KTS chia sẻ rằng trong 74 tháng, gia chủ không biết nhu cầu của mình là gì. Đó cũng là một phần lý do vì sao căn nhà cấp 4 này lại tiêu tốn nhiều thời gian để hoàn thành đến vậy.

Mất tới 6 năm để xây dựng, The Hiding House ở Thượng Hải vừa là căn nhà để ở, nhưng đồng thời được tận dụng làm bảo tàng, thư viện, phòng trưng bày và hội quán.

Cả công trình được chia thành 2 khối nhà chính: 1 khối là không gian sinh hoạt, khối còn lại phục vụ cho mục đích kinh doanh.

Ngôi nhà có vẻ ngoài thanh lịch, trang nhã

Các chi tiết gợi về nhà Trung Hoa truyền thống

Phía trên sân thượng bố trí một khu vực nghỉ ngơi, thư giãn

Phía Nam của ngôi nhà gồm các khu vực chính như phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ chính, phòng trà và khu sân vườn. Phòng khách đồng thời là phòng triển lãm và thư viện. Ở phía bên kia là nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng thiết bị và 1 phòng dùng cho mục đích triển lãm. Không gian tầng lửng được thiết kế cho các dịch vụ kinh doanh, không gian lưu trữ và không gian sinh hoạt.

Phòng khách, cũng là một thư viện, được kết nối với không gian bên ngoài qua cửa sổ. Nổi bật là giá sách màu đen trưng bày bộ sưu tập của chủ nhà. Thang máy kết nối trục giao thông dọc từ phòng khách lên không gian tầng lửng.

Phòng khách cũng đồng thời là thư viện

Thiết kế xen lẫn giữa nét cổ điển và hiện đại

Không gian tầng lửng dành cho khách nam. Nó được kết nối với phòng khách, phòng ngủ và hành lang thông qua một cửa sổ. Mặt khác, phòng của khách nữ lại là một “dải ngân hà” màu xanh bạc. Mỗi ngôi sao đều được làm bằng acrylic trong.

Không gian tầng lửng

Không gian phòng triển lãm cực nghệ

Trên nền trắng chủ đạo và sắc xanh của cây, màu đen được chọn để làm điểm nhấn. Việc sử dụng đá núi lửa đen cùng đá Thái Hồ, trồng cây tử đằng và cây móng bò tái hiện lại không gian sân vườn Trung Quốc truyền thống.

Khu vực sân vườn phảng phất nét Trung Hoa thời xưa

Cây lớn ở sân được giữ nguyên vẹn để không làm ảnh hưởng đến thiên nhiên

Không có bất kỳ cây cột nào trong thiết kế phòng trà. Các thiết bị được giấu hết và chiếm ít không gian nhất có thể. Ngoài ra, cửa sổ kính được thiết kế tối ưu để bao trọn tầm nhìn đẹp. Bức rèm ở sân trong có thể tuỳ ý điều chỉnh và có thể được dùng làm nền sân khấu.

Kiến trúc sư chia sẻ rằng trong 74 tháng, gia chủ không biết nhu cầu của mình là gì. Nhưng anh ấy chắc chắn rằng ngôi nhà thể hiện đầy đủ các trải nghiệm sống mà không quá phô trương hay phóng đại. Đó cũng là lý do vì sao gia chủ và kiến trúc sư mất 6 năm để lên ý tưởng và hoàn thành ngôi nhà này.

Không gian phòng trà