30 tuổi, người phụ nữ thường trở nên tự tin hơn với sự nghiệp thành công, gia đình ổn định. Và có những kỹ năng cơ bản mà một người phụ nữ cần nắm vững khi cô ấy sắp chạm tới “đầu 3”.

1. Che khuyết điểm nhanh chóng và khéo léo

Bị mụn trứng cá ở tuổi trưởng thành là điều hoàn toàn có thể xảy ra cho dù bạn có thích hay không. Năm 30 tuổi , bạn nên biết chính xác làm thế nào để xử lý tình huống khi bạn thức dậy và có một vài đốm mụn ở trên mặt. Trong trường hợp cần một giải pháp cấp bách thì những thanh che khuyết điểm sẽ là vật dụng không thể bỏ qua. Điều quan trọng là bạn cần phải học cách sử dụng chúng cho khéo léo. Mẹo áp dụng ở đây là hãy dùng cọ để tán kem che khuyết điểm từng chút một đồng thời phủ phấn lần lượt sau mỗi lần dặm kem để những đốm mụn hay vết thâm thực sự được “tàng hình”.

2. Tạo hiệu ứng bóng sáng, khỏe mạnh cho da

Bước vào độ tuổi 30, làn da của bạn không còn được căng mịn, thay vào đó là sự xuất hiện của các dấu hiệu lão hóa. Hãy chọn kem nền có khả năng làm da bóng sáng, căng mẩy như chứa nước. Hoặc nếu bạn sử dụng kem nền dạng lì, hãy thêm thao tác tán phấn highlight ở gò má, sống mũi và trên trán, làn da bạn sẽ trở nên sáng bừng, bóng khỏe tự nhiên.

3. Tìm kiếm sản phẩm dành riêng cho mắt

Đôi mắt mỏi mệt vì những đêm thức khuya, những âu lo về công việc và gia đình khiến khuôn mặt bạn sớm trở nên già nua, buồn rầu. Bước qua ngưỡng tuổi 30, bạn cần quan tâm đến vùng da xung quanh mắt bằng cách dùng đến kem dưỡng mắt hoặc khắc phục tình hình bởi kem che khuyết điểm có chức năng dưỡng da.

4. Làm đầy môi

Vào độ tuổi 30, đôi môi của bạn không được còn căng bóng hay đầy đặn nữa. Bạn cần một giải pháp để tạo hiệu ứng giúp đôi môi bạn căng mọng, hấp dẫn và thật tự nhiên bằng cách sử dụng chì kẻ viền môi để ăn gian độ dày, rồi sử dụng son lì để tạo màu, cuối cùng là phủ đè lên trên một lớp son bóng có nhũ nhẹ tạo độ căng mướt cho đôi môi thêm quyến rũ.

5. Tạo khối cho khuôn mặt

Khuôn mặt bạn sẽ trở nên ấn tượng, che được một số khuyết điểm và tạo điểm nhấn giúp nổi bật những mảng màu sáng tối rõ nét. Điều quan trọng là bạn phải thành thạo kĩ năng tạo khối để giúp mọi thứ trở nên tự nhiên với sống mũi trông nhỏ hoặc cao hơn, còn khuôn mặt thì có chiều sâu và thon gọn hơn.

6. Tạo dáng lông mày hoàn hảo

Nếu bạn đã có đôi lông mày rậm và tuyệt đẹp thì xin chúc mừng, bạn không cần phải bận tâm quá nhiều về nó. Còn nếu lông mày của bạn thưa thớt và chưa có khuôn mày thì đây là một kĩ năng quan trọng giúp tạo nên toàn bộ thần thái cho khuôn mặt. Bạn cần tìm ra khuôn mày phù hợp với mình, sử dụng chì hay sáp kẻ để giúp đôi lông mày hoàn hảo hơn.

7. Sử dụng phấn má hồng tinh tế

Phấn má hồng thật sự là vũ khí bí mật để bạn chống lại sự mệt mỏi của làn da, che lấp sự xỉn màu và nhợt nhạt. Hãy nhấn chút má hồng một cách tinh tế ở hai bên xương gò má hoặc dùng cọ để tán phấn sao cho thật tự nhiên và có độ lan tỏa nhất định trên toàn bộ khuôn mặt.