Ám Ảnh là một bộ phim kinh dị có cốt truyện thú vị được kết hợp thêm nhiều thể loại khác nhau tạo nên sự khác biệt cho dịp Tết năm nay.

Câu chuyện của ám ảnh bắt đầu bằng sự mất tích của cô nữ sinh tên Thư. Là cô sinh viên bình dị, đáng yêu và đang có mối tình rất đẹp với một chàng sinh viên khác tên Nam. Thế nhưng Thư lại không muốn có một cuộc sống êm đẹp như lúc này mà lại đi theo sự xa hoa của vật chất bằng việc cặp kè với Hoàng, một tay chơi sành điệu và dư dả về tiền bạc. Thư thay đổi và bỗng chốc trở thành một con người hoàn toàn khác: thực dụng, tham lam, lợi dụng lòng tốt của người yêu và kẻ ngoại tình. Hi vọng đổi đời của Thư bổng chốc tan biến khi Hoàng lâm vào cảnh nợ nần và gián tiếp gây nên sự mất tích đột ngột của Thư và ẩn đằng sau đó là một tội ác ghê rợn liên quan tới rất nhiều nhân vật khác nhau trong giới xã hội đen.

 

 Ám ảnh là một bộ phim có cốt khá mới mẻ so với những phim khác trong dịp Tết hiện nay khi chọn thể loại kinh dị, trinh thám để khai thác thay vì các bộ phim hài thường thấy trong dịp Tết. Câu chuyện trong Ám Ảnh có rất nhiều nút thắt khác nhau, trải dài xuyên suốt từ đầu đến cuối phim đưa khán giả đền từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Phim cũng không đi theo một bố cục theo trình tự thời gian tuần tự mà lật ngược toàn bộ lại để khai mở từ từ, tạo cảm giác tò mò cho người xem cùng việc xen kẽ nhiều yếu tố khác nhau giữa tình yêu, hành động, tình cảm gia đình giúp cho Ám Ảnh không hề nhàm chán đồng thời để lại nhiều bài học ý nghĩa về hậu quả của lối sống ăn chơi mà giới trẻ đang bị sa đà vào rất nhiều trong xã hội ngày nay. Không thể quên nhắc đến yếu tố kinh dị của phim, mặc dù chỉ khoảng 30% các cảnh kinh dị được xuất hiện nhưng vẫn được làm tương đối ổn. Mặc dù vậy, một số cảnh kinh dị trong phim lại được làm khá ngộ nghĩnh khi nhân vật hồn ma lại đi quay sang hù khán giả thay vì nhân vật trong phim, đoạn kết của phim cũng thiếu tính logic và quá nhanh chóng.Yaya Trương Nhi mặc dù lần đầu tiên đóng một bộ phim điện ảnh nhưng cô cũng thể hiện được trọn vẹn vai diễn của mình, có cả những cảnh nóng khá bốc lửa cùng một số đoạn tra tấn rùng rợn. Trần Tuấn Lương trong vai Nam là một gương mặt khá mới mẻ trong điện ảnh Việt nhưng diễn xuất của anh rất đạt, có thể nói là ấn tượng nhất phim. Một số đoạn Tuấn Lương còn thể hiện rõ hai tính cách trái ngược của nhân vật Nam và để lại ấn tượng mạnh cho khán giả.

 


Ám Ảnh có một câu chuyện hấp dẫn, đầy tiềm năng phát triển nhưng khi thể hiện lại không được liền mạch và để lại nhiều hụt hẫng. Mặc dù vậy, bộ phim vẫn là một lựa chọn tốt để người xem đổi gió trong dịp tết năm nay khi phim hài vẫn còn đang thống lĩnh các rạp chiếu. Phim khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 10.02.2016