Trong phim 'Hai Phượng', đả nữ của điện ảnh Việt tiếp tục khoe khả năng võ thuật điêu luyện ở phân đoạn giải cứu con gái bị bắt cóc.

Sau teaser đầu tiên đơn thuần là các cảnh võ thuật đẹp mắt, teaser thứ hai của phim Hai Phượng hé lộ rõ ràng hơn về câu chuyện trong phim. Hai Phượng (Ngô Thanh Vân) là một phụ nữ thuộc tầng lớp lao động ở vùng quê miền Tây. Một ngày nọ, con gái cô là Mai (Mai Cát Vi) bị bắt cóc, buộc người mẹ này phải dấn thân vào hành trình cứu con. 

Ngô Thanh Vân mang vẻ mặt khắc khổ khi hóa thân Hai Phượng.

Ngô Thanh Vân mang vẻ mặt khắc khổ khi hóa thân Hai Phượng.

Ngoài cảnh mở đầu là hình ảnh hai mẹ con Phượng và Mai, phần còn lại của đoạn phim tràn ngập các cảnh quay hành động, rượt đuổi bằng xe máy, đấu võ trong khu chợ, trên sông nước, tàu hỏa... Trong đó, Ngô Thanh Vân mặc trang phục phụ nữ miền Tây, một mình đấu tay đôi với đám người bắt cóc. Đả nữ Việt mang tạo hình gai góc, rắn rỏi, u sầu trong bộ phim này.

Đích thân thực hiện các cảnh quay võ thuật của phim, cô từng gặp tai nạn và bị chấn thương trên phim trường. Theo lời cô chia sẻ, Hai Phượng sẽ là vai đả nữ cuối cùng trong sự nghiệp diễn xuất của cô.

Mai Cát Vi vào vai con gái của Ngô Thanh Vân. 

Mai Cát Vi vào vai con gái của Ngô Thanh Vân. 

Bên cạnh Ngô Thanh Vân, diễn viên nhí Mai Cát Vi là điểm sáng thứ hai của phim. Cô bé mang vẻ đẹp hồn nhiên, mong manh và từng gây ấn tượng khi tham gia các phim Song lang, Mặt trời, con ở đâu. 

Ngô Thanh Vân một mình đấu tay đôi với đám người bắt cóc. 

Ngô Thanh Vân một mình đấu tay đôi với đám người bắt cóc. 

Mô-típ phim cha mẹ bước vào cuộc chiến gay cấn để cứu con rất quen thuộc trên màn bạc Hollywood, song còn khá mới mẻ trong dòng chảy điện ảnh Việt. Dù vậy qua teaser có thể thấy, bối cảnh, trang phục và chất liệu đời sống văn hóa trong Hai Phượng mang đậm dấu ấn bản địa. Phim khởi chiếu từ 22/2/2019.