Nếu chọn một chiếc áo chip quá chật bạn sẽ khiến "vùng núi đôi" chịu cảnh đau đớn và dễ phát sinh các vấn đề sau:

Mẩn đỏ, đau nhức và có vết hằn ở vai

Trung bình mỗi ngày, thời gian "kết bạn" với chiếc áo ngực của bạn có thể lớn tới 10 giờ đồng hồ. Đây là lý do, nếu bạn đang sử dụng một chiếc áo ngực quá chật so với size "núi đôi" sẽ gây ra những vết hằn, nổi phát ban vùng lưng. Thậm chí, có nhiều khả năng bạn còn bị nhức đầu và gặp các vấn đề ở vùng vai hoặc cổ, theo Forever Yours.

Đau khu vực lồng ngực

Một chiếc áo ngực quá chật sẽ tạo áp lực lên cổ và cơ bắp, đồng thời làm hạn chế quá trình lưu thông máu lên não, gây căng cơ cổ và đau đầu. Việc tạo áp lực lên khu vực quanh lồng ngực có thể khiến bạn cảm thấy khó thở.

Tê cánh tay

Nếu thường xuyên cảm thấy đau cánh tay nhiều khả năng loại áo ngực mà bạn đang dùng không vừa vặn. Việc máu lưu thông kém dẫn đến tình trạng dây thần kinh bị chèn ép ở cánh tay, cổ gây ra tê.

Đau vùng trước ngực do gọng

Một chiếc áo ngực có phần gọng kém chất lượng sẽ đem lại cho bạn nhiều phiền toái. Không những rất dễ bị thủng và đâm vào vùng ngực mà chúng khiến quá trình lưu thông máu bị hạn chế, từ đó dẫn tới căng cơ, gây đau đớn.

Size của áo chíp và kích thước của gọng cũng là điều mà nữ giới cần quan tâm. Một chiếc áo chíp phù hợp là "bát úp" che vừa khít "núi đôi" của bạn, và vùng mô gần nách không tràn ra ngoài. Một số bạn nữ rất khó để tìm một chiếc áo ngực phù hợp do ngực quá nhỏ hoặc quá to.

Với những cô nàng có vòng một lớn, có thể chọn kiểu áo ngực nguyên quả, tức là hai bên cúp ngực sẽ che phủ hoàn toàn bầu ngực để ngực của bạn tròn trịa và được nâng đỡ tốt hơn.

Còn với cô nàng có vòng một mi nhon, áo ngực cần có "nhiệm vụ" tôn lên vòng một. Bạn chỉ cần chọn chiếc áo vừa chuẩn với cơ thể, không quá rộng bởi áo chíp rộng dễ khiến bị tụt dây bất ngờ, dẫn tới lộ khe hở áo và lộ nhược điểm về kích thước.