Khác với tình yêu Á Đông thường nặng tình nghĩa, tại các quốc gia Tây phương thường có những hợp đồng trước hôn nhân, nhất là đối với cặp đôi nổi tiếng.

Kim Kardashian và Kanye West

Kim và Kanye West là một cặp đôi bên vững, tuy nhiên họ vẫn có hợp đồng rõ ràng. Cả hai không có con nuôi, nhưng Kanye đã ghi trong hợp đồng rằng Kris Jenner – mẹ của Kim - không được phép đưa ra quyết định có ảnh hưởng đến sự nghiệp của Kim KardashianKanye West. Nếu cặp đôi ly hôn, Kim sẽ được giữ chiếc nhẫn cưới cùng với tất cả những món quà khác mà Kanye tặng cho cô. Ngoài ra, Kim sẽ nhận được số tiền ứng với số năm họ bên nhau là 1 triệu đô/ 1 năm. Cô cũng được quyền giữ thu nhập của mình từ các dòng quần áo, chương trình truyền hình và việc xuất hiện tại các event.

Britney Spears và Kevin Federline

Giữa Britney và người chồng cũ Kevin của cô cũng có hợp đồng trước hôn nhân. Cặp đôi đã kết hôn trong bí mật và khi họ chia tay, Kevin đã bỏ đi với 1 triệu đô la – số tiền khá nhỏ so với tài khoản kếch xù của Britney. Một số người tin rằng có thể anh thực sự yêu Britney vì anh không cố gắng kiếm thêm tiền từ cô. Tuy nhiên sau này, Kevin đã đòi Britney thêm tiền trợ cấp cho con. Có vẻ như, Kevin vẫn không hẳn là một người chồng cũ lý tưởng.

Beyoncé và Jay Z

Trong hợp đồng hôn nhân của cặp đôi này, Beyoncé sẽ được trả tiền khi cặp đôi ly hôn dù cô ấy có con hay không. Bên cạnh đó, Beyoncé sẽ nhận được 5 triệu đô-la cho mỗi đứa bé. Cô cũng nhận được 1 triệu đô-la nhân với mỗi năm họ kết hôn nếu ly dị. Beyoncé biết những gì để ràng buộc Jay Z lại với mình bằng cách đánh vào tài chính của nam rapper.

Justin Timberlake và Jessica Biel

Là một trong những cặp đôi đẹp của làng nhạc, tuy nhiên giữa Justin TimberlakeJessica Biel cũng có hợp đồng hôn nhân. Trong đó ghi rõ, Justin Timberlake nếu lừa dối cô ấy, anh sẽ phải trả cho Jessica Biel 500.000 đô-la. Jessica Biel sợ rằng nam nghệ sĩ tài năng sẽ ngoại tình nếu cô ấy… béo. Có vẻ như, nước Mỹ thực dụng vẫn là câu cửa miệng có phần đúng đắn, khi mọi mối quan hệ đều không đáng tin.

Keith Urban và Nicole Kidman

Keith Urban là một ca sĩ, nhạc sĩ và nhà sản xuất thu âm người Úc. Keith Urban đã phát hành tổng cộng 9 album phòng thu (một trong số đó chỉ được phát hành tại Úc).

Còn Nicole là một nữ diễn viên, ca sĩ và nhà sản xuất phim người Úc. Vai diễn bứt phá của Kidman là trong bộ phim Dead Calm năm 1989. Vai diễn Virginia Woolf của cô trong phim The Hours (2002) được giới phê bình đánh giá cao và đã giúp Kidman đoạt được Giải Oscar cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

NicoleKeith đồng ý rằng nam nghệ sĩ sẽ kiếm được 640,000 cho mỗi năm kết hôn. Tuy nhiên, vì anh đã từng nghiện cocaine, trong hợp đồng cũng ghi nếu anh sử dụng bất kỳ loại thuốc bất hợp pháp nào, anh sẽ không nhận được bất kỳ khoản thu nhập nào. Đó là một cách để đảm bảo nam nghệ sĩ tránh xa mọi điều tiêu cực.

Brad Pitt và Angelina Jolie

Nếu Brad Pitt lừa gạt hoặc ngoại tình, Angelina Jolie sẽ nhận được quyền nuôi con đầu tiên, và điều này đã được áp dụng khi họ chia tay nhau. Nhiều người cho rằng hợp đồng này được đặt ra vì vì nam tài tử đã lừa dối Jennifer Aniston để đến với Angelina Jolie. Có vẻ như câu nói “một lần mất tín, vạn lần mất tin” vẫn còn nguyên giá trị trong cuộc tình sóng gió này. Hiện tại, tuy cặp đôi đã li hôn, tuy nhiên công chúng vẫn thấy Brad Pitt và Angelina Jolie vẫn giữ mối quan hệ bạn bè.