Bộ phim bom tấn Hoa ngữ mở màn năm 2018 - "Cuộc gọi bạc tỷ", Trần Học Đông đã có được vai diễn hành động đầu tiên trong sự nghiệp. Nam diễn viên đã bị chấn thương nặng trong lúc tự mình đảm nhiệm những pha hành động mạo hiểm.

Bước chuyển mình ngoại mục trong hình tượng và diễn xuất

Để đạt được thể lực yêu cầu cho các pha hành động trong phim, Trần Học Đông đã bỏ ra hơn 6 tháng để cật lực tập luyện trong phòng gym. Với cường độ 6 tiếng một ngày, chàng thư sinh ngày nào trong Tiểu Thời Đại đã có được thân hình gần như hoàn hảo. Một Trần Học Đông mạnh mẽ, táo bạo và bản lĩnh trong Cuộc gọi bạc tỷ đã thay thế cho hình tượng nam thần thần thanh xuân Phó Tiểu Tư trong Hạ Chí Chưa Tới. Khi Trần Học Đông xuất hiện tại buổi họp báo của Cuộc gọi bạc tỷ, giới truyền thông đã thực sự bất ngờ trước hình tượng mới trên màn ảnh của anh.

Xung phong đóng cảnh hành động mạo hiểm

70% là số phần hành động mà Trần Học Đông đã tự mình thực hiện dù là lần đầu thử sức với vai trò là một diễn viên hành động. Trong phim, Trần Học Đông có một cảnh quay nhảy từ tầng 30 của một tòa nhà ngay tại trung tâm thành phố. Ban đầu, cascadeur đã  được chuẩn bị nhưng chính nam diễn viên lại chủ động xung phong thực hiện. Thật không may là sau đó nam diễn viên bị gãy xương cổ tay đồng thời trật mắt cá chân nặng. Khi biết được cảnh quay khiến mình thương tích đầy mình có thể bị cắt bỏ khỏi bản phim chính thức, Trần Học Đông đã tỏ ra tiếc nuối nhưng vẫn giữ thái độ lạc quan cũng như tôn trọng đoàn phim.

Bộ đôi lừa đảo cũng trầy trụa vì cảnh hành động

Mới đây, nhà sản xuất cũng kịp tung ra clip hậu trường xoay quanh bộ cặp đôi do Trương Hiếu Toàn và Quế Luân Mỹ thủ vai. Cả hai được xem là "bộ đôi lừa đảo" khiến cho cảnh sát  Đinh Tiểu Điền (Trần Học Đông đóng) phải nhiều lần đau đầu. Đây là lần tái ngộ thứ 2 của cặp đôi từ sau bộ phim Bạn gái bạn trai nhưng với một tình huống đăc biệt và éo le hơn: mối tình chịu nhiều tác động, tình yêu của họ không dừng lại ở chuyện tình cảm mà còn kèm theo tiền bạc và cả...thủ đoạn. Ê-kíp thực hiện Cuộc gọi bạc tỷ chia sẻ thêm rằng, Trương Hiếu Toàn cùng Quế Luân Mỹ từng nhiều lần bị thương vì thực hiện cảnh hành động. Trong đó có một lần, nữ diễn viên Quế Luân Mỹ đã phải khâu 8 mũi trên tay.

"Cuộc gọi bạc tỷ" chính thức công chiếu vào ngày 5/1/2018 hứa hẹn là một bộ phim bom tấn hành động thỏa mãn người hâm mộ. Bộ phim được xem là cơ hội và sân chơi để nam diễn viên chính Trần Học Đông cùng các diễn viên khác thể hiện và bức phá với hình tượng và khả năng diễn xuất của mình.