Chiếc sơ mi trông có phần cứng nhắc sẽ nhẹ nhàng hơn khi kết hợp theo 3 cách đúng mốt sau.

1. Mặc sơ mi như áo khoác

Sơ mi vốn bị mặc định là món đồ cứng nhắc, thường chỉ được diện theo cách "kín cổng cao tường". Tuy nhiên mùa thu năm nay, các cô gái đua nhau lăng xê mốt biến sơ mi thành áo khoác hững hờ, tạo cảm giác thanh lịch, nhẹ nhàng như hot girl Hàn Quốc.

Áo sơ mi dùng để mặc như áo khoác thường có kiểu dáng cơ bản, chất liệu không quá dày. Khi diện cùng áo hai dây, tank top phía trong, rất hợp với những ngày mát trời.

Công thức mix được các cô gái yêu thích năm nay là kết hợp sơ mi tông xuyệt tông với áo phía trong. Lối diện đồ một màu cả cây monochrome cũng sẽ giúp thân hình của bạn thêm cao ráo.

Ngoài cách mix với áo phông và quần jeans, quần vải ống suông, sơ mi cũng có thể dùng để khoác ngoài váy hai dây, mang đến vẻ đẹp dịu dàng, trang nhã.

2. Buộc vạt sơ mi ngang eo

Nếu muốn tạo hình ảnh cá tính, hãy cởi hết khuy sơ mi và buộc vạt nơ ngang eo.

Cách mặc này rất hợp với những chiếc sơ mi voan mỏng, kết hợp cùng áo hai dây phía trong.

Bạn có thể mặc sơ mi buộc vạt với quần vải suông hay quần shorts đều là những cách đang được nhiều cô gái Hàn yêu thích.

Lối mặc "hững hờ" này không chỉ gợi cảm, sành điệu mà còn có tác dụng "kéo dài chân".

3. Kết hợp sơ mi và váy yếm

Sang mùa thu se lạnh, bạn đừng vội cất những chiếc váy ba lỗ hay váy hai dây. Chúng có thể biến thành một chiếc váy yếm xinh yêu để diện cùng sơ mi có sẵn trong tủ.

Váy và áo nên có cùng tông màu, hoặc đối lập hoàn toàn như đen - trắng, đen - hồng... Bên cạnh đó, sơ mi hơi ôm dáng kết hợp cùng váy có độ rộng vừa phải cũng sẽ giúp thân hình gọn gàng hơn.

Cách mặc đồ này tạo hình ảnh trẻ trung, đáng yêu như nữ sinh.