Tay mơ sửa nhà rất dễ đi vào những vết xe đổ này, các bạn nhớ lưu ý để tránh tốn kém mà không đạt hiệu quả như mong muốn.

Cải tạo nhà là minh chứng rõ nhất cho câu nói "sai một ly đi một dặm". Vài lưu ý dưới đây có lẽ sẽ giúp bạn tránh được cơn ác mộng mỗi khi tự sửa nhà.

1. Bồn tắm

Thiết kế bồn tắm không phải ý tưởng tồi, đặc biệt là khi nhà bạn có trẻ nhỏ hoặc thú cưng. Tuy nhiên, nếu ngại vệ sinh bồn tắm thì bạn nên suy nghĩ lại. Nhiều người cũng phàn nàn việc làm sạch bồn tắm tốn nhiều thời gian, và với không gian nhỏ hẹp lại càng không dễ.

Khi chọn bồn tắm bạn cũng nên chú ý đến hình dạng của nó. Tốt nhất đáy không nên song song với sàn mà nghiêng về phía cống thoát nước, như vậy nước tràn khỏi bồn tắm sẽ không làm ướt sàn và bạn cũng dễ làm sạch hơn.

2. Gạch khảm trong bếp

Gạch khảm cho nhà bếp trông đẹp mắt nhưng lại không thiết thực. Khi nấu nướng, dầu mỡ và bụi bẩn sẽ làm ố khu vực giữa các viên gạch và bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để làm sạch nó.

Những người đã có kinh nghiệm về cải tạo bếp khuyên bạn nên sử dụng gạch lớn hơn thay vì gạch khảm nhỏ hơn. Ngoài ra, đừng mua gạch sáng màu vì sẽ phải làm sạch chúng thường xuyên hơn.

3. Thiếu ổ cắm điện

Khi mới sửa nhà, bạn khó có thể hình dung rằng sẽ nấu cơm ở đâu, để cây quất ở đâu dịp tết hay thường sạc điện thoại ở vị trí nào. Vì vậy vài tháng sau đó, rất có thể bạn sẽ phải bổ sung thêm ổ điện để giải quyết các nhu cầu.

Vì vậy, trước khi cải tạo hãy cân nhắc về công năng của ổ điện ở tất cả các phòng, bao gồm cả những phòng tương lai bạn mới cần dùng đến.

4. Cách âm kém

Nếu nhà cách âm kém, bạn có thể nghe rõ mồn một từng tiếng động bên nhà hàng xóm, và điều này ảnh hưởng khá lớn đến sự riêng tư và nghỉ ngơi của bạn. Vì vậy khi cải tạo, hãy đầu tư cho việc cách âm, tuy đắt nhưng nó hoàn toàn xứng đáng.

5. Gạch tối màu trong phòng tắm

Phòng tắm cần sự sạch sẽ, thông thoáng. Đặc biệt là với phòng tắm nhỏ, gạch tối màu sẽ khiến không gian trông u ám và chật chội đi trông thấy.

6. Không đủ ánh sáng trong phòng tắm

Các chị em đều hiểu khi makeup thì đủ ánh sáng quan trọng như thế nào. Ngoài ra, thiếu ánh sáng cũng khiến mắt bạn căng thẳng hơn. Vì vậy, đừng quên lắp cả đèn nhỏ phía trên bồn rửa. Gương có đèn led cũng vô cùng hữu ích.