Ngắm ảnh của cô bạn 9X đi Sapa mùa lúa chín góc nào cũng đẹp thần sầu mà cứ ngỡ như đang check-in Bali.

Một mùa lúa chín nữa lại đến khiến cho những địa điểm du lịch ở Tây Bắc, Việt Nam ‘hot’ hơn bao giờ hết.

Những cái tên như: Hoàng Su Phì, Mù Cang Chải, Sapa, Bắc Sơn, Pù Luông (Thanh Hóa), Bản Giốc – Quây Sơn, Đỉnh Nà Lay… đều khiến nhiều người yêu du lịch phải mê đắm bởi cảnh sắc ngả vàng đẹp bình yên mỗi độ lúa trổ bông.

9X Minh Thương đã ghé thăm Sapa rất nhiều lần nhưng vẫn luôn mê mẩn mùa lúa chín.

Ghé thăm Sapa ‘nhiều không đếm nổi’, lần này quay lại đây vào mùa lúa chín, cô nàng mê xê dịch Hoàng Minh Thương (SN 1991) lại tiếp tục làm cộng đồng mạng ngỡ ngàng bởi bộ ảnh đẹp thần sầu, góc nào cũng mãn nhãn chẳng kém gì Bali.

Trải nghiệm chuyến đi cùng với travel mate (bạn đồng hành du lịch) siêu có tâm, không chỉ kịp ngắm Sapa vào độ lúa chín và checkin những bức ảnh ‘ngàn like’, Minh Thương còn có những khoảnh khắc cảm nhận rõ hơn nhịp sống dần thay đổi của mảnh đất này.

Cô bạn chia sẻ: ‘Sapa có nhiều thay đổi so với trước đây, đô thị hoá hơn, sầm uất hơn, có cả cáp treo leo đỉnh Fanxipan rồi có tàu leo núi Mường Hoa.

Sapa không còn là Sapa mà mình biết, cũng mất đi các nét đẹp thô sơ về văn hoá. Tuy nhiên đó là sự phát triển tất yếu của guồng quay du lịch, không thể trách được’.

Sapa ngày càng phát triển, đó là sự tất yếu trong guồng quay du lịch.

Minh Thương cũng bật mí bí quyết phòng tránh dịch khi đi du lịch vào thời điểm nhạy cảm này. Cô bạn cho biết, vì tình hình đã được kiểm soát thì mọi thứ sẽ không quá nghiêm trọng nếu chúng ta chủ động tuân thủ các quy tắc phòng dịch.

Việc sử dụng nước rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang và tránh những nơi tụ tập đông người hoặc chọn ở các khu nghỉ vắng, ít người du lịch là lựa chọn hàng đầu.

Sapa có rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn, đặc biệt là vào mùa chín, cảnh sắc càng làm lay động lòng người. Cô bạn đã chia sẻ rất nhiều điểm đến khi ghé thăm mảnh đất ngày càng phát triển này.

Rất nhiều người đến Sapa để chinh phục đỉnh Fanxipa – Nóc nhà Đông Dương. Fanxipan là ngọn núi cao nhất của bán đảo Đông Dương (3.143 m), nằm ở trung tâm dãy Hoàng Liên Sơn.

Trước đây, cô bạn đi phải leo bộ, tập thể lực tháng trời, vừa đi vừa khóc mới thực hiện được hành trình đáng nhớ này, nhưng giờ thì có cáp treo rất dễ dàng, tiện lợi rồi.

Ngoài ra, Minh Thương cũng chia sẻ rất nhiều điểm đến thú vị khác: Dinh Hoàng A Tưởng, Núi Hàm Rồng, Nhà thờ cổ Sapa, Bản Cát Cát, Bản Tả Phìn, Thung lũng mường Hoa – Bãi đá cổ Sapa, Thác Bạc, Đỉnh đèo Ô quy hồ, Cổng trời, Thác tình yêu, Cầu kính rồng mây, Tả Van – Lao Chải….

Và cũng đừng quên, kinh nghiệm khám phá Sapa mùa lúa chín hữu ích và nhanh nhất là hãy chủ động hỏi người dân địa phương để có thể chọn được nơi có cảnh sắc đẹp đẽ, phóng tầm mắt cảm nhận vẻ đẹp của thiên nhiên.

Đương nhiên, cùng nhau note ngay muôn kiểu checkin ‘sống ảo’ của cô bạn Minh Thương để học tập và áp dụng nhé!