Với tên gọi “quen mà dị”, dàn nhân vật có tính cách lạ lùng trong "798Mười" sẽ khiến khán giả phải tò mò, thắc mắc.

Những cái tên tưởng chừng đơn giản nhưng lại chẳng hề đơn giản chút nào. Không phải vô cớ mà đạo diễn Dustin Nguyễn lại dễ dãi lựa chọn cho nhân vật của mình những tên gọi tùy tiện như vậy. Có phải đây là chủ ý để thể hiện phong cách của bộ phim?

Bảy Cute - bạn thân của Tám Bánh Tiêu xuất hiện với vẻ ngoài cool ngầu, lái taxi siêu hạng. Bề ngoài bụi bặm, đanh đá, sẵn sàng động tay động “dao” nếu ai dám “động” đến bạn bè của mình, tuy nhiên bên trong lại "liễu yếu đào tơ" và luôn mơ đến một tình yêu thủy chung, son sắt. 

Ông Chín Đỏ Đen là người phải tham gia bất đắc dĩ vào hành trình cứu con. Dù đam mê duy nhất của ông là cờ bạc, không phải người cha mẫu mực quốc dân nhưng từ trong sâu thẳm ông là một người cha rất mực yêu thương cô con gái rượu của mình mặc.

Tám Bánh Tiêu tốt bụng, chung tình. Anh lên thành phố khởi nghiệp để tìm tiền lo cho anh kết nghĩa Mười Vịt ở dưới quê, Tám rơi vào lưới tình của Bích – con gái ông Chín. Thế nhưng, anh bị “bố vợ hờ” phản đối kịch liệt vì quá nghèo. 

Mười Mù chính là nhân vật kết nối các nhân vật khác trong phim. Anh hiền lành, khẳng khái, chất phát không bao giờ chịu đầu hàng số phận. Chắc chắn truyền nhân xuất sắc của Bành Công Phái sẽ mang đến nhiều bất ngờ cho bộ phim.

Bạn có thể tự hỏi vì sao tựa phim lại là 798Mười, chứ không theo thứ tự? Có lẽ đó là một cách tượng trưng cho cuộc đời vốn không bằng phẳng mà lên xuống thất thường. Mười Vịt là đại diện cho những con người “tàn nhưng không phế”, “mù mắt nhưng không mù tâm”, luôn biết cố gắng vượt qua nghịch cảnh hướng đến tương lai tươi sáng.

Không thua kém gì tuyến nhân vật chính, tuyến nhân vật hỗ trợ của 798Mười lại mang một phong cách “chất phát ngất” với tạo hình và tính cách cực kỳ lầy lội theo đúng chất hài hước của phim.

Và cuối cùng, nhân vật quyền lực và có sức “ám” nặng nhất 798Mười - Vịt Nữ “Quàng”. Dù chỉ là vịt nhưng lại hết sức bí ẩn khi xuất hiện phủ sóng từ trailer cho đến poster của phim.

798Mười là một hành trình ly kỳ, quyết liệt, với những pha võ thuật lạ mắt, sôi động, màn drift xe trứ danh. Với câu chuyện đủ mọi sắc thái tình cảm, từ âm mưu chiếm đoạt đến yêu thương, tha thứ hứa hẹn sẽ đem đến những giấy phút thư giãn vào dịp Tết cho khán giả. 

798Mười dự kiến khới chiếu Mùng 1 Tết Nguyên Đán 2018.