Vừa đáp chuyến bay từ Đà Nẵng về Sài Gòn sau vài ngày tham dự Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX, Huỳnh Lập chỉn chu quần áo đến chúc mừng ekip và đặc biệt người anh lớn Lý Minh Thắng ra mắt phim 'Mẹ Chồng'.

 

Tối ngày 29/11/2017, sau bao ngày mong đợi và kỳ vọng, bộ phim điện ảnh “Mẹ Chồng” của đạo diễn Lý Minh Thắng đã chính thức có buổi ra mắt hoành tráng tại TP.HCM. Sự kiện thu hút đông đảo truyền thông, khán giả và đặc biệt là ekip phim hùng hậu khi có sự góp mặt của dàn diễn viên danh tiếng như: Thanh Hằng, Lan Khuê, Ngọc Quyên, Mi Du, Song Luân…

Cùng đạo diễn Lý Minh Thắng và ekip phim “Sài Gòn, Anh yêu em” có mặt tại Đà Nẵng tham dự Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX cũng như tham gia nhiều hoạt động bên lề, Huỳnh Lập vừa đáp máy bay về Sài Gòn và nhanh chóng đến chúc mừng ekip làm phim. Cập rập vì lịch trình bay bị dời lại, đạo diễn- diễn viên trẻ đến hơi trễ so với dự kiến, thế nhưng anh vẫn chỉn chu khi chọn cho mình trang phục áo dài màu vàng cách điệu. Không khó nhận ra, bộ áo dài của Huỳnh Lập được chú ý khi được thiết kế tỉ mỉ với hoạ tiết hoa mẫu đơn và rắn. Đây là hai hình ảnh xuất hiện và mang nhiều thông điệp nhất trong phim “Mẹ Chồng”. Áo dài hoa mẫu đơn và rắn được Huỳnh Lập đặt may riêng và được  nhà thiết kế Ngô Mạnh Đông Đông tỉ mẩn đến từng chi tiết.

Có mặt tại thảm đỏ cùng Nhà sản xuất Hồng Tú và các diễn viên thân thiết như Quang Trung, Trà Ngọc, Huỳnh Lập dành lời chúc mừng đến người anh thân thiết Lý Minh Thắng. Trong dự án “Mẹ Chồng”, vì không sắp xếp được thời gian nên anh đành ngậm ngùi từ chối vai diễn hay. Tuy nhiên, anh vẫn đặc biệt quan tâm đến dự án điện ảnh này bởi đây là đứa con tinh thần của đạo diễn Lý Minh Thắng - người anh đồng nghiệp hợp rơ với Huỳnh Lập từ nhiều dự án phim thành công vang dội trước đó như “Sài Gòn, Anh yêu em”, “Lô Tô” thực hiện

Chia sẻ cảm xúc sau khi xem “Mẹ Chồng”, Huỳnh Lập cho biết: “Đây là một bộ phim mang một màu sắc trầm trong thị trường phim luôn mang nhiều màu sắc bổng trong thời gian vừa qua. Đạo diễn Lý Minh Thắng đã gang tay làm bộ phim này để mang đến cho khán giả một cảm nhận mới mẻ hơn trong thị trường phim điện ảnh Việt Nam, không thiên về giải trí nhưng nặng về tâm lý nhân vật. Một bộ phim lấy chủ đề cũ xưa nhưng lại làm cho nó sang và đầy tính tạo hình. Lập hy vọng khán giả sẽ đến xem ủng hộ phim để các nhà làm phim có thể đa dạng hoá thể loại và chủ đề”.

Điều thú vị khiến Huỳnh Lập bất ngờ sau buổi chiếu phim đó là rất đông khán giả ngỏ lời gợi ý và mong muốn Huỳnh Lập tiếp tục bắt tay thực hiện Parody cho “Mẹ Chồng” như cách mà anh đã làm với “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” của Ngô Thanh Vân hay gần đây là sự thành công vang dội của MV ca nhạc “Em gái mưa” của ca sĩ Hương Tràm. Huỳnh Lập cho biết, anh rất vui khi khán giả đặt niềm tin và gợi ý nhưng anh cần có thời gian suy nghĩ bởi Huỳnh Lập quan niệm, dù cho làm bất cứ sản phẩm nào dù rất nhỏ thì anh cũng cần có sự chuẩn bị chỉn chu và nghiêm túc. Đó là cách anh tôn trọng khán giả - những người yêu mến và theo dõi mình cũng như những tác phẩm tâm huyết của các nhà làm phim.

 

Ảnh: Thái Đăng Bảo