Gia Niên Hoa như một hồi chuông cảnh tỉnh và lên án sự kiện ấu dâm tại một trường mẫu giáo gây chấn động tại Trung Quốc, có rất nhiều nghệ sĩ ủng hộ và mong chờ sự ra mắt của bộ phim này, trong đó có Lâm Y Thần.

Phim điện ảnh [Gia Niên Hoa] đạt giải thưởng “Đạo diễn xuất sắc nhất” đã tái diễn thực tế ở Trung Quốc Đại Lục vào trong phim!

Tuần trước, Bắc Kinh bùng nổ với sự kiện ấu dâm của trường mẫu giáo “Hồng Hoàng Lam” bị lộ, rất nhiều bậc phụ huynh đã khiếu nại trường học lạm dụng tình dục của trẻ, dẫn đến người dân vô cùng bất mãn với sự việc này. Bộ phim điện ảnh [Gia Niên Hoa] cũng miêu tả việc một bé gái bị xâm hại tình dục, trong phim có tình tiết các quan chức bao che nhau, những kẻ có quyền cố làm mọi cách hòng ém nhẹm sự việc để làm yên lòng dân, thật bất ngờ khi những tình tiết đó giống y như thái độ của chính phủ trong sự kiện “Hồng Hoàng Lam”.

Trong lúc bộ phim công chiếu ở Trung Quốc, tình cờ cũng là lúc vụ việc này được dân chúng tranh luận sôi nổi nhất, có một cư dận mạng châm biếm nói: “Những gì chính phủ nói căn bản là học trộm từ nội dung phim [Gia Niên Hoa]!” Vụ án chấn động xã hội này đã giúp cho doanh thu phòng vé của bộ phim không ngừng tăng lên. Hôm 1/12 doanh thu phòng vé đã vượt hơn 20 triệu nhân dân tệ (khoảng 66 tỉ), các rạp chiếu cũng không ngừng tăng suất chiếu.

Lâm Y Thần sau khi được mời làm khách mời trao giải của lễ trao giải Kim Mã năm nay đã ở trên Weibo của mình chia sẻ quan điểm phim ảnh của bản thân. Trong số 5 đề cử của hạng mục “Phim xuất sắc nhất” thì cô ấy đã xem qua 3 bộ, trong đó cô ấy mong đợi nhất là bộ phim [Gia Niên Hoa] (Angels Wear White) của đạo điễn Vivian Qu công chiếu.

 
 

 

Lâm Y Thần ủng hộ bộ phim [Gia Niên Hoa] trên Weibo, cô ấy nói: “Thiếu nhi, thanh thiếu niên trên toàn thế giới đều nên được đối đãi tử tế chứ không phải làm tổn thương họ.” 

Lâm Y Thần đặc biệt lên tiếng cho đứa trẻ bị xâm hại trong phim: “Bọn trẻ nên được hướng dẫn để tìm ra thiên phú và thiên mệnh của bản thân chứ không phải bị huỷ hoại tôn nghiêm một cách tàn bạo. Điểm này có một số người không hiểu cho lắm nhưng nhiều người phải nên hiểu rằng: Chúng ta không phải người ngoài cuộc, không nên chỉ biết khoanh tay đứng nhìn...”

Khi đạo diễn Vivian Qu lên nhận giải, cũng có nhắc đến việc bản thân vì chủ đề phim nhạy cảm nên đã từng bị nhắc nhở “Dù quay xong cũng có thể sẽ không được công chiếu ở Trung Quốc”, nhưng cô ấy vẫn kiên trì quay Gia Niên Hoa, chính sự mạo hiểm này đã giúp cô đạt được giải “Đạo diễn xuất sắc nhất” trong lễ trao giải Kim Mã, càng phải cảm ơn 2 nữ diễn viên chính: “Tuy họ chưa thực sự hiểu hết bộ phim này, nhưng rất cảm ơn họ vì họ đã lên tiếng cho những đứa trẻ không dám lên tiếng.”

Bộ phim điện ảnh [Gia Niên Hoa] này được đánh giá rất cao, nội dung phim miêu tả câu chuyện đi tìm chân tướng sự việc của chính phủ, cảnh sát, luật sư, dân chúng và các phương diện khác sau khi vụ án xâm hại tình dục của một cô bé được tiết lộ. Khi bộ phim được công chiếu ở Trung Quốc, Đại Lục đã có được một phản hồi rất tốt, chỉ trong tuần đầu công chiếu thì doanh thu phòng vé đã thu về con số kinh người với khoảng 20 triệu nhân dân tệ. Bộ phim được công chiếu lần đầu vào ngày 7 tháng 9 tại Liên hoan phim Venice lần thứ 74 và cũng là bộ phim khai mạc cho Liên hoan phim Quốc tế Singapore lần thứ 28 (21/11) tại Marina Bay Sands. Bộ phim đã được công chiếu ở Trung Quốc vào ngày 24/11, dự kiến tháng 12 sẽ công chiếu tại Hong Kong và ngày 26 tháng 1 năm sau sẽ công chiếu tại Đài Loan.