Điện ảnh Hàn Quốc luôn có những tác phẩm phản ánh xã hội chân thực, sâu sắc khiến khán giả phải đau đáu suy nghĩ.

"Ghost Walk" lồng ghép nhiều thông điệp xã hội khiến người xem phải suy ngẫm.

Ghost Walk (Lạc hồn) là phim của nữ đạo diễn Yu Eun Jeong, xoay quanh nhân vật Hye Jeong (Han Hae In) - một cô gái có tính cách tẻ nhạt đang làm việc trong một nhà máy vùng ngoại ô.

Phim mở đầu với khung cảnh vào Lễ Chuseok - Tết Trung thu của người Hàn, cũng là dịp để mọi người nghỉ ngơi, đoàn viên bên gia đình sau khoảng thời gian làm việc vất vả. Thế nhưng lại có một người dường như đứng bên ngoài không khí quây quần, đầm ấm đó. Đó là Hye Jeong, cô gái cô độc và không quan tâm đến bất cứ ai.

Hye Jeong có tính cách trầm lặng và vô cảm với người xung quanh, kể cả người đang sống chung một mái nhà.

Cô lầm lũi sống như một bóng ma, cắt đứt liên hệ với gia đình, không giao lưu bạn bè, thậm chí từ chối hẹn hò với anh chàng đồng nghiệp có tình cảm với mình. Không tìm được một căn nhà nào có mức giá phải chăng, Hye Jeong đành phải ở chung với một người bạn.

Nhốt mình trong thế giới riêng với tâm hồn chai sạn, Hye Jeong bàng quan với mọi việc. Cô lạnh lùng bỏ mặc cô bạn cùng phòng trong hoàn cảnh khó khăn. Thậm chí, khi đi qua một con hẻm tối, Hye Jeong cũng dửng dưng trước sự cầu cứu tuyệt vọng của cô bé Su Yang (Gam So Hyun).

Sự vô cảm của Hye Jeong mang đến đau khổ cho nhiều người.

Mọi chuyện đảo lộn khi Hye Jeong bị đâm chết và trở thành một hồn ma lang thang ở khu vực mình sinh sống. Cô đi ngược thời gian và trải nghiệm lại những biến cố xảy ra quanh cuộc đời mình mà cô chưa từng đoái hoài đến. Lúc này, cô mới cảm nhận được nỗi đau của những người từng bị cô bỏ mặc. Hye Jeong chợt nhận ra những thay đổi trong suy nghĩ của mình đã có thể tạo ra những đổi thay trong cuộc đời những người khác.

Đề tài hồn ma du hành thời gian không phải hiếm trên màn ảnh, song qua bàn tay của nữ đạo diễn Yu Eun Jeoung, Ghost Walk khiến nhiều người ám ảnh và trăn trở về lối sống ích kỷ, thờ ơ của con người thời hiện đại.

Bên cạnh đó, Ghost Walk còn lồng ghép nhiều thông điệp về sự chật vật mà giới trẻ Hàn Quốc phải đối mặt, đặc biệt là nỗi lo về sự an toàn của những phụ nữ sống độc thân.

Ghost Walk từng giành giải thưởng bình chọn của khán giả tại Liên hoan phim Bucheon International Fantastic Film Festival (BIFAN) năm 2018. Phim có sự tham gia của dàn diễn viên: Han Hae In, Gam So Hyun, Jeon So Nee, Lee Ja Min, Lee Seung Chan, Lee Young Soo.

Ghost Walk (Lạc hồn) dự kiến khởi chiếu ở Việt Nam ngày 13/9.