Các fan BIGBANG đều hy vọng rằng giả thuyết này không trở thành sự thật, nếu không... nó sẽ rất đau lòng.

Sau 4 năm chờ đợi, cuối cùng những "ông hoàng Kpop" BIGBANG đã quay trở lại với ca khúc mới Still Life. Đây là 1 ca khúc trầm buồn, nói về quãng thời gian khó khăn đã qua của các thành viên. Hình ảnh trong MV cũng mang sắc màu trầm và mang nhiều ý nghĩa, khiến netizen không ngừng suy đoán về những giả thuyết được cài cắm trong đó. Tuy nhiên 1 chi tiết mới đây đặc biệt khiến fan Kpop toàn châu Á phải sốc nặng và lo ngại.

Theo các thánh soi Kpop, hình ảnh 4 chiếc ghế đặt cạnh nhau tượng trưng cho 4 thành viên hiện tại bao gồm G-DragonT.O.PTaeyang và Daesung. Tuy nhiên sau đó chỉ còn 1 chiếc ghế đặt dưới ánh đèn sân khấu. Điều này rất có thể ám chỉ rằng sau này sẽ chỉ còn có G-Dragon hoạt động solo, các thành viên khác sẽ giải nghệ hoặc ở ẩn. Điều này không phải không có cơ sở bởi sau khi xuất ngũ, cả T.O.P, Daesung và Taeyang đều không có những hoạt động nghệ thuật đáng kể. Chỉ có G-Dragon thường xuyên xuất hiện trước công chúng. T.O.P thậm chí còn rời khỏi YG Entertainment, anh từng chia sẻ bản thân có những lúc muốn từ bỏ con đường làm âm nhạc.

4 chiếc ghế tượng trưng cho 4 thành viên BIGBANG

Nhưng cuối cùng chỉ còn 1 chiếc ghế giữa ánh đèn sân khấu

Trong suốt 4 năm qua, T.O.P, Daesung và Taeyang gần như ở ẩn. Chỉ có G-Dragon vẫn thường xuyên xuất hiện trước công chúng. Điều này làm dấy lên nghi vấn sau ca khúc này, 3 thành viên sẽ giải nghệ và chỉ có trưởng nhóm G-Dragon hoạt động solo

Phải sau 4 năm vắng bóng và trải qua nhiều biến cố, nhóm mới quay trở lại với đội hình 4 thành viên

Nhiều fan vô cùng buồn bã và tiếc nuối nếu như giả thuyết này trở thành sự thật, bởi BIGBANG sẽ mãi là nhóm nhạc độc đáo, khác biệt không thể thay thế của Kpop. Tuy nhiên cũng có nhiều fan cho rằng đây chỉ là suy đoán, chưa hề có cơ sở khẳng định.

Ngoài ra, tuy ở trong MV chỉ xuất hiện 4 chiếc ghế nhưng ở cuối MV, BIGBANG đã sử dụng logo có 5 dòng kẻ. Nhiều fan cho rằng đây là cách nhóm nhắc về cựu thành viên Seungri, khẳng định BIGBANG sẽ mãi có 5 thành viên.

5 dòng kẻ trong logo BIGBANG...

... như gợi nhắc về đội hình 5 người, có cả cựu thành viên Seungri

Trong tối ngày 5/4, T.O.P cũng đã viết tâm thư, bày tỏ sự biết ơn đến các nhân viên YG Entertainment trước khi rời khỏi mái nhà chung này sau 16 năm gắn bó. Được biết, anh sẽ thành lập công ty mới và theo đuổi những dự định của riêng mình.

Cuối cùng thì bài hát này cũng được ra mắt rồi!

Tôi sẽ chẳng thể ở đây nếu không có sự giúp đỡ của đội ngũ YG. Cảm ơn mọi người vì 16 năm qua. Điều này thật sự rất có ý nghĩa với tôi.

Tôi nghĩ có lẽ mình đang ở bước ngoặt quan trọng khác của cuộc đời.

Tôi mong chờ ngày được trở lại như một người truyền cảm hứng trong tương lai gần.

Tôi vô cùng biết ơn những người hâm mộ của mình.

Một lần nữa, xin cảm ơn vì tất cả.

Ngày 5 tháng 4 năm 2022,

T.O.P Choi Seung Hyun.