Bật mí là 3 bước makeup này siêu đơn giản, ai cũng tự làm được nhé, các sao Hàn - Việt đều áp dụng.

Nhìn chung thì sao Hàn và sao Việt có kiểu trang điểm khá tương đồng khi cùng ưa chuộng phong cách nữ tính, dịu dàng và tự nhiên. Mùa hè nóng bức, cộng thêm việc ở nhà nhiều nên các mỹ nhân hai nước cũng tối giản việc trang điểm, cụ thể là gói gọn trong 3 bước: kẻ eyeliner - son môi - má hồng. Tuy đơn giản nhưng hiệu quả thì xinh xẻo lắm đó, Doãn Hải My, Jessica hay Trúc Anh là những ví dụ.

Ưu điểm của 3 bước makeup này rất nhiều. Điểm cộng đầu tiên là bạn sẽ có một diện mạo rất tự nhiên, mà tự nhiên theo kiểu tràn đầy sức sống ấy nhé. Nếu bạn có dùng son môi màu nhạt hoặc nude như Linh Ka hoặc Yeri thì đừng lo, chỉ cần kẻ eyeliner (phần đuôi dày một tí), thêm chút phấn má tông đất là "okela" luôn.

Điểm cộng thứ 2 là tiết kiệm thời gian và công sức. Đó là còn chưa kể 3 bước son môi - kẻ mắt - phấn má siêu đơn giản nên dù bạn là "tay mơ" cũng dư sức làm tốt. Mùa hè thì dùng các màu son tươi tắn như cam san hô, hồng san hô hoặc đỏ cam khá lý tưởng, đặc biệt son có chút dưỡng hoặc son bóng thì càng tăng hiệu ứng môi mọng mướt. Nàng nào muốn da căng bóng thì có thể dùng phấn má dạng nước, có rất nhiều sản phẩm cho lớp finish căng bóng không thua gì highlighter đâu.

Cuối cùng, điểm cộng to bự nhất là lợi cho da. Dù cho bạn có skincare kỹ tới đâu nhưng nếu trang điểm đậm thường xuyên thì da bạn cũng khó mà khỏe mạnh lâu dài được. Đơn giản hóa các bước trang điểm vừa giúp bạn làm sạch nhanh, hiệu quả mà còn cho da được "thở", thông thoáng nữa đó. Siêng hơn thì bạn có thể chuốt thêm chút mascara này. Và nhớ đừng quên thoa kem chống nắng nhé, trên thị trường có nhiều loại dùng như primer được luôn.