Hóa thân vào những nhân vật đầy mưu mô, thâm hiểm, là những ác nữ kẻ chuyên đi làm hại người khác, những diễn viên Việt này đã từng bị khán giả ghét cay ghét đắng. Họ là những ai? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

1. Bố con Vụ - Vỹ (Hướng Dương Ngược Nắng)

Ông Vụ (NSND Công Lý) và con trai là Vỹ (Mạnh Cường) là cặp bố con có thủ đoạn vô biên và mặt dày vô đối, đang bị ăn gạch no nê gần đây trong "Hướng dương ngược nắng". Nhất là với tập gần đây nhất khi Châu tự vẫn, tất cả đều bắt nguồn từ việc cặp bố con này hại cô và khiến cho danh dự Cao gia bị hủy hoại.

2. Liên (Chống Lại Số Phận)

Sau vai Bích Ngọc bị khán giả ghét cay ghét đắng ở "Bánh mì ông Màu", Ngô Phương Anh tiếp tục đóng vai ác nữ mới trong "Chống lại số phận". Nhân vật của cô là một cô gái làng chơi tìm cách mồi chài đại gia để đổi đời, là trà xanh chính hiệu tìm cách giựt chồng người ta thậm chí còn hãm hại cả chính thất. Nói chung xây dựng nhân vật xấu toàn tập kiểu này thì không ghét cũng uổng.

3. Bà Điệp (Ngày Em Đến)

Hình như Thân Thúy Hà rất có duyên với các vai diễn kiểu mẹ kế - con chồng, từ "Nếu còn có ngày mai" cho đến "Cung đường tội lỗi", "Vua bánh mì" rồi đến phim hiện nay, cô đều thể hiện vô cùng bén. Nhìn mặt cô là thấy một bầu trời thủ đoạn, tìm mọi cách hại những ai cản tiền đồ con ruột của mình.

4. Chí Kiên (Yêu Trong Đau Thương)

Hình ảnh Chí Kiên (Dũng Bino) đóng trong "Yêu trong đau thương" đúng là kiểu mẫu đàn ông "bên ngoài vàng ngọc, bên trong thối rữa". Được cho ăn học thành tài nhưng Kiên chỉ mê gái gú, chơi bời. Lớn xác nhưng đầu óc nông cạn, bị Lan Chi (Nhật Hạ) là ca kỹ dụ khị, tệ bạc với vợ cả là Hương Thảo (Bella Mai), gián tiếp hại nội tức chết. Rồi khi chán chê, Kiên quay sang vũ phu với cô vợ lẻ, cưng chiều vợ cả chỉ vì "con trai nối dõi". Cả ngày chỉ thấy Kiên chơi chim, quát mắng vợ. Kiểu này phải chạy xa ngàn cây số.

5. Lan Chi (Yêu Trong Đau Thương)

Đúng ra vai Lan Chi (Nhật Hạ) ban đầu rất đáng thương, nhưng cô "ác hóa" một cách vô tội vạ, khiến cho Chi biến thành tiểu tam trơ trẽn, hèn hạ và độc ác khi liên tục hãm hại những người vô tội. Làm lẻ nhưng đành hanh với vợ cả, hay trút giận vô cớ vào con gái, lúc nào cũng suy nghĩ bấu víu mồi chài tiền của đàn ông, kể cả đàn ông có vợ. Cuối cùng cô bị tạt axit, xa con gái, sống dở chết dở.

6. Thái (Hoa Hồng Trên Ngực Trái)

Trước khi Mạnh Cường bị ném đá đủ xây lâu đài như bây giờ, Thái (Ngọc Quỳnh) trong "Hoa hồng bên ngực trái" là nhân vật bị chị em tẩy chay mạnh mẽ, đến nỗi diễn viên Ngọc Quỳnh còn than thở việc mình bị dọa đánh. Mê tín, gia trưởng, hám gái, vũ phu, coi thường phụ nữ, hội tụ tất cả những điều phụ nữ ghét nhất, nên Thái thở thôi cũng đã thấy khó ưa rồi.

7. Trà (Hoa Hồng Trên Ngực Trái)

Nhắc đến Thái thì không thể quên Trà (Lương Thanh), cặp gian phu dâm phụ khiến khán giả tức nghẹn họng. Trà là một tiểu tam nhưng cô hống hách đến nỗi ngang nhiên thách thức vợ cả, tìm cách hại con ruột của nhân tình, bòn rút tiền của nhân tình. Đài từ chói tai và vẻ mặt trơ trẽn của diễn viên Lương Thanh càng thể hiện rõ bản chất tiểu nhân của Trà.

8. Nhã (Về Nhà Đi Con)

Còn nhớ khi bộ phim "Về nhà đi con" phát sóng và gây ảnh hưởng toàn quốc, nhân vật Nhã (Quỳnh Nga) đã tạo nên một làn sóng phẫn nộ vô cùng lớn. Nhã là mẫu trà xanh điển hình, và điều nguy hiểm nhất là Nhã có lớp vỏ bọc trí thức, thành đạt để ngụy trang cho màn "quân tử báo thù 10 năm chưa muộn của mình". Không ít khán giả vào tận trang cá nhân miệt thị Quỳnh Nga vì vai diễn cũng như không thuận mắt trước cái lông mi chổi chà cùng lối diễn sượng trân của cô.

9. Nhi (Gạo Nếp Gạo Tẻ)

Nhi (Băng Di) cùng với Trà và Nhã tạo nên bộ ba "tam giác Tuesday" cực kỳ nổi tiếng, và cũng là khởi nguồn cho làn sóng anti con giáp thứ 13, kẻ thù của các chị em. Nhi còn trên cơ Trà và Nhã ở chỗ, cô giàu, cô đẹp, cô mua đứt luôn cả nhân tình, chơi chán rồi đá đít anh ta. Cô ta làm tiểu tam chỉ vì đam mê thôi.

10. Khải (Về Nhà Đi Con)

Trước Thái, Khải (Trọng Hùng) trong "Về nhà đi con" là ví dụ điển hình về "Hội người chồng tệ nhất màn ảnh Việt". Không chỉ bất tài, Khải còn vũ phu, ghen tuông vô cớ, tư tưởng cực đoan, thường xuyên chửi mắng, thậm chí đánh vợ, khiến vợ sẩy thai. Từng cái nghiến răng, trợn mắt của nam diễn viên khiến chị em cảm thấy ớn lạnh.

11. Công (Gạo Nếp Gạo Tẻ)

Chia sẻ trong vị trí "Hội người chồng tệ nhất màn ảnh Việt" còn có Công (Hoàng Anh), một người chồng bất tài, vô dụng, ăn bám phụ nữ, đứng núi này trông núi nọ và bội bạc. Mà hình như phim vận vào đời, nam diễn viên Hoàng Anh cũng bị chỉ trích là bỏ vợ theo nhân tình, lợi dụng, ăn bám và không đáng mặt quân tử khi nói xấu vợ cũ.

12. Linh (Đừng Bắt Em Phải Quên)

Linh (Kim Oanh) trong phim là đàn em khóa dưới của Luân (Hoàng Hải) - bạn thân của người chồng đã khuất. Thấy ganh tỵ với crush một thời có gia đình êm đẹp, cô tìm cách phá hoại gia đình Luân bằng cách đóng vai "em gái mưa" góa bụi. Chưa kể đến độ tuổi quá già để tỏ ra măng non, điệu cười hay cử chi của cô Kim Oanh cũng bị chê là quá lố.