'Nếu có thể yêu như thế' là bộ phim hiện đại hiếm hoi của Lưu Thi Thi được quay từ năm 2015 nhưng vẫn chưa được phát sóng.

Lưu Thi Thi là một trong những mỹ nhân Cbiz luôn được nhắc đến với lối sống không thị phi, không màu mè, phô trương. Sau khi kết hôn với Ngô Kỳ Long năm 2015, cuộc sống của Lưu Thi Thi càng kín tiếng hơn. Cô ít tham gia dự án phim ảnh và có ý định lui về hậu trường.

Không còn đóng nhiều phim như trước, nhưng đều đặn mỗi năm, Lưu Thi Thi vẫn có một tác phẩm gửi tới khán giả. Tuy không có vai diễn tạo ra cơn sốt như Nhược Hy trong Bộ bộ kinh tâm năm 2011, các phim sau này của Lưu Thi Thi là Kỳ duyên trong gió, Nữ y Minh Phi truyện, Túy linh lung... vẫn được khán giả yêu thích.

Sắp tới, Lưu Thi Thi sẽ trở lại màn ảnh nhỏ với tác phẩm hiện đại hiếm hoi mà cô vào vai nữ chính - Nếu có thể yêu như thế, đóng cùng Đồng Đại Vi. Phim được lấy cảm hứng từ tiểu thuyết cùng tên của Thiên Tầm Thiên Tầm.

Nếu có thể yêu như thế được quay từ năm 2015 và dự kiến phát sóng vào năm 2017. Nhưng tác phẩm bị "đắp chiếu" do tranh chấp bản quyền giữa Qingyu Media và đài truyền hình Hồ Nam (Trung Quốc). Sau khi được giải quyết, phim sẽ phát sóng trên đài Hồ Nam, kênh online Tencent trong thời gian tới.

Câu chuyện của Nếu có thể yêu như thế bắt đầu khi một đôi nam nữ tự tử vì tình. Hai người đều đã lập gia đình nhưng lại ngoại tình với nhau. Họ cho rằng việc tự tử có thể kết thúc mọi đau khổ của cả 4 người, nhưng không ngờ bi kịch chỉ mới bắt đầu.

Người yêu của họ, Bạch Khảo Nhi (Lưu Thi Thi) và Cảnh Mặc Trì (Đồng Đại Vi) vô tình gặp nhau trong tang lễ, hai người cùng bị phản bội dần tìm được sự đồng cảm và yêu đối phương lúc nào không hay. Tình yêu ngang trái này gặp phải nhiều giày vò, đau khổ vì quá khứ và căn bệnh nan y của Cảnh Mặc Trì.

Vốn rất ít đóng phim hiện đại nên tác phẩm này của Lưu Thi Thi đang được nhiều khán giả đón đợi. Đồng Đại Vi là diễn viên thực lực của màn ảnh Hoa ngữ nên khán giả hy vọng Nếu có thể yêu như thế sẽ là một bộ phim đáng xem, mang đến những cảm xúc mới mẻ giữa một "rừng" phim cổ trang chuyển thể thời gian gần đây.