Dẫu toner là sản phẩm skincare quen thuộc nhưng rất nhiều chị em vẫn đang dùng sai cách mà chẳng hề hay biết.

Ai cũng biết toner là sản phẩm dưỡng da không thể thiếu được trong chu trình skincare hàng ngày. Không chỉ giúp cấp ẩm, toner còn là bước đệm quan trọng để các sản phẩm dưỡng sau đó thẩm thấu, phát huy tối đa công dụng trên da. Tuy nhiên, nếu mắc phải 1 trong 3 sai lầm dưới đây thì dù toner có đắt đến mấy cũng trở thành vô ích đối với da của bạn.

Chọn toner "lệch sóng" với nhu cầu của da

Mỗi loại toner lại có bảng thành phần khác nhau, hướng đến khắc phục những vấn đề riêng biệt. Bởi vậy, chỉ khi chọn đúng toner giải quyết được nhu cầu của da, da bạn mới "khá khẩm" lên được.

Ví dụ, toner cấp ẩm với thành phần gồm hyaluronic acid, glycerin hoặc chiết xuất cây tre sẽ dành cho da khô, da nhạy cảm. Trong khi đó, toner làm sáng da với thành phần: vitamin C, nước gạo hoặc chiết xuất cam thảo sẽ góp phần làm mờ sẹo thâm do mụn, nâng tông và làm đều màu da.

Toner làm sạch chứa amino acid, bùn khoáng thích hợp cho các nàng da dầu, da mụn cần loại bỏ những bụi bẩn, cặn mỹ phẩm tồn dư mà bước tẩy trang chưa loại bỏ hết. Ngoài ra, toner tẩy da chết với thành phần chính là AHA và BHA sẽ giúp lấy đi lớp tế da chết sần sùi, giải phóng lỗ chân lông để làn da thêm tươi sáng, mịn màng và tránh được nguy cơ lên mụn.

Thoa toner sai cách

Nếu bạn nghĩ thoa toner thế nào cũng được, miễn là thoa đủ liều lượng, tần suất thì da sẽ đẹp lên, vậy là bạn sai rồi. Làn da dầu, dễ nổi mụn yêu cầu thoa toner làm sạch thông qua bông cotton bởi cách này sẽ giúp quét sạch mọi cặn bẩn gây hại cho làn da. Trong khi đó, da khô, da nhạy cảm nên đổ toner cấp ẩm ra lòng bàn tay, vỗ nhẹ lên da để toner thẩm thấu tốt nhất.

Thời gian apply các sản phẩm tiếp theo quá lâu/ quá nhanh

Để các sản phẩm dưỡng da tiếp theo thẩm thấu hiệu quả sau bước thoa toner, các bạn phải chờ 1 khoảng thời gian để da được toner cấp ẩm. Nếu da chưa đủ ẩm hay toner bị khô do chờ quá lâu, các bước dưỡng da phía sau coi như vô nghĩa.

Thông thường, các loại toner sẽ mất 3 phút để làm ẩm da. Tuy nhiên, với toner tẩy da chết, bạn sẽ cần tới 15 - 20 phút để sản phẩm này loại bỏ lớp tế bào chết già nua, sau đó mới đến các bước skincare tiếp theo.