Bộ ảnh được chụp nhanh vào một buổi chiều tại trung tâm dưỡng lão tại Hà Nội thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng vì sự đáng yêu của các cụ.

Ca khúc Trốn Tìm của Đen Vâu không chỉ làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng âm nhạc tại Việt Nam mà trên các trang mạng xã hội cũng nổ ra trend chụp ảnh giống như trong MV khiến giới trẻ "điên đảo".

Vốn tưởng chỉ giới trẻ mới quan tâm đến những chuyện đang "hot" trên mạng, nhưng mới đây, trên fanpage của một trung tâm dưỡng lão đã chia sẻ những hình ảnh theo trend không hề kém phần trẻ trung và đáng yêu đến từ các cụ - những người ông, người bà đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Bức ảnh gây "bão" cộng đồng mạng vì độ đáng yêu của các cụ

Về ý tưởng bộ ảnh, được biết đây là ý tưởng bất chợt của các bạn điều dưỡng tại trung tâm: "Thấy thời tiết mát mẻ thì (chúng mình) rủ các cụ cùng nhau đi chụp ảnh thôi".

Vốn nghĩ các cụ sẽ chẳng mấy quan tâm đến các ca khúc đang "hot" của giới trẻ, nhưng thật ra các cụ lại trẻ trung và đáng yêu hơn trong tưởng tượng của chúng ta từ trước tới nay rất nhiều.

Giai điệu của Trốn Tìm gợi các cụ nhớ đến các bài hát nhạc Nga

"Các cụ ở trung tâm rất thích Đen Vâu, nhất là bài Đi Về Nhà. Gần đây thì thích bài Trốn Tìm vì giai điệu gợi các cụ nhớ đến các bài hát nhạc Nga.

Thế là chúng mình bảo các cụ, nhiều người đang chụp ảnh trốn tìm đấy, còn cho các cụ xem ảnh. Các cụ thấy buồn cười mà cũng vui nên đồng ý tham gia" - nhân viên của trung tâm dưỡng lão vui vẻ chia sẻ.

Những bức ảnh cùng biểu cảm tự nhiên và đáng yêu

Các cụ tuy tóc đã hoa râm, tuổi đã cao nên cũng gặp một số vấn đề về sức khỏe nhưng tâm hồn vẫn mãi như thời còn xanh. Đôi khi, ở nơi các cụ, chúng ta lại tìm được những điểm giao thoa nối liền hai thời đại.

Nhưng cũng không phải tự nhiên mà các cụ có thể tìm hiểu nhiều điều liên quan đến giới trẻ như vậy. Được biết những điều dưỡng tại trung tâm đều là các bạn 9x, thậm chí có bạn trẻ nhất sinh năm 1999. Những ca khúc các bạn thường nghe đã khiến các cụ dần tìm thấy điểm quen thuộc và yêu thích.

Nhân viên của trung tâm dưỡng lão Diên Hồng cũng chia sẻ thêm về một câu chuyện nhỏ khá đáng yêu và tình cảm giữa các cụ trong trung tâm:

"Sau khi chụp ảnh xong, bà T. trong ảnh mới kể là bà rất bất ngờ khi thấy người chụp ảnh cùng bà đóng vai đôi bạn trẻ là ông H. Sáng hôm trước ông vừa làm quen với bà ở phòng thể chất bảo: Em tập dưới này có vui không? Anh cũng xuống dưới này, nếu thích thì từ mai anh sẽ đưa em xuống. Trong khi ông còn kém bà hơn chục tuổi"

Những bức ảnh của các cụ rất được yêu thích

Ở dưới bài đăng là một loạt bình luận nức nở của cộng đồng mạng dành cho những bức ảnh trẻ trung không kém gì Gen Z của các cụ:

"Nhìn các cụ vui vẻ mà mình cũng cảm thấy yêu đời hơn. Mong rằng bản thân sau này cũng có một tâm hồn trẻ mãi không già."

"Các cụ theo trend nhanh quá làm mình cũng không đuổi kịp luôn."

"Ông bà diễn tự nhiên đáng yêu quá đi"

Ngoài những lịch sinh hoạt cố định như ăn uống, ngủ nghỉ... thì các cụ vẫn có những hoạt động tập thể và tự do theo sở thích cá nhân. Phía trung tâm cũng sẽ tùy theo sức khỏe của các cụ mà lên kế hoạch tổ chức các buổi tập thể dục, trò chơi team building, vận động chân tay, trí não... thường xuyên. Theo từng quý, tháng hoặc tuần, trung tâm sẽ lên kế hoạch cho các chương trình lớn.

Một số hình ảnh sinh hoạt thường ngày của các cụ

Được biết, hiện tại Trung tâm dưỡng lão Diên Hồng có 3 cơ sở và là nơi cư trú thường xuyên của hơn 200 cụ. Bộ ảnh được chụp tại ngay trước cửa trung tâm ở cơ sở 2 - KĐT Thanh Hà Cienco 5.