"Chào hè 2018" là dự án bộ sách thiếu nhi bổ ích, thú vị của NXB Văn hóa - Văn nghệ TP.HCM, bao gồm nhiều thể loại văn học khác nhau từ các tác giả nổi tiếng.

Xin chào những buổi sáng - Good morning, Mornings… là tuyển tập thơ thiếu nhi Nguyễn Phong Việt với nét vẽ minh họa dễ thương của họa sĩ Đặng Hồng Quân. Những bài thơ này đâu chỉ dành cho trẻ thơ mà còn dành những bậc cha, mẹ - người cũng từng là đứa trẻ nhỏ, cùng nhau đọc để cả nhà mình hiểu và thương yêu nhau thiệt nhiều. Những vần thơ trong trẻo tựa như lời thầm thì, trò chuyện cùng bé về những câu chuyện hằng ngày.

Cha mẹ sẽ cùng bé trò chuyện, góp nhặt những lời hay, ý đẹp, những bài học bổ ích qua 30 bài thơ tinh khôi và hồn nhiên, từ đó bé sẽ tự tin hơn trong giao tiếp và tự lập hơn trong tác phong cuộc sống. Nhà thơ Nguyễn Phong Việt chia sẻ: “Khi sáng tác thơ dành cho trẻ em, mình đã đặt vị trí và tâm tình là một đứa trẻ. Cùng khám phá thế giới tuổi thơ hồn nhiên, cùng học những bài học đầu đời. Hy vọng rằng các bé sẽ bắt đầu và “Xin chào những buổi sáng - Good morning, Mornings… tựa như bước vào ngày mới với nhiều điều thú vị chào đón.

Ngoài ra, bộ sách “Chào hè 2018” còn gồm: 2 truyện dài thiếu nhi “Suối mây hồng”, “Bài hát thần tiên” của nhà văn Từ Kế Tường; tập tản văn “Thư gửi con – Bao giờ cho hết yêu thương?” của Bác sĩ - Nhạc sĩ – Tác giả Vũ Minh Đức và Bác sĩ - Tác giả Trần Thị Hồng An.

Hi vọng với dự án này, NXB mong muốn sẽ đem lại cho các em thiếu nhi một mùa hè bổ ích, thú vị qua từng trang sách; đồng thời khuyến khích cổ vũ cha mẹ cùng đọc sách, cùng trao đổi, chia sẻ ý kiến với nhau, để gia đình có được những giây phút đầm ấm, ý nghĩa bên nhau.