Những khó khăn trong 7 tháng đăng quang khiến Mai Phương ngày phải cố gắng để trưởng thành và mạnh mẽ hơn.

Tháng 8/2022, vượt qua nhiều mỹ nhân xinh đẹp, Mai Phương xuất sắc đăng quang ngôi vị Hoa hậu Thế giới Việt Nam, qua đó trở thành người đại diện nhan sắc Việt tại Miss World.

Tuy nhiên sau đăng quang, Mai Phương liên tiếp vướng phải những ồn ào không đáng có và khiến cộng đồng fan sắc đẹp có nhiều ý kiến trái chiều.

Ồn ào đầu tiên của Mai Phương chính là lần quyên góp vương miện cho hoạt động đấu giá từ thiện. Hành động này tạo nên làn sóng trái chiều khi nhiều người cho rằng việc mang vương miện đấu giá chỉ sau 1 tháng đăng quang là hành động khó hiểu và còn nhiều cách để ủng hộ khác nhau.

Mai Phương đăng quang Miss World Vietnam 2022 và được nhiều người ủng hộ

Tuy nhiên 1 tháng sau đó, cô trở thành tâm điểm bàn luận vì hành động quyên góp vương miện để đấu giá từ thiện

Cho đến tháng 1/2023, Mai Phương trở thành tâm điểm của dư luận sau đoạn clip "quẩy" hết mình của nàng hậu tại lễ hội âm nhạc. Một bộ phận cư dân mạng đã tỏ thái độ không đồng tình và để lại nhiều bình luận chỉ trích, cho rằng Mai Phương đang "mất chừng mực, làm mất hình ảnh Hoa hậu". Dù sau đó lên tiếng giải thích nhưng câu chuyện nhún nhảy vẫn khiến hình ảnh của Mai Phương bị ảnh hưởng không ít.

Sau đó, đoạn clip nhún nhảy của Mai Phương bị nhận xét là không chuẩn mực

Chưa hết, thời gian đương nhiệm của Mai Phương tiếp tục gặp sóng gió khi trong dịp Tết Quý Mão, Miss World Vietnam 2022 sử dụng bài hát nước ngoài để mừng năm mới trên trang cá nhân. Hành động này đã khiến cô nhận về nhiều chỉ trích. Sau đó, Mai Phương chia sẻ tâm thư dài thừa nhận bản thân có nhiều thiếu sót. Nàng hậu gửi lời xin lỗi vì để người hâm mộ cảm thấy bất an sau những sự việc vừa qua.

Mai Phương lên tiếng xin lỗi về ồn ào chọn nhạc chúc Tết

Những ồn ào trong thời gian đương nhiệm phần nào ảnh hưởng đến hình ảnh của Mai Phương, nhất là khi cô sẽ là đại diện thi Miss World. Tuy nhiên, về phía Hoa hậu Thế giới Việt Nam, cô cũng rút kinh nghiệm sâu sắc và trong thời gian qua đã có những thay đổi tích cực, lấy lại niềm tin của người hâm mộ.

Trong một sự kiện mới đây, Mai Phương gây chú ý khi trải lòng về những gì đã qua sau 7 tháng đăng quang. Miss World Vietnam 2022 cho biết nếu thời gian trước cô cố gắng một thì sau đăng quang đã phải cố gắng gấp nhiều lần để chứng minh bản thân xứng đáng với danh vị cao quý.

Nhiều cơ hội tìm đến nhưng đồng thời cũng rất nhiều thách thức, áp lực, dư luận bao vây. Cô đã bật khóc khi tâm sự mình đã từng tuyệt vọng đến mức có ý nghĩ đến việc từ bỏ tất cả, kể cả hơi thở của mình. Tuy nhiên vượt qua tất cả, cô dần lấy lại năng lượng tích cực và tiếp tục hành trình dám mơ, dám thực hiện của mình.

Mai Phương bật khóc khi cho biết từng có suy nghĩ tiêu cực vì áp lực bủa vây

Vượt qua tất cả, Mai Phương đang nỗ lực thay đổi tích cực hơn, mạnh mẽ hơn