Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh, Bành Tiểu Nhiễm,… là một trong những mỹ nhân Hoa ngữ khiến cho khán giả mê đắm khi khoác lên mình trang phục tân nương đẹp mắt và tỉ mỉ.

Từ trước đến nay, phim ảnh Hoa ngữ luôn nổi tiếng với ưu thế về thiết kế trang phục đẹp mắt và tỉ mỉ, nhất là trang phục cổ trang. Quần áo bình thường đã đẹp mắt, đồ tân nương lại càng lung linh hơn gấp bội. Đã thế, Trung Quốc lại là "thiên đường" của mỹ nhân nên các cô dâu của màn ảnh Hoa ngữ luôn luôn xuất hiện với vẻ ngoài rực rỡ và cuốn hút khó rời mắt. Cùng ngắm lại nhan sắc của những tân nương tử trong những năm gần đây của làng phim ảnh Hoa ngữ nhé!

1. Bạch Thiển (Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa)

Nhắc đến tân nương tử không thể không nghĩ đến Bạch Thiển (Dương Mịch) trong Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa. Sau khi bị Dực Quân đánh đến mất trí nhớ, Bạch Thiển sống một mình dưới chân núi. Trong lúc đó, cô vô tình cứu được Dạ Hoa (Triệu Hựu Đình) và rồi cả hai người nảy sinh tình cảm với nhau.

9 cô dâu cổ trang Hoa ngữ trên màn ảnh gần đây, ai là nương tử xinh đẹp nhất trong lòng bạn? - Ảnh 1.

Bởi vì không có tiền nên hôn lễ của Bạch Thiển và Dạ Hoa diễn ra rất đơn giản, chỉ có cô dâu và chú rể cùng sự chứng kiến của trời đất. Không cần đến phục sức cầu kỳ, Bạch Thiển vẫn rất nổi bật trong sắc đỏ của màu áo tân nương. Đẹp một cách thanh thuần, giản dị như này bảo sao Dạ Hoa phải cưới vội, cưới gấp!

9 cô dâu cổ trang Hoa ngữ trên màn ảnh gần đây, ai là nÆ°Æ¡ng tá»­ xinh đẹp nhất trong lòng bạn? - Ảnh 2.

9 cô dâu cổ trang Hoa ngữ trên màn ảnh gần đây, ai là nÆ°Æ¡ng tá»­ xinh đẹp nhất trong lòng bạn? - Ảnh 2.

2. Phù Dao (Phù Dao Hoàng Hậu)

Khác với hôn lễ giản dị, khiêm tốn của Bạch Thiển, Phù Dao (Dương Mịch) trong Phù Dao Hoàng Hậu lại có một lễ cưới hết sức long trọng và hoành tráng. Chỉ nhìn tạo hình của tân hoàng hậu Phù Dao cũng khiến không ít khán giả phải sửng sốt vì độ chịu chơi của chú rể Trưởng Tôn Vô Cực (Nguyễn Kinh Thiên).

9 cô dâu cổ trang Hoa ngữ trên màn ảnh gần đây, ai là nương tử xinh đẹp nhất trong lòng bạn? - Ảnh 3.

Khoác lên minh bộ xiêm y phượng hoàng màu đỏ - đen cầu kỳ, cộng thêm trang sức cài đầu tỉ mỉ, tân hoàng hậu Thái Uyên Phù Dao hiện lên một cách xinh đẹp với khí chất hút hồn. Dẫu biết Dương Mịch nổi tiếng là "nữ thần cổ trang" nhưng không ngờ rằng ở độ tuổi ngoài 30 khi diện áo cưới cổ trang lại có thể rực rỡ đến như vậy!

9 cô dâu cổ trang Hoa ngữ trên màn ảnh gần đây, ai là nÆ°Æ¡ng tá»­ xinh đẹp nhất trong lòng bạn? - Ảnh 4.

9 cô dâu cổ trang Hoa ngữ trên màn ảnh gần đây, ai là nÆ°Æ¡ng tá»­ xinh đẹp nhất trong lòng bạn? - Ảnh 4.

3. Cẩm Mịch (Hương Mật Tựa Khói Sương)

Có lẽ Cẩm Mịch (Dương Tử) trong Hương Mật Tựa Khói Sương chính là nhân vật dành được quán quân cho danh hiệu "người lên kiệu hoa nhiều nhất" trong một bộ phim. Điều đó quả không sai khi chỉ với 63 tập phim nhưng Cẩm Mịch lại thành thân tới 4 lần. Đặc biệt, Cẩm Mịch còn khiến bao nhiêu người ghen tỵ khi có một bộ sưu tập váy cưới với đầy đủ màu sắc: đỏ, trắng và thậm chí là màu đen. Hơn nữa, mỗi một trang phục lại có một bộ trang sức đi kèm cực kỳ xa hoa. Quả nhiên được gả vào gia đình hào môn thế gia có khác!

9 cô dâu cổ trang Hoa ngữ trên màn ảnh gần đây, ai là nương tử xinh đẹp nhất trong lòng bạn? - Ảnh 5.

Lần đầu thành thân: Thánh nữ mất mạng, Tập Vương tuẫn táng

9 cô dâu cổ trang Hoa ngữ trên màn ảnh gần đây, ai là nương tử xinh đẹp nhất trong lòng bạn? - Ảnh 6.

Đại hôn Thiên giới: Hỏa Thần chết, Cẩm Mịch nôn ra Vẫn Đan

9 cô dâu cổ trang Hoa ngữ trên màn ảnh gần đây, ai là nương tử xinh đẹp nhất trong lòng bạn? - Ảnh 7.

Hôn lễ lần 3: Lên nhầm kiệu hoa, được chồng như ý... nhưng vẫn chết

9 cô dâu cổ trang Hoa ngữ trên màn ảnh gần đây, ai là nương tử xinh đẹp nhất trong lòng bạn? - Ảnh 8.

Đầu thai hạ phàm: Chưa kịp vào cung đã bị Húc Phượng bắt cóc và thành thân

4. Độc Cô Già La (Độc Cô Hoàng Hậu)

Sau 3 năm "đắp chiếu", bộ phim Độc Cô Hoàng Hậu của "mỹ nhân không tuổi" Trần Kiều Ân cũng chính thức được phát sóng vào đầu năm 2019. Ngay thời điểm mà khán giả sắp quên mặt Trần Kiều Ân thì nữ diễn viên lại gây dấu ấn với nhân vật Độc Cô Già La trong Độc Cô Hoàng Hậu.

9 cô dâu cổ trang Hoa ngữ trên màn ảnh gần đây, ai là nương tử xinh đẹp nhất trong lòng bạn? - Ảnh 9.

Tuy bị chê về nội dung đi theo hướng phim thần tượng nhưng không thể phủ định một điều rằng tạo hình của Độc Cô Già La quá đỗi đẹp mắt. Đặc biệt, trong ngày đại hôn với Dương Kiên (Trần Hiểu), nữ diễn viên sinh năm 1979 khiến cho người xem mê mẩn trong trang phục tân nương màu trắng tinh khôi. Đi kèm với nó là bộ trang sức màu trắng làm tôn lên sự quyền uy của một tân hoàng hậu nhưng cũng không thiếu đi sự thanh thuần của một thiếu nữ.

9 cô dâu cổ trang Hoa ngữ trên màn ảnh gần đây, ai là nÆ°Æ¡ng tá»­ xinh đẹp nhất trong lòng bạn? - Ảnh 10.

9 cô dâu cổ trang Hoa ngữ trên màn ảnh gần đây, ai là nÆ°Æ¡ng tá»­ xinh đẹp nhất trong lòng bạn? - Ảnh 10.

5. Minh Lan (Minh Lan Truyện)

Minh Lan Truyện – một bộ phim thuộc thể loại gia đấu gây bão khắp các trang mạng xã hội bởi nội dung hấp dẫn, mới lạ. Trong những tập đầu, Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) bị vấp phải nhiều ý kiến chê bai bởi tạo hình "ngố tàu" của nữ chính. Thế nhưng kể từ giây phút thành thân với Cố Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong), khán giả lại được phen trầm trồ khen ngợi nàng tân nương Minh Lan xinh đẹp. Không diện màu đỏ đơn thuần, trang phục cô dâu của Minh Lan lấy màu xanh làm màu chủ đạo. Hơn nữa, trang sức trên đầu cũng được đầu tư công phu, tỉ mỉ. Điều đó làm toát lên một phu nhân được gả vào một gia đình giàu có.

9 cô dâu cổ trang Hoa ngữ trên màn ảnh gần đây, ai là nương tử xinh đẹp nhất trong lòng bạn? - Ảnh 11.

9 cô dâu cổ trang Hoa ngữ trên màn ảnh gần đây, ai là nÆ°Æ¡ng tá»­ xinh đẹp nhất trong lòng bạn? - Ảnh 12.

9 cô dâu cổ trang Hoa ngữ trên màn ảnh gần đây, ai là nÆ°Æ¡ng tá»­ xinh đẹp nhất trong lòng bạn? - Ảnh 12.

6. Chiêu Diêu (Chiêu Dao)

Là một đại nữ ma đầu, tạo hình tân nương của Chiêu Diêu (Bạch Lộc) cũng khác biệt so với những cô dâu bình thường khác. Vẫn là màu đỏ thường thấy nhưng lối trang điểm của Chiêu Diêu lại đậm hơn thông thường. Môi và khóe mắt được đánh màu đỏ tạo nên nét yêu nghiệt và quyền lực của nữ nhân đứng đầu Vạn Lục Môn.

9 cô dâu cổ trang Hoa ngữ trên màn ảnh gần đây, ai là nÆ°Æ¡ng tá»­ xinh đẹp nhất trong lòng bạn? - Ảnh 13.

9 cô dâu cổ trang Hoa ngữ trên màn ảnh gần đây, ai là nÆ°Æ¡ng tá»­ xinh đẹp nhất trong lòng bạn? - Ảnh 13.

7. Tiểu Phong (Đông Cung)

Hôn lễ của Phù Dao trong Phù Dao Hoàng Hậu có hoành tráng, xa hoa đến mấy cũng phải chịu thua trước lễ thành thân của Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm) và Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc) trong Đông Cung. Không chỉ "chịu chơi" đầu tư khâu sản xuất, nữ chính Tiểu Phong còn khiến người xem phải "đứng tim" vì nhan sắc lộng lẫy trong trang phục tân nương màu đỏ. Lễ phục của Tiểu Phong được sản xuất tỉ mỉ, chưa kể cách trang điểm còn vô cùng kì công, kết hợp với hàng tá phụ kiện tinh xảo, làm bật lên một hôn lễ của hoàng gia vô cùng xa hoa.

9 cô dâu cổ trang Hoa ngữ trên màn ảnh gần đây, ai là nÆ°Æ¡ng tá»­ xinh đẹp nhất trong lòng bạn? - Ảnh 14.

9 cô dâu cổ trang Hoa ngữ trên màn ảnh gần đây, ai là nÆ°Æ¡ng tá»­ xinh đẹp nhất trong lòng bạn? - Ảnh 14.

9 cô dâu cổ trang Hoa ngữ trên màn ảnh gần đây, ai là nương tử xinh đẹp nhất trong lòng bạn? - Ảnh 15.

8. Chu Chỉ Nhược (Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký)

Một tân nương góp mặt trong danh sách này chính là Chu Chỉ Nhược (Chúc Tự Đan) trong Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký phiên bản 2019. Ban đầu, Chu Chỉ Nhược là một nhân vật chiếm được nhiều cảm tình của khán giả vì tính tình lương thiện, dịu dàng. Thế nhưng, càng về phí sau Chu Chỉ Nhược càng hắc hóa khiến lòng người căm phẫn. Chỉ vì muốn Trương Vô Kỵ (Tăng Thuấn Hi) cưới mình, cô nàng không chỉ ra tay sát hại Ân Ly mà còn dùng lời lẽ ngon ngọt dụ dỗ Tạ Tốn về phe mình. Trong bộ trang phục màu đỏ, càng tôn lên làn da trắng nõn nà, không tỳ vết của trưởng môn phái Nga My.

9 cô dâu cổ trang Hoa ngữ trên màn ảnh gần đây, ai là nương tử xinh đẹp nhất trong lòng bạn? - Ảnh 16.

9 cô dâu cổ trang Hoa ngữ trên màn ảnh gần đây, ai là nÆ°Æ¡ng tá»­ xinh đẹp nhất trong lòng bạn? - Ảnh 17.

9 cô dâu cổ trang Hoa ngữ trên màn ảnh gần đây, ai là nÆ°Æ¡ng tá»­ xinh đẹp nhất trong lòng bạn? - Ảnh 17.

9. Bạch Tố Trinh (Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ)

Mỹ nhân cuối cùng được nêu tên chính là Bạch Tố Trinh (Cúc Tịnh Y) trong Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ. Được mệnh danh là "mỹ nhân 4000 năm có một", Cúc Tịnh Y khiến cho khán giả và người hâm mộ xuýt xoa với tạo hình mang đậm khí chất tiên tử của Bạch Tố Trinh. Hơn hết, trong trang phục tân nương đơn giản, điểm thêm một số trang sức nhẹ nhàng, vẫn khiến cho nàng Bạch Tố Trinh nổi bật, không thua kém bất cứ cô dâu nào khác.

9 cô dâu cổ trang Hoa ngữ trên màn ảnh gần đây, ai là nương tử xinh đẹp nhất trong lòng bạn? - Ảnh 18.

9 cô dâu cổ trang Hoa ngữ trên màn ảnh gần đây, ai là nÆ°Æ¡ng tá»­ xinh đẹp nhất trong lòng bạn? - Ảnh 19.

9 cô dâu cổ trang Hoa ngữ trên màn ảnh gần đây, ai là nÆ°Æ¡ng tá»­ xinh đẹp nhất trong lòng bạn? - Ảnh 19.