên tục

Ít ai biết rằng, việc rửa mặt quá nhiều cũng có thể là nguyên nhân khiến tình trạng dầu thừa xuất hiện. Do thói quen này sẽ làm mất đi lượng dầu tự nhiên để dưỡng ẩm da, từ đó khiến làn da thêm khô và tiết nhiều dầu hơn. Bên cạnh đó, nếu tiếp xúc nhiều với sữa rửa mặt thì sẽ chỉ càng làm da bị khô và mất đi những lớp bảo vệ tự nhiên.