Ngay sau buổi chiếu sớm dành cho báo chí, “Robin Hood” của bộ đôi tài tử Taron Egerton và Jamie Foxx đã phải hứng chịu vô số lời chỉ trích nặng nề.

Do Robin Hood thuộc nhóm được phép tự do khai thác (public domain), bất cứ hãng phim nào cũng có thể đưa nhân vật thảo khấu rừng xanh lên màn ảnh. Lionsgate tỏ ra nhanh chân hơn cả khi sớm trình làng bộ phim cùng tên với Taron Egerton - ngôi sao của loạt phim điệp viên Kingsman - trong vai chính.

Trên thực tế, Robin Hood gây ra tranh cãi ngay từ trailer đầu tiên bởi phần phục trang nhân vật quá hiện đại. Người dùng Internet thậm chí mỉa mai rằng nhân vật chính như vừa du hành đến tương lai để sắm đồ, rồi mới quay lại cứu giúp người dân vùng Yorkshire và Nottinghamshire.

Thao khau ‘Robin Hood’ 2018 vua ra mat da bi bao chi che bai, mai mia hinh anh 1
Robin Hood từng gây nghi ngờ bởi phần phục trang quá hiện đại của nhân vật chính. Bộ phim nay bị giới phê bình chê bai đủ đường từ sớm. Ảnh: Lionsgate.

Lionsgate hiện hẳn rất đau đầu khi phản ứng sớm từ báo chí dành cho Robin Hood là rất tệ. Chỉ có số ít dành lời khen cho tác phẩm, như trang CinemaBlend vẫn chấm phim điểm 3,5/5 vì tính giải trí. Nhưng họ có chút phàn nàn rằng bộ phim vay mượn hơi nhiều ý tưởng từ các bom tấn khác cho phần hành động.

Trong luồng dư luận tích cực ít ỏi, hầu hết đều khuyên khán giả “đừng suy nghĩ quá nhiều” khi theo dõi Robin Hood, như cây bút nổi tiếng Owen Gleiberman của Variety chia sẻ. Ông đồng thời so sánh chàng thảo khấu rừng xanh với các siêu anh hùng thời hiện đại như Người Dơi.

Một bài báo đánh giá tích cực nữa đến từ trang Independent của Anh. Họ cho rằng bộ phim khởi đầu hơi trục trặc, nhưng nhanh chóng đem tới cho người xem sự gay cấn. Tờ báo đồng thời đánh giá cao diễn xuất của Taron Egerton và Ben Mendolsohn (vai phản diện Sheriff of Nottingham).

Nhưng lượng bài báo ủng hộ bộ phim lúc này chỉ dừng lại ở con số 7. Tất cả số ý kiến còn lại trên Rotten Tomatoes hiện dành cho Robin Hood đều tiêu cực. Kết quả cho thấy phim chỉ có 14% bài báo tích cực, cho ra điểm trung bình ở mức thảm họa 3,4/10.

Thao khau ‘Robin Hood’ 2018 vua ra mat da bi bao chi che bai, mai mia hinh anh 2
Robin Hood có lẽ sẽ chìm nghỉm tại phòng vé khi ra mắt. Ảnh: Lionsgate.

Trang The Wrap gay gắt phê phán kịch bản của Robin Hood “quá tệ hại và tẻ nhạt”. Cây bút Yolanda Machado cho rằng: “Các phim tái khởi động hoặc làm lại muốn giới thiệu cho thế hệ khán giả mới một câu chuyện cổ điển thông qua ý tưởng mới lạ, hợp thời. Robin Hood không hề quan tâm đến điều đó”.

Cây bút nổi tiếng Todd McCarthy của The Hollywood Reporter thì bi quan nhận xét Robin Hood sẽ chịu chung số phận như King Arthur: Legend of the Sword tại phòng vé bởi chất lượng quá kém, đồng thời hài hước đòi đoàn làm phim phải xin lỗi công chúng khi đã cho ra đời một tác phẩm như vậy.

Một số tờ báo cũng cố gắng chỉ ra điểm tích cực của bộ phim, như hành động kịch tính, diễn xuất của Taron Egerton… Nhưng đánh giá về mặt tổng thể, Robin Hood vẫn bị coi là một thất bại.

Trước luồng ý kiến tiêu cực lớn đến vậy, Robin Hood khó lòng có thể đứng vững tại phòng vé trong kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn. Hai đối thủ trực tiếp của bộ phim - Ralph Breaks the Internet và Creed II - vốn rất được lòng giới phê bình trong thời gian qua.

Tại Việt Nam, Robin Hood dự kiến khởi chiếu từ 30/11.