Bộ phim giới thiệu nhóm phản diện tương tự như ma cà rồng nhưng chuyên săn lùng nỗi sợ và linh hồn của trẻ em.

Là hậu truyện của tác phẩm kinh dị nhất thời đại

Doctor Sleep được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên năm 2013 của ông hoàng truyện kinh dị Stephen King, được coi là hậu truyện của tác phẩm kinh điển The Shining (1980).

Trong The Shining, cậu bé Danny Torrance là một người "thấu thị" có khả năng nhìn được quá khứ, tương lai và giao tiếp với các linh hồn. Năng lực này từng giúp cậu và mẹ chạy trốn khỏi sự truy soát của người cha điên loạn tại khách sạn ma ám Overlook.

Doctor Sleep lấy bối cảnh 40 năm sau, Danny Torrance đã trưởng thành, sử dụng năng lực của mình giúp những linh hồn sắp lìa bỏ cõi đời ra đi thanh thản. Vì thế, anh được mệnh danh là Doctor Sleep. Nhưng Danny không phải là người duy nhất có khả năng thấu thị. Những người như anh, trong đó có cô bé Abra đang trở thành mục tiêu săn đuổi của một thế lực hắc ám quyền năng - Hội kín True Knot.

Phim có nhân vật phản diện hay nhất của Stephen King

Các nhân vật phản diện của Stephen King như gã hề ma quái Pennywise trong IT, Carrie trong phim cùng tên hay y tá Annie Wilkes trong Misery trở nên ấn tượng không chỉ bởi ngoại hình và những hành động man rợ chúng gây ra.

Chúng thường được xây dựng từ chính nỗi sợ sâu kín của mỗi người. Stephen King thích khai thác khoảng cách mong manh giữa cái thiện và cái ác. Các nhân vật trong Doctor Sleep cũng không ngoại lệ. Đạo diễn Mike Flanagan cho rằng Rose The Hat - thủ lĩnh True Knot là "một trong số những nhân vật phản diện xuất sắc nhất mà King từng xây dựng trong suốt những năm qua".

Hội kín True Knot là ai?

Đây là một nhóm người lang thang, sống dai dẳng trong suốt lịch sử nhân loại như những con ma cà rồng. Để trường sinh bất tử, chúng liên tục săn lùng, sát hại và "ăn" linh hồn những người thấu thị, đặc biệt là các thấu thị trẻ tuổi. Linh hồn càng thuần khiết, năng lượng càng dồi dào. Tuyên ngôn của hội True Knot là "Live long, eat well" (ăn ngon, sống lâu). Để gia tăng sức mạnh và săn lùng con mồi, True Knot dụ dỗ những thấu thị trưởng thành có khả năng đặc biệt như điều khiển suy nghĩ, dịch chuyển đồ vật...

Nhà sản xuất Trevor Macy lý giải: "Chúng đã tồn tại song song với loài người, ở đâu có trẻ em với khả năng thấu thị, ở đó có sự xuất hiện của nhóm True Knot. Chúng xuất hiện ở mọi nơi và sẵn sàng bất chấp thủ đoạn để đạt được mục đích của mình. Điều đó đã khiến cho chúng trở nên đặc biệt nguy hiểm".

Rose the Hat - thủ lĩnh của True Knot. Ả ta có ngoại hình xinh đẹp, mái tóc xoăn màu đen, làn da sáng và luôn đội mũ nên được đặt biệt danh Rose Đội Mũ. Nhân vật do nữ diễn viên Rebecca Ferguson thủ vai, từng được biết đến qua các phim Mission Impossible, The Greatest Showman.

Crow Daddy là nhân tình và cánh tay đắc lực của Rose, do Zahn McClarnon thủ vai.

Andi là một trong những thấu thị trẻ tuổi mà Rose để mắt tới, có khả năng điều khiển suy nghĩ đối phương. Vai diễn này được giao cho Emily Alyn Lind - từng góp mặt trong Light Out, The Babysitter, Revenge...