Những bộ trang phục kinh điển trong cuộc đời của Công nương Diana đã được bộ phim mới này của Netflix tái hiện rất chuẩn xác.

Cuộc đời và số phận bi kịch của Công nương Diana luôn là đề tài được khai thác mạnh mẽ trong nghệ thuật. Đã có khá nhiều bộ phim, câu chuyện thuật lại cuộc đời của "bông hồng" Hoàng gia Anh.

Mới đây, Netflix lại chính thức tung ra một bộ phim mới về Công nương Diana, tuy nhiên lại là chương trình nhạc kịch Broadway được ghi hình. Đáng chú ý, ekip thực hiện Diana: The Muscial (Diana: Nhạc Kịch) đã rất đầu tư, tỉ mẩn trong khâu sản xuất để tái hiện lại những bộ trang phục của Công nương Diana chuẩn xác nhất có thể.

1. Chiếc áo len họa tiết con cừu nổi tiếng của Công nương Diana:

Chỉ với chiếc áo len này, Công nương Diana đã gửi gắm một thông điệp vô cùng mạnh mẽ tới công chúng: Cô chỉ là "con cừu đen" trong gia đình hoàng gia, là kẻ đứng ngoài bị hắt hủi.

2. Bộ trang phục mua từ... trung tâm thương mại khi bà đính hôn với Thái tử Charles:

Khi được Thái tử Charles cầu hôn, Công nương Diana chỉ đang mặc một cái áo lụa, một chân váy dài và một đôi giày - giản dị và đơn điệu quá mức cho phép so với Hoàng gia. Chính vì vậy, bà phải nhanh chóng tìm một bộ trang phục để chụp ảnh làm thông báo đính hôn. Sau khi bị nhân viên bán hàng ở cửa hàng thời trang cao cấp Bellville Sassoon "bơ", bà bỏ đi và tới trung tâm thương mại Harrods, tìm thấy bộ trang phục kinh điển này.

3. Bộ váy cưới nổi tiếng nhất thế giới:

Bộ váy cưới của Công nương Diana nổi tiếng đến độ nó có hẳn một trang Wikipedia riêng. Ekip sản xuất có vẻ đã đầu tư rất nhiều công sức để khiến "bản làm lại" trông thật nhất có thể.

4. Chiếc đầm huyền thoại khi Công nương Diana hạ sinh Hoàng tử:

Xuyên suốt thời thai sản của mình, Công nương Diana luôn tin tưởng mặc các mẫu thiết kế từ nhà thiết kế gốc Pháp Catherine Walker.

5. Bộ váy trắng muốt cho lần hiếm hoi Công nương Diana biểu diễn trên sân khấu:

Bộ phim Diana: The Musical bao gồm phân đoạn nổi tiếng khi Công nương Diana nhảy theo bài hát Uptown Girl của ca sĩ Billy Joel. Điệu nhảy này diễn ra vào tháng 12 năm 1985, khi Công nương Diana bí mật rời khỏi ghế Hoàng gia của mình để cùng nhảy với vũ công Wayne Sleep trên sân khấu.

6. Chiếc đầm xanh cùng với vương miện lấp lánh cũng được tái hiện:

Đây là một trong những hình ảnh nổi tiếng nhất của Công nương Diana, không chỉ bởi chiếc váy mà còn bởi khối trang sức được bà đeo trên người, bao gồm vòng cổ và vương miện đá quý.

7. Bộ váy dạ hội màu đen đẹp ngỡ ngàng, bàng hoàng của Công nương Diana:

Công nương Diana đã mặc bộ đầm Christina Stambolian tới tham dự bữa tiệc mùa hè của Vanity Fair năm 1994, khiến cả thế giới phải ngẩn ngơ. Bộ váy này mang ý nghĩa lớn vì chỉ hai ngày trước đó, chồng của bà là Thái tử Charles đã thú nhận ngoại tình với một người phụ nữ khác. Vogue gọi đây là "bộ váy báo thù" của bà.