Cựu thủ quân U23 Việt Nam muốn tiến bộ nhiều hơn nữa để có thể được sử dụng thường xuyên tại Asian Cup 2019.

"Đơn giản đó là do phong độ của tôi", Xuân Trường trả lời trong buổi họp báo sáng 24/12, khi được hỏi lý do anh thường xuyên ngồi dự bị ở Asiad và AFF Cup vừa qua.

Ở giải U23 châu Á hồi đầu năm, Xuân Trường là đội trưởng và là cầu thủ quan trọng nhất trong sơ đồ thi đấu của HLV Park Hang-seo. Nhưng sau đó anh dần đánh mất vị trí khi ông thầy người Hàn Quốc tin dùng Đức Huy, Hùng Dũng, Huy Hùng hay có nhiều trận kéo cả Quang Hải về đá tiền vệ trung tâm.

Ảnh: Lâm Thỏa.

Ảnh: Lâm Thỏa.

"Tôi phải làm việc chăm chỉ, tích cực và nỗ lực hơn để tìm lại phong độ trước đây", Xuân Trường nói thêm. "Mục tiêu của tôi ở giải đấu tới là tìm lại vị trí trong đội hình xuất phát. Nhìn chung, tôi cần cải thiện khả năng, tiến bộ nhanh hơn nữa nếu muốn có suất đá chính trong đội hình tuyển Việt Nam".

Xuân Trường nhiều khả năng sẽ ra sân trong trận gặp CHDCND Triều Tiên, diễn ra vào 19h ngày mai, 25/12. Đây là trận giao hữu làm nóng của đội tuyển, trước khi lên đường sang Qatar tập huấn. Cách đây hai năm, Việt Nam từng hạ Triều Tiên 5-2 trong trận giao hữu diễn ra tại sân Thống Nhất.

Hữu Nhơn