Thay vì tổ chức tập trung tại một nước như trước, EURO 2020 trải khắp trên 11 thành phố thuộc 11 quốc gia châu Âu, cùng xem những thành phố này có gì đặc biệt nhé!

Ở Rome có hơn 900 nhà thờ, gần 1.600 nhà nguyện. Thành phố này là nơi tốt nhất trên thế giới để khám phá kiến trúc tôn giáo tuyệt đẹp.

Baku là một thành phố cổ hơn 5.500 năm tuổi, tọa lạc tại nơi có độ cao 28 mét (92 ft) dưới mực nước biển. Với di sản văn hóa và lịch sử phong phú, đây là điểm đến tuyệt vời cho du khách muốn có những trải nghiệm khó quên. 

The Cathedral of Seville là tòa nhà tôn giáo Gothic lớn nhất trên thế giới. Du khách có thể leo lên đến đỉnh và ngắm nhìn quang cảnh tuyệt vời của thành phố. 

London được cho là nơi sử dụng nhiều ngôn ngữ hơn bất kỳ thành phố nào trên thế giới (khoảng 300 loại ngôn ngữ). Có thể nói thành phố này là nơi hội tụ nhiều nền văn hóa trên thế giới.

Do địa chất độc đáo của thành phố, Saint Petersburg Metro là một trong những hệ thống tàu điện ngầm sâu nhất trên thế giới và sâu nhất tính theo độ sâu trung bình của tất cả các trạm. Trạm sâu nhất Admiralteyskaya, cách mặt đất 86 mét.

Luôn giữ vị trí top đầu trong bảng Chỉ số Copenhagenize - Bảng xếp hạng về các thành phố thân thiện với du lịch bằng xe đạp trên thế giới, tại Copenhagen mọi người ở mọi lứa tuổi đều có thể tận hưởng những con đường đạp xe êm ái khắp thành phố.

Giáo đường Do Thái Dohány Street còn được gọi là Giáo đường Do Thái vĩ đại của Budapest. Đây là giáo đường Do Thái lớn nhất ở châu Âu với sức chứa 3.000 chỗ ngồi, được hoàn thành vào năm 1859.

“Lễ hội tháng 10” – “Hội bia Munich” đã trở thành lễ hội bia lớn nhất thế giới. Lễ hội được tổ chức trong khoảng 16 đến 18 ngày bắt đầu từ giữa hoặc cuối tháng 9 đến cuối tuần đầu tiên của tháng 10, hằng năm có trên 6 triệu người đến tham dự.

Palace of the Parliament có tổng khối lượng 2,55 tỷ mét khối, là tòa nhà nặng nhất thế giới. Tòa nhà có diện tích sàn là 365.000 m2, nằm sâu dưới mặt đất 92 m. Nếu chỉ tính phần diện tích bề mặt, tòa nhà này chính là tòa nhà lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Lầu năm góc.

Thành phố Amsterdam nổi tiếng với phố đèn đỏ được biết đến nhiều nhất thế giới, De Wallen. Tại đây, những cô gái bán hoa thường đứng sau các ô cửa kính dọc con phố. Những nhà thổ phải được cấp phép để hoạt động, từ khách làng chơi đến người "bán hoa" đều phải đóng thuế.

Scottish Football Museum là bảo tàng quốc gia về bóng đá của Scotland. Bảo tàng lưu giữ hơn 2.000 vật phẩm kỷ vật bóng đá, trong đó có chiếc cúp quốc gia lâu đời nhất thế giới, Scottish Cup, được làm vào năm 1873. (Mặc dù giải FA Cup lâu đời hơn - được thành lập trong suốt khoảng thời gian từ năm 1871-1872, nhưng chiếc cúp đầu tiên đã bị mất)