Đến với Bố Là Tất Cả tuần này, Thanh Nam khiến cho mọi người hiểu lầm là đang trả đũa khi không xuất hiện ở sinh nhật của Ngọc Lan. Ngoài ra, Sam nài nỉ Phương Dung thuyết phục Thanh Nam huỷ bỏ vụ kiện.

Sau một thời gian đắn đo, dưới sự hỗ trợ của chàng người yêu cũ Ngọc Lan (Minh Thảo), Thanh Nam (ông Hiếu) quyết định kiện cả ba đứa con mặc cho vụ kiện có phần trăm chiến thắng không cao. Ở nơi làm việc, Ngọc Lan, Quang Tuấn (Minh Nhân) và Đình Quân (Minh Nghĩa) “há hốc” khi nhận đươc đơn kiện từ toà án. Bộ ba liền hối hả chạy về nhà để tìm gặp Thanh Nam hỏi chuyện nhưng không thấy bóng dáng ông nơi đâu. Đến tận đêm hôm Thanh Nam mới về đến nhà nhưng không giải thích lời nào với Ngọc Lan và Đình Quân. Ngọc Lan rưng rưng nước mắt nài nỉ Thanh Nam trách móc cô nàng chứ đừng kiện nhau ra toà. Mặc cho cô nàng thút thít ngoài cửa, Thanh Nam vẫn im lặng không hồi đáp.

Sau đó, Ngọc Lan tìm đến văn phòng luật của chàng người yêu cũ để trách móc và yêu cầu anh chàng dừng tay lại, không được giúp Thanh Nam trong vụ kiện. Tuy nhiên, những lời giải thích của anh chàng lại khiến Ngọc Lan câm nín. , Ở nhà, Ngọc Lan và Đình Quân “cạn lời” khi Thanh Nam yêu cầu cả hai người đưa tiền chi phí sinh hoạt hàng tháng thì mới được ăn, ở. Với ý định hàn gắn tình cảm gia đình, Ngọc Lan quyết định mượn sinh nhật của mình để nói lời xin lỗi đến Thanh Nam. Tuy nhiên, cả nhà chờ đợi đến tối mịt vẫn chưa thấy bóng dáng ông. Quá “bức xúc”, Quang Tuấn bỏ cuộc và cho biết sẽ gặp Thanh Nam ở toà như đúng ý muốn của ông. Ngọc Lan nghĩ rằng Thanh Nam không xuất hiện chỉ vì đang trả đũa lại những gì mà bộ ba từng đối xử với ông.

Mặt khác, Thanh Nam đang nằm trên giường bệnh và oằn mình với con đau trong cơ thể mà không thể nói cho ai biết. Ông về đến nhà và nhận ra bàn tiệc vẫn chưa ai đụng đến. Thanh Nam lặng lẽ đốt nến trong bóng tối và âm thầm chúc phúc cho Ngọc Lan.

Đến ngày gặp nhau ở toà án, bộ ba Ngọc Lan, Quang Tuấn và Đình Quân hoàn toàn không thể phản biện trước những câu hỏi của thẩm phán. Mặc dù đang đứng về phía bất lợi nhưng Quang Tuấn kiên quyết hầu toà đến cùng, không hoà giải với Thanh Nam.

Ở một diễn biến khác, nghi ngờ Phương Dung (bà Ngân) là người khiến Thanh Nam kiện Quang Tuấn, nên Sam (Anh Thư) tìm đến để dò la thông tin từ bà. Cứ ngỡ kế hoạch của mình thành công, nào ngờ, Sam “đứng hình” khi bị Phương Dung lật tẩy quá nhanh. Phương Dung cho biết giữa bà và Thanh Nam chỉ là mối quan hệ bạn bè bình thường, đặc biệt không quan tâm đến tài sản của ông. Sam bị thuyết phục trước sự chân thành của Phương Dung. Sau đó, cô nàng còn nải nỉ, nhờ vả Phương Dung thuyết phục Thanh Nam bỏ vụ kiện con mình.

Cùng đón xem những diến biến tiếp theo của Bố Là Tất Cả, phát sóng lúc 19g50, thứ 2 – thứ 5 hàng tuần, trên HTV7.