Hãy lưu ý những điều này để có thể thoải mái tận hưởng khoảng thời gian thư giãn trên du thuyền.

Thật không ngoa khi nói rằng check-in trên du thuyền đang là trào lưu du lịch hot nhất thời điểm hiện tại. Sau khi hàng loạt sao Vbiz chia sẻ những hình ảnh sang chảnh trên du thuyền, ngày càng có nhiều người quan tâm đến hình thức du lịch, nghỉ dưỡng xa hoa này.

Nếu muốn nhanh chóng bắt trend thì bên cạnh những thông tin cơ bản cần biết, bạn cũng cần lưu ý về những việc không nên làm trên du thuyền nữa đấy!

Đầu tiên nên nhớ, đừng nên vác cả thế giới lên chiếc du thuyền sang chảnh bạn nhé!

Chắc hẳn bạn không muốn phải ôm theo một đống đồ đạc cách nhách làm cản trở cuộc chơi của mình. Vì vậy, trước buổi đi chơi, hãy lựa chọn kĩ lưỡng những đồ dùng cá nhân và một số vật dụng cần thiết cho chuyến đi căn cứ vào thời gian của chuyến hành trình.

Bên cạnh đó, hãy mang theo một vài loại thuốc cơ bản như thuốc say tàu xe, thuốc đau đầu, đau bụng để phòng trường hợp khẩn cấp. Một vài du thuyền nhỏ có thể sẽ chỉ có hộp sơ cứu mà thôi.

Đi du thuyền bạn cần lựa đồ thật sang chảnh, 1 bộ cũng đã đủ rồi!

Nếu không có ý định tắm, thì tốt nhất những bộ đồ có concept sang chảnh rất hợp với du thuyền 

Thứ hai, đừng kì vọng vào tốc độ truy cập Internet trên du thuyền

Việc đi du thuyền ở các vùng vịnh hay ngao du trên biển sẽ khiến mạng Internet bị yếu dần thậm chí là đi vào khu vực không có mạng. Vì vậy, nếu cần làm việc trên du thuyền, yêu cầu tín hiệu tốt thì bạn nên cân nhắc điều này để có thể sắp xếp công việc một cách hợp lý. Cẩn thận hơn thì bạn có thể trao đổi trước với chủ du thuyền, nơi bán tour du lịch hoặc nhân viên trên du thuyền.

Tuy nhiên, nếu đi du thuyền trên sông, ở các trung tâm thành phố thì an tâm “sóng sánh” lúc nào cũng đầy đủ.

Nhìn ảnh Thuý Ngân đi du thuyền có làm bạn cũng muốn đi ngay một chuyến không?

Thứ ba, tuyệt đối đừng bao giờ xả rác bừa bãi

Dù là đi du thuyền trên sông, trên vịnh hay biển thì việc xả rác bừa bãi sẽ làm ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Đây là điều bạn tuyệt đối phải tránh nó không chỉ giúp bảo vệ môi trường và hệ sinh thái mà còn giúp bạn không bị phạt và thậm chí có thể bị đuổi xuống khỏi du thuyền.

Thứ tư, bạn ơi nhớ lấy tránh vi phạm các quy định trên du thuyền nhé!

Bất kể là bạn đi du thuyền tư nhân thuê nguyên chiếc hay những chiếc siêu du thuyền với sức chứa lớn, việc tuân thủ các quy định trên du thuyền là điều cần hết sức lưu ý.

Bởi cũng như bất cứ các phương tiện khác, du thuyền cũng có những quy trình vận hành và các quy tắc đảm bảo an toàn riêng.

Vì vậy, hãy tìm hiểu kĩ trước chuyến đi và chú ý lắng nghe khi được phổ biến về những quy định cần tuân thủ. Việc này liên quan đến an toàn của chính bạn cũng như để tránh những hành động làm ảnh hưởng đến cơ sở vật chất, quá trình di chuyển của du thuyền và cả việc phòng chống cháy nổ hay ngập nước.

Ảnh: khoadiubo10, _kelbinnguyen_, ngoclantrg_, nguyenmylinh57

Cuối cùng, nên cân nhắc trong việc chi tiêu 

Bạn biết đấy, nếu đây là lần đầu bạn đi du thuyền thì nên cẩn trọng trong việc chi tiêu. Sẽ có rất nhiều món đồ lưu niệm được bày bán cho nên đừng tiêu xài hoang phí vào những thứ không cần thiết.

Ngoài những dịch vụ đã có trong gói tour hoặc đã thỏa thuận trước khi thuê (đối với du thuyền nhỏ), có một số nơi trên du thuyền sẽ tính thêm phí, đặc biệt là quầy bar.