Thực tế chứng minh không phải ngôi sao màn ảnh rộng nào cũng thành công khi đóng phim truyền hình và ngược lại.

Thời gian gần đây, màn ảnh nhỏ Hoa ngữ chứng kiến sự đổ bộ của nhiều diễn viên được xem là ngôi sao lớn ở phòng vé. Đầu năm 2021, Chương Tử Di lần đầu thử sức với phim truyền hình trong Thượng Dương Phú. Giữa năm, Châu Đông Vũ cũng “khai trương” phim cổ trang truyền hình đầu tay Thiên Cổ Thượng Quyết. Cả hai bộ phim đều được đầu tư khủng với sự kỳ vọng lớn nhờ ảnh hưởng của hai người đẹp ở địa hạt điện ảnh. Tuy vậy, rất tiếc là các nữ thần phòng vé lại không có duyên lắm với màn ảnh nhỏ.

Châu Đông Vũ

“Ảnh hậu Tam kim” trẻ nhất lịch sử được nhắc đến rất nhiều trong thời gian gần đây khi Thiên Cổ Thượng Quyết lên sóng. Được kỳ vọng là thế nhưng bộ phim tiên hiệp lại gây thất vọng ngay ngày đầu lên sóng. Một Châu Đông Vũ độc đáo ở điện ảnh lại khá nhạt nhòa và kém sắc trong truyền hình. Cả tạo hình và diễn xuất của nàng “Mưu nữ lang” đều chưa đạt.

 

Diễn xuất của Châu Đông Vũ trong Thiên Cổ Thượng Quyết gây tranh cãi

Không chỉ thế, nữ chính khá lép vế so với dàn nữ phụ trong phim 

Dù là Ảnh hậu nổi tiếng với những phim có doanh thu khủng song Châu Đông Vũ có vẻ không có duyên với phim truyền hình. Những bộ phim như Mạc Hậu Chi Vương, Mười Dặm Gió Xuân Chẳng Bằng Em, Ma Tước… của nữ diễn viên đều thất bại tương tự như Thiên Cổ Quyết Trần hiện tại. Nhiều khán giả cho rằng gương mặt Châu Đông Vũ không thích hợp với nét đẹp chuẩn mực của truyền hình hiện tại.

Châu Đông Vũ có sức hút khó cưỡng trong điện ảnh

Chương Tử Di

Ở tuổi 42, Chương Tử Di mới thử sức với một vai diễn truyền hình trong Thượng Dương Phú. Tuy nhiên, cũng giống như đàn em, “Chương quốc tế” không còn giữ được nét duyên như trên màn ảnh rộng. Nữ minh tinh gây tranh cãi khi hóa thân thành thiếu nữ 15 tuổi khi đã ngoài 40. Bên cạnh đó, Chương Tử Di vẫn mang nhiều nét kiêu sa và nữ cường quen thuộc trên màn ảnh rộng chứ chưa thực sự là nhân vật Vương Huyên trong Thượng Dương Phú.

Tạo hình tuổi 16 gây tranh cãi của “Chương quốc tế”

Giải thích cho thất bại này, truyền thông Hoa ngữ ghi nhận nỗ lực muốn khai phá bản thân của Chương Tử Di nhưng có vẻ người đẹp không thích nghi được với quá trình quay phim dài kỳ của truyền hình. Ngoài ra, kịch bản và hình tượng nhân vật này cũng không thích hợp với một diễn viên tuổi 40.

Chương Tử Di có một sự nghiệp rực rỡ trên màn ảnh rộng

Thang Duy

Thang Duy hơn hai thập kỷ nay vẫn là một ngôi sao sáng giá trên màn ảnh rộng. Dù là ở quê nhà hay sang Hàn Quốc hoạt động, tài năng của nữ diễn viên vẫn luôn được đánh giá cao.

Tạo hình kém sắc của nữ chính trong Đại Minh Phong Hoa

Mỹ nhân Sắc Giới đóng phim truyền hình từ trước khi là một ngôi sao màn ảnh rộng. Dù vậy, hiệu ứng của những tác phẩm trên màn ảnh nhỏ không tốt, đặc biệt là phim cổ trang. Ở Đại Minh Phong Hoa lên sóng năm 2019, nữ diễn viên bị phàn nàn vì tạo hình nhạt nhòa và lối diễn xuất không phù hợp.

Thang Duy cùng tài tử Lương Triều Vỹ trong phim điện ảnh đầu tay Sắc Giới 

Nghê Ni

Nghê Ni là ngôi sao trên màn ảnh rộng và thảm đỏ. Cô là gương mặt yêu thích của những nhãn hàng xa hoa vì thần thái sang chảnh. Trong lứa mỹ nhân sau 85, Nghê Ni sở hữu thành tích ấn tượng trên màn ảnh rộng.

Nghê Ni thiếu một chút may mắn để có một tác phẩm thành công trên màn ảnh nhỏ

Song song với điện ảnh, nữ diễn viên cũng tích cực hoạt động ở mảng truyền hình. Những năm gần đây, mỹ nữ liên tục có tác phẩm ra mắt trên màn ảnh nhỏ như Lưu Kim Tuế Nguyệt, Thần Tịch Duyên, Thiên Thịnh Trường Ca… Dù có cả nhan sắc lẫn diễn xuất song Nghê Ni vẫn thiếu một chút may mắn để những tác phẩm truyền hình nổi tiếng đúng như mong đợi.

Nghê Ni nổi tiếng ngay trong lần đầu chạm ngõ điện ảnh