Dù chỉ là đồn thổi hay sự thật nhưng câu chuyện cướp vai trong làng giải trí Cbiz luôn rất ly kỳ.

Ninh Đan Lâm dùng quyền lực để cướp vai Dương Tử và cái kết đắng 13 năm sau

Năm 13 tuổi, Dương Tử đã nổi tiếng với vai diễn Hạ Tuyết trong Nhà Có Trai Có Gái. Đây được xem là phim thiếu nhi quốc dân của một thế hệ trẻ em Trung Quốc. Sau này, “ông hoàng giải trí” Đặng Siêu thậm chí còn khẳng định: “Từ nhỏ xem phim của Dương Tử lão sư mà trưởng thành”. Thế nhưng, ít ai biết, đằng sau vai diễn nổi tiếng bậc nhất sự nghiệp này của Dương Tử có không ít ẩn tình.

Dương Tử nổi tiếng với Nhà Có Trai Có Gái khi chỉ mới 13 tuổi

Mới đây, trang tin QQ đăng tải bài viết về sự thay thế diễn viên trong Nhà Có Trai Có Gái khiến mạng xã hội dậy sóng. Bộ phim dài 4 phầ nhưng Dương Tử chỉ đảm nhận vai chính hai phần đầu tiên. Ở 2 phần sau, vai Hạ Tuyết được trao cho Ninh Đan Lâm, một cái tên khá mới mẻ khi đó.

Hai phần phim do Ninh Đan Lâm đóng chính, bộ phim không còn sức hút như trước

Theo thông tin của QQ, bố Ninh Đan Lâm có quan hệ khá sâu rộng và đã dùng quyền lực để buộc nhà sản xuất đổi diễn viên chính. Khi đó, lý do thay diễn viên được đưa ra là vì Dương Tử muốn tập trung vào việc học. Nhiều năm sau, Dương Tử trong một lần phỏng vấn khẳng định bản thân bị thay vai diễn.

Về sau, Ninh Đan Lâm đóng vai phụ trong Đại Giá Phong Thượng do Dương Tử đóng chính

Sau khi Dương Tử rời đi, hai phần sau của Nhà Có Trai Có Gái trở nên nhạt nhòa và giảm sút hẳn về rating. Ninh Đan Lâm không để lại dấu ấn và không hề góp mặt trong những lần tụ tập của dàn cast của bộ phim trong khi Dương Tử vẫn thân thiết với cả đoàn. Đến nay, khi Dương Tử đã là ngôi sao hạng A, Ninh Đan Lâm dường như vẫn vô danh.

Những lần tụ tập của dàn sao bộ phim nổi tiếng có Dương Tử nhưng không có Ninh Đan Lâm

Cổ Lực Na Trát cướp vai của đồng nghiệp Bành Tiểu Nhiễm?

Đầu năm 2020, có nhiều lùm xùm liên quan đến dàn diễn viên Đại Đường Minh Nguyệt xoay quanh hai mỹ nhân Cổ Lực Na Trát và Bành Tiểu Nhiễm. Nhiều blogger tung tin Bành Tiểu Nhiễm mất vai chính bộ phim vào tay mỹ nhân Tân Cương ở phút chót.

“Gà cưng” Phạm Băng Băng khi đó đang nổi lên sau Đông Cung. Vì thế, nhiều người hâm mộ đồng loạt chỉ trích Cổ Lực Na Trát, cho rằng đã “bình hoa di động” mà còn cướp vai đồng nghiệp. Hơn nữa, sau tạo hình cổ trang đẹp nức nở từ phim trước, Bành Tiểu Nhiễm được đánh giá là hợp vai hơn.

Dù trước đó, câu chuyện ai là nữ chính của Đại Đường Minh Nguyệt chưa hề được tiết lộ. Thế nhưng, câu chuyện cướp vai này vẫn ồn ào một thời gian rất dài. Kể cả khi phim lên sóng, nhiều người vẫn mỉa mai người đẹp Tân Cương vì tin đồn cướp vai này.

Phạm Băng Băng bị ám chỉ cướp vai Bạch Bách Hà, dính líu đến cả pháp luật

Năm 2015, Phạm Băng Băng dính nghi án vướng nghi án “nẫng tay trên” của Bạch Bách Hà. Chính người đồng nghiệp này đã đăng trạng thái ấm ức trên trang cá nhân, ám chỉ rằng mình bị cướp vai trong Tôi Không Phải Phan Kim Liên. Vai chính trong bộ phim này giúp Phạm Băng Băng giành được giải “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất” tại Kim Kê.

Phạm Băng Băng được vinh danh về diễn xuất nhờ Tôi Không Phải Phan Kim Liên

Nhiều người bày tỏ sự bất bình cho Bạch Bách Hà với vô số lời đồn thổi. Thậm chí, một số người dùng mạng xã hội còn đi xa đến mức tung tin người đẹp họ Phạm “đổi tình lấy vai diễn” khiến đồng nghiệp mất cơ hội. Đến năm 2019, Phạm Băng Băng dùng pháp luật để dẹp tan những tin đồn ác ý này. Kết quả, diễn viên “Võ Mỵ Nương” thắng kiện với số tiền bồi thường tinh thần lên đến 280 triệu đồng.

Bạch Bách Hà

Lưu Thi Thi từng bất mãn vì bị đàn chị Lâm Tâm Như cướp vai?

Có một thời gian, giới blogger xứ Trung tung tin Lưu Thi Thi tỏ ra bất mãn với đoàn làm phim Tinh Trung Nhạc Phi vì bị cướp vai. Cô đóng một vai phụ trong phim bên cạnh Huỳnh Hiểu Minh và Lâm Tâm Như nhưng hoàn toàn vắng mặt trong các buổi họp báo và không hề nhắc đến trên mạng xã hội.

Lâm Tâm Như và Huỳnh Hiểu Minh đóng chính trong Tinh Trung Nhạc Phi 

Theo một số thông tin, vai nữ chính ban đầu được hứa hẹn sẽ trao cho Lưu Thi Thi. Thế nhưng, đơn vị sản xuất bộ phim lại thân thiết hơn với Lâm Tâm Như nên cuối cùng bà xã Hoắc Kiến Hoa có được vai diễn này. Trong khi đó, Lưu Thi Thi chỉ đóng một vai phụ.

Có tin đồn Lưu Thi Thi mới là lựa chọn đầu tiên cho vai chính

Tin đồn hai người đẹp Cbiz bất hòa gây ồn ào một thời gian dài. Rất may là sau đó, cả hai có động thái tình cảm trên trang cá nhân để xóa bỏ nghi án “bằng mặt không bằng lòng”. Dù vậy, cả hai ngôi sao đều chưa một lần đính chính về lùm xùm cướp vai này.