Ngay cả những bộ phim cổ trang Trung nổi tiếng với kinh phí đầu tư khủng cũng phải dùng tới hoa giả hay thức ăn giả để làm đạo cụ như thế này đây.

Là fan cứng của dòng phim cổ trang Hoa ngữ chắc cũng đôi lần bạn phải bật cười với những ý tưởng táo bạo đến từ tổ đạo cụ. Cũng chẳng biết có phải vì kho đạo cụ quá nghèo nàn hay không mà đến cả dây buộc tóc, cá viên chiên đều biến thành "hàng hiệu" khi lên hình. Hãy cùng khám phá kho đạo cụ độc khỏi nói trong loạt phim cổ trang Trung dưới đây nhé!

Trong bộ phim Lưu Ly Mỹ Nhân Sát mới đây, ở một khoảnh khắc cận cảnh khán giả đã tinh mắt phát hiện ra cánh đào phai chỉ là giấy màu cắt.

Một viên minh châu đắt giá trên phim hóa ra lại là phụ kiện đính kèm trên chiếc dây buộc tóc của hội chị em.

Thêm một pha xử lý trong điều kiện thiếu thốn của ekip Lưu Ly Mỹ Nhân Sát khi cho diễn viên ăn khoai sống bôi đen thành khoai nướng.

Trong một cảnh phim của Trạch Thiên Ký, nam chính đã dùng cây nắp ấm để làm công cụ truyền âm thanh nhưng lại đặt cho nó cái tên mỹ miều là "cỏ hồi thanh".

Cũng trong Trạch Thiên Ký có nhắc đến một loài cây tên "rễ tiên nhân", ăn nhiều có thể thành tiên. Những khi nhìn kỹ, khán giả phát hiện đây chính là cây kim ngân.

Quả Chu Nhan được nữ chính Trạch Thiên Ký giới thiệu là loại quả chỉ có ở Ma tộc thực chất chính là quả cherry mà chúng ta vẫn ăn thường ngày thôi mà. .

Các loại dược phẩm được sử dụng trong Trạch Thiên Ký chính là những hạt nhựa đa màu sắc.

Những viên đan dược của Trạch Thiên Ký vốn dùng để giải tỏa kinh mạch của Yêu Tộc sao lại có hình dạng giống hệt cá viên thế này.

Trong Túy Linh Lung, nhân vật chính do Lưu Thi Thi đảm nhiệm đã sử dụng đến viên đá thần linh nhiệm thế nhưng nếu nhìn kĩ thì viên đá này hơi giống món cổ vịt nhỉ?

Hình ảnh miếng ngọc Hòa Thị trên tay nữ chính Tôn Lệ trong Mị Nguyệt Truyện khiến khán giả liên tưởng ngay tới cuốn giấy vệ sinh.

Hóa ra Nghi Tu Hoàng hậu trong Chân Hoàn Truyện cũng phải ăn thức ăn giả như thế này đây.

 

Pha ăn bánh bao đồ họa của Triệu Lệ Dĩnh trong Hoa Thiên Cốt vẫn được khán giả nhắc đi nhắc lại.