Số của Xa Thi Mạn đúng là quá khổ, hết đóng vai ác lại qua làm nữ phụ đam mỹ. Tranh đấu với các tỷ muội đã khổ sở lắm rồi, nay Nhàn phi còn phải cạnh tranh với cả huynh đệ để giành chồng.

Với sự trở lại màn ảnh bằng tác phẩm cung đấu đình đám Diên Hi Công Lược, "mỹ nhân TVB" Xa Thi Mạn chiếm được nhiều cảm tình của khán giả về nhan sắc trẻ trung cũng như diễn xuất xuất chúng. Chính vì thế, "nhà biên kịch vàng" Vu Chính tiếp tục bắt tay với "Nhàn phi" đưa Xa Thi Mạn lên làm nữ chính trong bộ phim thuộc thể loại quốc dân – Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng.

Xa Thi Mạn vào vai vợ của Huỳnh Hiểu Minh trong phim dân quốc mới của Vu Chính

Lấy bối cảnh Bắc Bình (Trung Quốc) vào những năm 1930, Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng kể về câu chuyện của thương nhân yêu nước Trình Phượng Đài (Huỳnh Hiểu Minh) và chàng đào hát tài hoa Thương Tế Nhị (Doãn Chính). Hai người đàn ông này vô tình quen biết nhau, tuy mỗi người có một lối sống, sở thích đối lập nhưng họ sẵn sàng sát cánh bên nhau vì mục tiêu kháng chiến cứu nước.

Huỳnh Hiểu Minh và tri kỷ Doãn Chính trong phim

Theo đúng nguyên tác, Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng kể về câu chuyện tình yêu của hai chàng trai nhưng vì lệnh cấm đam mỹ của Cục phát thanh truyền hình Trung Quốc, Trình Phượng Đài và Thương Tế Nhị sẽ chuyển thành mối quan hệ tri kỷ. Trước đó, bộ phim Trấn Hồn của Chu Nhất Long và Bạch Vũ cũng từng được chuyển như thế.

Hai vợ chồng Xa Thi Mạn và Huỳnh Hiểu Minh trong Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng

Bộ phim được đầu tư công phu

Trong bộ phim này, Xa Thi Mạn sẽ đảm nhận vai Phạm Tương Nhi – thê tử của Trình Phượng Đài. Có lẽ với nhân vật này, Xa Thi Mạn sẽ phải dùng kế để tranh giành chồng với trai đẹp Thương Tế Nhị. Ấy vậy là, từ vũ trụ tranh sủng với chị em, tỷ muội, "Nhàn phi" đã nâng cấp lên phiên bản tranh đấu trực diện với đàn ông.

Phen này Kế hậu lại phải đau đầu "bày mưu tính kế" tranh giành chồng với trai đẹp rồi.

Được biết, với bộ phim lần này, Vu Chính vẫn là nhà sản xuất và ông "vung" một số tiền lớn để dựng lên phim trường thời dân quốc hoành tráng không kém cạnh Diên Hi Công Lược là bao. Không chỉ bối cảnh, trang phục và cách trang điểm của Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng cũng được đầu tư công phu, tỉ mỉ.

Một số hình ảnh bối cảnh do đoàn làm phim "nhá hàng" với khán giả:

Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng được khai máy vào tháng 12/2018 vừa qua và theo dự kiến sẽ lên sóng trên iQIYI, ngày phát hành chưa được ấn định cụ thể.