Những thức uống này giúp bạn làm giảm mệt mỏi, căng thẳng sau 8 tiếng làm việc ở nơi công sở.

1. Sữa ấm

Một ly sữa ấm vào cuối ngày làm việc căng thẳng là một thức uống hoàn hảo để thư giãn. Thần kinh của bạn sẽ bình tĩnh và thư giãn do các axit amin được biết đến như tryptophan có trong sữa có tác dụng làm dịu và nhẹ nhàng trên cơ thể.

2. Trà xanh

Trà xanh là một loại đồ uống lành mạnh, phổ biến với những người đang giảm cân. Ngoài ra, trà xanh được biết đến để giảm mức độ căng thẳng. Nó chứa một hợp chất được gọi là L-theanine, giúp làm tăng tính tập trung đồng thời giảm căng thẳng.

3. Nước dừa

Nước dừa là một nguồn tuyệt vời của magiê và kali giúp thư giãn cơ bắp của bạn. Nó cũng có những năng lực thúc đẩy năng lượng có thể giúp bạn ngủ ngon hơn. Ngoài ra, nước dừa chứa vitamin B giúp giảm căng thẳng và hạ huyết áp.

4. Nước ép anh đào

Theo các nghiên cứu được ghi nhận, tiêu thụ nước ép anh đào mang lại lợi ích đáng kinh ngạc cho cơ thể. Nó làm giảm chứng viêm kết hợp với bệnh tim, ngăn ngừa viêm khớp, giảm cholesterol, hỗ trợ khớp khỏe mạnh và cải thiện chất lượng giấc ngủ.

5. Trà thảo mộc

Các loại trà thảo dược có thể giúp làm giảm căng thẳng và lo lắng, chỉ khi nó không chứa caffeine. Một số loại trà thảo dược bạn có thể uống là trà ô-long, trà trắng, trà matcha, trà Darjeeling, trà masala, trà Assam, trà xanh…

6. Nước ép quả tươi

Nước ép quả tươi là một cách dễ dàng để giảm căng thẳng vì lượng vitamin và khoáng chất cao. Các trái cây giàu chất dinh dưỡng và rau có chứa chất chống oxy hoá và các hợp chất thiết yếu khác có thể tránh xa căng thẳng. Bạn có thể thêm nước trái cây tươi và nước ép trái cây tươi vào chế độ ăn uống hàng ngày để tránh căng thẳng.

7. Bơ và hạt chi-a

Bơ chứa vitamin B, rất tốt cho thần kinh và tế bào não. Còn hạt chi-a là một nguồn magiê rất lớn, là một khoáng chất cần thiết để giảm căng thẳng.

8. Smoothie chuối

Smoothie chuối là một thức uống tuyệt vời nếu bạn đang có quá nhiều căng thẳng. Thức uống này nhẹ nhàng, ngon miệng, chứa đầy kali, magiê và các khoáng chất quan trọng khác.

9. Trà rễ cây nữ lang

Trà rễ cây nữ lang có tác dụng an thần mạnh giúp giảm căng thẳng và lo lắng. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà rễ cây nữ lang làm tăng số lượng các hợp chất trong não điều chỉnh căng thẳng và lo lắng, do đó giúp giảm bớt các triệu chứng này.