Ấn Độ quả thật là một quốc gia thú vị phải không các bạn? Nếu có cơ hội du lịch, nơi đây chắc chắn bạn không nên bỏ qua.

1. Ngọn đồi gây "ảo ảnh thị giác"

Đồi Từ Tính (The Magnetic Hill) ở Ladakh, Ấn Độ nổi tiếng với những ảo ảnh quang học khiến xe cộ qua lại cảm giác như mình đang… leo lên dốc dù thực chất là đang đi xuống.

2. Bò phải có... chứng minh thư?

Ở bang Tây Bengal, những con bò bắt buộc phải có… chứng minh thư. Biện pháp này được thông qua nhằm ngăn chặn nạn buôn lậu gia súc và bảo vệ động vật.

3. Thị trấn "ẩm ướt" nhất thế giới

Thị trấn Mawsynram ở Đông Bắc Ấn Độ giữ kỷ lục là nơi ẩm ướt nhất trên thế giới. Người dân địa phương thường phải chuẩn bị trước cho mùa gió chướng. Họ dự trữ thực phẩm cũng như nhu yếu phẩm và sử dụng cỏ dày để cách ẩm cho mái nhà của mình.

4. Ngôi làng không có cửa và khoá

Tất cả nhà ở ngôi làng Shani Shingnapur thuộc thị trấn Nevasa, bang Maharashtra, Ấn Độ đều không có cửa hay khoá. Những người dân ở đây khẳng định rằng không có bất kỳ vụ trộm cắp nào trong làng suốt nhiều thế kỷ qua. Thậm chí, đây còn được xem là 1 truyền thống bắt buộc được người dân ở đây tôn trọng, ngay cả những tòa nhà mới xây dù hiện đại đến mấy cũng không được lắp cửa hoặc khóa.

5. Bưu điện nổi duy nhất trên thế giới

Bưu điện nổi duy nhất trên thế giới nằm lênh đênh trên hồ Dal ở Srinagar, Ấn Độ. Nó được khánh thành vào năm 2011 và thường được người dân địa phương tìm đến để gửi thư.

6. Bức tượng cao nhất thế giới

Bức tượng cao nhất thế giới hiện được đặt ở huyện Narmada, bang Gujarat, Ấn Độ. Nó được gọi là Tượng Thống nhất (The Statue of Unity) với hình ảnh 1 nhà hoạt động nổi tiếng của Ấn Độ. Tác phẩm điêu khắc khổng lồ cao 182m và được khánh thành vào ngày 31/10/2018.

7. Hồ nước "thiên thạch" có địa chất y như mặt trăng

Hồ Lonar ở quận Buldhana, Maharashtra, Ấn Độ được hình thành bởi một thiên thạch từ cách đây hơn 50.000 năm trước. Một nghiên cứu năm 2019 do IIT-Bombay thực hiện cho thấy hàm lượng khoáng chất trong hồ tương tự như các mẫu thu được từ mặt trăng.

8. Từng là nguồn cung cấp kim cương chính trên thế giới

Ấn Độ là nguồn cung cấp kim cương chính cho toàn thế giới từ năm thứ 7 trước Công nguyên đến năm 18 sau Công nguyên. Hầu hết việc khai thác diễn ra ở các cống rãnh của sông Penner và sông Hằng. Nhiều viên đá quý nổi tiếng trên thế giới như viên kim cương Hope và Orloff có xuất xứ từ Ấn Độ.

9. Spa dành riêng cho những con voi

Có một spa dành riêng cho voi toạ lạc ở bang Kerala, Ấn Độ. Tại đây có tới 59 chú voi được chăm sóc kỹ lưỡng, mỗi ngày đều được massage, có bồn tắm riêng phục hồi sức khoẻ cũng như chế độ ăn uống được tuyển chọn vô cùng cẩn thận.

10. Ngôi đền nuôi sống 100.000 người mỗi ngày

Đền vàng Amritsar mở cửa 24/24, được mệnh danh là "bếp ăn cộng đồng lớn nhất thế giới" khi nuôi sống 100.000 người mỗi ngày, không phân biệt tôn giáo, sắc tộc, giới tính hay giàu nghèo.

11. Thành phố có người ở liên tục lâu đời nhất trên thế giới

Varanasi, Ấn Độ là một trong những thành phố có người ở liên tục lâu đời nhất trên thế giới. Nơi đây thậm chí còn trở thành một vương quốc độc lập vào thế kỷ 18.