Tác phẩm của đạo diễn Trần Hữu Tấn sẽ có buổi công chiếu ở hạng mục 'Cửa sổ điện ảnh châu Á' vào tháng 10.

Bắc Kim Thang (tên tiếng Anh: Home Sweet Home) trở thành phim tâm lý kinh dị đầu tiên của Việt Nam được chọn tham dự LHP quốc tế Busan lần thứ 24. Tác phẩm sẽ có buổi công chiếu thế giới ở hạng mục Cửa sổ điện ảnh châu Á (A Window on Asian Cinema).

Ông Nguyễn Phạm Hoàng Quân - Giám đốc sản xuất phim - chia sẻ: "Việc một bộ phim tâm lý kinh dị Việt được chọn cho thấy những tác phẩm điện ảnh giải trí của nước nhà đang ngày càng bắt nhịp với nền điện ảnh của khu vực. Giấc mơ phát hành phim Việt ra thị trường quốc tế đang ngày một rõ nét hơn".

Đạo diễn Trần Hữu Tấn nói: "Khi biết phim được chọn tham dự LHP Busan, cảm xúc đầu tiên đến với tôi là vui mừng và hãnh diện. Tôi có chút bất ngờ vì không nghĩ phim đầu tay lại có thể đi xa được đến vậy. Hy vọng Bắc Kim Thang sẽ được giới chuyên môn lẫn khán giả nước bạn đón nhận".

Bắc Kim Thang phản ánh quan niệm "trọng nam khinh nữ" trong nhận thức của người Á Đông, đặc biệt tại những miền thôn quê Việt Nam.

Phim có sự góp mặt của những diễn viên như NSƯT Phi Điểu, Trung Dân, Duy Phương, Bích Hằng, Hữu Tiến, Trịnh Tài, Minh Hy..., dự kiến ra rạp tại Việt Nam từ 25/10.

LHP quốc tế Busan được tổ chức hàng năm tại Hàn Quốc. Được sáng lập vào tháng 9/1996, LHP quốc tế Busan lần thứ nhất chỉ có 31 quốc gia tham dự nhưng đến 2018 đã có 79 nước. Hàng năm, LHP quốc tế Busan giới thiệu trên dưới 300 tác phẩm được tuyển chọn, phản ánh bức tranh toàn cảnh của nền điện ảnh châu Á đương đại.