Bạn có dám thực hiện hành trình khám phá những công trình bị bỏ hoang này không? Đây là những địa điểm không dành cho người yếu tim đâu nhé !

Công viên nước Hồ Thủy Tiên – Huế

Không ai nghĩ rằng ở Huế mộng mơ, dịu dàng như vậy lại có một công viên nước bị bỏ hoang rùng rợn đến độ lên hết các mặt báo nước ngoài. Công viên nước này nằm trên ngọn đồi Thiên An, cách thành phố Huế 10km, nơi đây là địa điểm yêu thích cho những ai ưa khám phá và thích trải nghiệm.

Khu du lịch được đầu tư và xây dựng vào những năm 2000 với nhiều hạng mục như: thủy cung, khu sinh thái, công viên nước. Nhưng khai trương chẳng bao lâu thì nơi này đã dừng hoạt động, không một lý do nào được đưa ra thỏa đáng, thành ra nơi này bị bỏ hoang từ đó đến bây giờ.

Tuy nhiên, khi máu mạo hiểm của bạn tăng cao, bạn sẽ rất thích thú nơi này cho mà xem. Bởi trong khung cảnh đổ nát đó, bạn có thể ghi lại rất nhiều những bức hình “sống ảo” cực đẹp cực chất đấy.

Biệt thự bỏ hoang trong vườn Quốc gia Ba Vì

Đến với vườn quốc gia Ba Vì, bạn sẽ thấy ngay ngôi nhà bỏ hoang được xây dựng từ thời Pháp thuộc, nằm ngay giữa rừng cây cối rậm rạp đầy âm u hẻo lánh.

Xung quanh nơi đây đều là những công trình kiến trúc người Pháp đang xây dở như: nhà thờ, cô nhi viện, dinh đại tá. Chắc hẳn bạn sẽ thấy “lạnh gáy” khi nhìn thấy những mảng tường cũ phủ đầy rêu xanh.

Nhà nguyện Đà Lạt 

Nhắc đến những địa điểm bí ẩn và kinh dị ở Việt Nam, chắc chắn ai cũng sẽ nghĩ ngay đến Đà Lạt đầu tiên. Nơi đây vốn là một tập viện của dòng nữ tu Franciscan Missionaries of Mary – FMM (Dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ), được thành lập vào năm 1932 và bị bỏ hoang từ năm 1979.

Sau từng ấy năm, nơi này trở nên hoang tàn và hẻo lánh bởi những dãy hành lang kéo dài lạnh lẽo và những câu chuyện ma mị được đồn thổi vẫn còn lẩn khuất trong nhà nguyện. 

Nhà thờ đổ Nam Định

Nhà thờ đổ nằm ven biển Xương Điền (xã Hải Lý, huyện Hải Hậu, Nam Định), nơi đây đã bị bỏ hoang 20 năm và hiện tại chỉ còn lại phần khung tường bên ngoài. Ai đến đây cũng sẽ cảm nhận được vẻ cổ kính của nhà thờ, mặc dù lớp bụi thời gian đã phủ lên nó một màu u ám.

Lò gạch nung Đồng Tháp

Địa điểm ở đây có lẽ chưa nhiều người biết đến, những lò gạch thủ công ở đây bị bỏ hoang với lý do gây ô nhiêm môi trường cho sông Sa Đéc, đã vậy còn lạc hậu, không đem lại hiệu quả kinh tế.

Nhìn từ xa những lò gạch cũ cổ kính, rêu phong khiến nhiều người háo hức khám phá, bên trong các lò gạch cỏ dại mọc khắp nơi nên càng mang lại cho nơi đây vẻ đẹp kỳ bí và độc đáo.