Những món đồ dưới đây, bạn không nên đặt những món đồ này trong phòng ngủ để có cuộc sống chất lượng hơn.

Phòng ngủ là không gian riêng tư nên mọi người thường có xu hướng trang hoàng nó với vô vàn những món đồ yêu thích. Tuy nhiên, điều này vô tình khiến cho không gian nghỉ ngơi trở nên bừa bộn và bạn khó có được giấc ngủ ngon. Dưới đây là danh sách các món đồ bạn nên "tống khứ" ra khỏi phòng ngủ.

1. Quá nhiều gối

Bạn không nên có nhiều hơn 3 chiếc gối trên giường. Quá nhiều gối khiến giường bừa bộn, bạn lại phải tốn nhiều thời gian để dọn dẹp mỗi sáng.

2. Cây bên bậu cửa sổ

Bệ cửa sổ rất dễ lộn xộn, vì vậy bạn chỉ nên treo những cây nhỏ trên trần nhà theo kiểu xích đu để đỡ tốn không gian. Còn lại chỉ nên để hai cây nhỏ hoặc một cây to trong phòng ngủ.

3. Đồ trang trí trên tường

Nhiều người trang trí tường phòng ngủ với các câu danh ngôn. Tuy nhiên, những câu danh ngôn, triết lý kiểu này sẽ làm não bộ quá tải với việc đọc thông tin và không thể tập trung vào những điểm nhấn thiết kế trong nhà. Tốt nhất bạn chỉ nên trang trí nó đơn giản với vài bức ảnh, gương hoặc đồ lưu niệm.

4. Góc làm việc

Bàn, báo cáo, danh sách việc cần làm không thuộc về phòng ngủ. Nhìn thấy đống giấy tờ công việc cần hoàn thành hoặc danh sách những việc cần làm sẽ khiến bạn không thể có một đêm ngon giấc. Nếu bạn cần có bàn làm việc trong phòng ngủ, hãy giảm thiểu lộn xộn bằng việc có các ngăn kéo, tủ lưu trữ.

5. Những thứ lộn xộn ở tủ đầu giường

Mục tiêu khi thiết kế phòng ngủ là tạo ra một không gian yên bình, thoải mái. Vì vậy, nếu bạn có quá nhiều thứ, đặc biệt là ở tủ đầu giường, có thể khiến bạn khó ngủ. Tốt nhất là chỉ nên giữ những thứ cần thiết: một cốc nước, một hộp khăn giấy. Phần còn lại chỉ là chiếm không gian và tích tụ bụi bẩn.

6. Đèn ngủ không phù hợp

Để giải phóng thêm không gian ở khu vực đầu giường, hãy thay thế đèn bàn trên tủ đầu giường bằng đèn treo tường. Nó sẽ giúp không gian của bạn thêm phong cách, đồng thời tăng thêm ánh sáng.

7. Ti vi

Ti vi đặt trong phòng ngủ có thể khiến bạn bị trằn trọc, mất ngủ. Ngoài ra, việc trang bị TV hoặc hệ thống giải trí trong phòng ngủ cũng có thể gây ra sự rối mắt - dây dẫn, chân đế, loa và màn hình có thể chiếm một lượng không gian đáng kể.