Đây là những việc đơn giản giúp cải thiện phong thủy một cách hiệu quả mà bất cứ ai cũng áp dụng được.

Các mẹo thiết kế, trang trí hợp phong thuỷ hoàn toàn có thể cải thiện cuộc sống và tinh thần của bạn. Để ngôi nhà thu hút được nhiều năng lượng tích cực, bạn có thể áp dụng các tips phong thuỷ nhanh gọn dưới đây:

1. Dọn dẹp lại nhà cửa

Tủ quần áo chật chội, ngăn kéo, chồng sách và hàng đống quần áo là những thủ phạm cản trở nguồn năng lượng trong nhà. Vì vậy, hãy giải phóng nó bằng cách phân loại, loại bỏ và sắp xếp lại những đống lộn xộn. Ngoài ra, đừng để bát đĩa bẩn chất đống trong bồn rửa hoặc thùng rác tràn cả ra ngoài.

2. Di chuyển đồ đạc cản trở nguồn năng lượng

Bạn có thể hình dung nguồn năng lượng giống như dòng nước đang chảy từ phòng này sang phòng khác. Vì vậy, việc bạn cần làm là di chuyển đồ đạc ra khỏi lối đi và không để quá nhiều đồ đạc trong phòng. Giữa các đồ nội thất nên có đủ không gian để nguồn năng lượng tích cực có thể lưu thông trong toàn bộ căn phòng.

3. Sửa vòi nước và nhà vệ sinh bị rò rỉ

Nguyên nhân khiến cho tài lộc của bạn bị hao hụt nhanh nhất là vòi nước hoặc nhà vệ sinh bị rò nước. Vì vậy, hãy kiểm tra lại vòi nước và cả bồn cầu để xem nó có bị rò rỉ hay hư hỏng gì không.

4. Đặt bể cá

Nếu có bể cá, hãy đặt nó ở khu vực phía Bắc của ngôi nhà/ văn phòng của bạn để thúc đẩy sự nghiệp, hoặc ở khu vực Đông Nam để thu hút của cải dồi dào. Cũng theo phong thuỷ, 8 con cá đỏ và 1 con cá đen sẽ mang lại nhiều may mắn và năng lượng tốt lành.

5. Lắp gương trong phòng ăn

Bàn ăn đại diện cho sự giàu có, no đủ của gia đình. Vì vậy, một tấm gương ở gần bàn ăn sẽ làm nhân đôi sự dồi dào. Tuy nhiên, hãy chú ý không lắp gương đối diện với cửa để tránh thất thoát của cải.

6. Đặt bàn làm việc ở đối diện cửa

Vị trí đặt bàn làm việc hợp phong thuỷ là dựa vào tường và đối diện với cửa ra vào. Tránh đặt bàn làm việc ở vị trí mà đằng sau là cửa sổ.